Cửa chính nên mở ra hay mở vào

Cửa chính là công trình vô cùng quan trọng góp phần định hình nên diện mạo ngôi nhà và phong cách gia chủ, kèm theo đó là cách bố trí xung quanh từ những hàng cây, kệ để giày, dép, hành lang .

Vậy nên thiết kế cửa chính mở ra hay mở vào để hợp với kết cấu ngôi nhà là thắc mắc của nhiều người muốn sửa chữa khuôn viên nhà !

Cửa chính nên mở ra hay mở vào
Cửa chính nên mở ra hay mở vào

Cửa chính nên mở ra hay mở vào

Cửa chính là nơi đón nhận không khí, gió, ánh nắng và cả những người thân thương trong cuộc sống của bạn, điều này làm cho công trình trở nên quan trọng

Tại sao cửa chính nên mở ra?

Lựa chọn mở cửa chính ra là một lựa chọn thông minh trong một số tình huống như:

  • Cửa chính được thiết kế để mở ra sẽ mang lại không gian thoáng đãng và rộng rãi hơn, đặc biệt khi bạn đón tiếp khách vào nhà.
  • Trong trường hợp bạn mở một cửa hàng, nhà hàng, cửa tiệm, việc có một cửa chính nơi trưng bày sản phẩm tương đối lớn sẽ thuận lợi hơn cho khách hàng
  • Khi bạn cần di chuyển đồ đạc lớn hoặc những vật dụng có kích thước to hơn, việc mở cửa chính ra sẽ giúp bạn di chuyển chúng dễ dàng hơn.
Công trình cửa chính trượt
Công trình cửa chính trượt

Tại sao cửa chính nên mở vào?

Lựa chọn mở cửa chính vào là một lựa chọn thông minh trong một số tình huống như:

  • Khi bạn sống trong một khu vực có điều kiện thời tiết khắc nghiệt như gió bão, mưa tầm tã hoặc tuyết rơi, mở cửa chính vào sẽ giảm thiểu được tác động của thời tiết đến ngôi nhà của bạn.
  • Khi bạn muốn tạo sự riêng tư và an toàn cho gia đình, mở cửa chính vào sẽ giúp bạn kiểm soát được ai có thể vào hoặc ra khỏi nhà của mình.
  • Mở cửa chính vào cũng giúp bạn kiểm soát được lượng không khí và nhiệt độ trong nhà, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng hoặc gió lạnh.

Yếu tố thẩm mỹ

Việc thiết kế cửa chính mở ra hay mở vào đôi khi phụ thuộc vào yếu tố thẩm mỹ từ khách hàng, các vấn đề về màu sắc, cấu trúc cửa, luôn tạo nên phong cách cá nhân của chính mình.

Các kích thước cửa cũng cần phải tối ưu so với các thành viên ở trong gia đình, điều này giúp tổng quan về cấu trúc hành lang trở nên đẹp hơn, gọn gàng hơn và nhìn một cách tổng thể có chiều sâu .

Yếu tố phong thủy

Ngoài các vấn đề cá nhân thì việc chú ý đến phong thủy ” thi công nhà ” cũng là một vấn đề cần quan tâm, nhất là khu vực cửa chính, nơi đón gió, ánh nắng, không khí và cả sự vui tươi từ những không gian xung quanh.

Thiết kế cửa chính mở ra hay mở vào cần chú ý đến kích thước phong thủy, khi mà các yếu tố ” âm, dương, mệnh ” đều trở thành một phần của cuộc sống . Điều này đặc biệt quan trọng với những khu nhà có các yếu tố điều kiện khí hậu không thuận lợi .

Các loại cửa thường được lắp đặt

Cửa chính được thi công dựa trên nhiều loại vật liệu và phong cách khác nhau như : Cửa đi 1 cánh mở quay, Cửa đi 2 cánh mở quay, Cửa đi 4 cánh mở quay, Cửa trượt lùa 2 cánh, cửa trượt lùa 4 cánh …

Các loại thương hiệu nhôm kính thường được sử dụng như :

Cửa nhôm Xingfa , Cửa nhôm PMA, Cửa nhôm HMA, Cửa nhôm Wisdom …

Mỗi loại đều có những ưu đặc điểm riêng về cấu tạo và đáp ứng được một phần nhất định cho điều kiện thời tiết và khí hậu từng khu vực riêng . Khách hàng nên cân nhắc lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của mình, mọi chi tiết xin liên hệ Hotline Phúc Đạt : 0901116118 đơn vị thi công Cửa nhôm Xingfa chính hãng giá tốt bảo hành lên đến 24 tháng !

Cửa chính nên mở ra hay mở vào -1
Cửa chính nên mở ra hay mở vào -1
Cửa chính nên mở ra hay mở vào -2
Cửa chính nên mở ra hay mở vào -2

Kết Luận

Việc lựa chọn phong cách thiết kế ” cửa chính mở ra hay mở vào ” là điều tương đối phức tạp, nó phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu và tình huống cần thi công . Các yếu tố đã được đề cập bên trên, người dùng có thể tham khảo và lựa cho mình những điều tốt nhất .