Cách sửa cửa cuốn bi kẹt: nguyên nhân & hướng dẫn sửa nhanh 30 phút

Cửa cuốn bị kẹt là lỗi thường gặp không thể tránh khỏi khi sử dụng cửa cuốn. Nguyên nhân làm cửa bị kẹt có thể khách quan (sử dụng lâu dài hư hỏng) hay chủ quan (chất lượng lắp đặt kém)…

Bạn hãy cùng Phúc Đạt Door xác định các tình trạng kẹt cửa và tham khảo cách sửa cửa cuốn bị kẹt nhanh chóng nhất.

Nguyên nhân làm cửa cuốn bị kẹt: nhận biết và cách xử lí

Sau quá trình sử dụng cửa cuốn lâu dài, không thể tránh khỏi trường hợp lỗi cửa cuốn bị kẹt. Đây là một trong những trường hợp khá phổ biến khiến khách hàng phải đau đầu. Bên cạnh đó, chất lượng lắp đặt kém của các đơn vị không uy tín cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng kẹt này.

Theo thời gian sử dụng lâu ngày cửa cuốn thường bị kẹt cần kiểm tra bảo trì sửa chữa.

Theo thời gian sử dụng lâu ngày cửa cuốn thường bị kẹt cần kiểm tra bảo trì sửa chữa.

Phúc Đạt Door tổng hợp các nguyên nhân làm cửa cuốn bị kẹt như sau:

 • Hiệu ứng thời tiết: Khi thời tiết giao mùa, mà cửa cuốn trùng hợp bị kẹt, thì có thể điều chỉnh áp lực vận hành cửa. Hoặc để phòng tránh trước hiện tượng này xảy ra, thì nên sơn tĩnh điện thân cửa cuốn trước khi lắp đặt.
 • Lò xo và ròng rọc: Khi lò xo bị hư hại, cửa cuốn rất khó để mở nâng lên, dễ bị kẹt đứng giữa chừng. Còn ròng rọc bị kẹt thường do bị tắc nghẽn, hoặc cáp bị lệch.
 • Vật cản trong ray cửa: Cửa không thể vận hành cũng cũng có thể nguyên nhân do vật cản. Lúc này cửa cuốn có thể bị cong, lệch, làm hư chốt phanh, dẫn đến nguy hiểm cho người dùng.

Cách sửa cửa cuốn bị kẹt ở trường hợp này là: Kiểm tra con lăn, cánh, bản lề hoặc các phần cứng khác của cửa cuốn. Sau đó bôi trơn dầu hoặc mỡ cho lò xo và phần cứng. Từ từ nâng cửa cuốn lên, kiểm tra xem thanh ray có bị cong vênh, hay có vật cản nào trong motor, các phần cứng khác không.

 • Do cửa cuốn bị lệch: Cửa bị kẹt có thể thể do cửa bị lệch nghiêng sang 1 bên, 2 bên lên xuống không đều. Biểu hiện này là vì cót lò xo cửa cuốn bị lỗi do giãn nở không đều. Khi độ lệch đến 1 mức độ nào đó thì cửa bị kẹt lại.
 • Do va chạm với đồ vật: Khi đóng mở cửa không chú ý đụng phải các đồ vật bên dưới gây kẹt cửa.

Cách xử lí là cần phải chú ý khi đóng cửa có vật cản gì không. Lắp đặt tính năng cửa tự động đảo chiều khi gặp vật cản. Kiểm tra xem có nan cửa nào bị đứt không. Nếu có thì gọi ngay các đơn vị sửa cửa cuốn có chuyên môn ngay.

 • Bị kẹt do motor: Trường hợp cửa bị kẹt do motor khi motor bị hỏng, bình lưu điện không vào điện.
 • Do nguồn điện: Vì cửa cuốn hoạt động bằng nguồn điện, nên nếu cửa bị kẹt lại thì bạn hãy kiểm tra có bị mất điện hay không. Hoặc nên kiểm tra hệ thống lưu điện xem có xảy ra sự cố không.

Trên đây là những lỗi cửa cuốn thường gặp khi bị kẹt, một số lỗi Phúc Đạt có hướng dẫn cách sửa cửa cuốn bị kẹt. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các bước sửa cửa cuốn bị kẹt phía dưới.

Tuy nhiên, Phúc Đạt lưu ý rằng với những lỗi cửa bị kẹt do hư hỏng phụ kiện thì bạn nên gọi cho các đơn vị chuyên nghiệp để sửa chữa khắc phục. Vì khách hàng thường không có chuyên môn & không có đầy đủ dụng cụ, nếu tự sửa sẽ rất nguy hiểm.

Xem bảng giá phụ kiện cửa & cửa cuốn giá rẻ với chế độ bảo hành lâu dài tại Phúc Đạt.

Các bước xử lí khi cửa cuốn bị kẹt đơn giản

Lỗi cửa cuốn bị kẹt thường gây khó chịu cho khách hàng, làm giảm sự an toàn cho không gian và ảnh hưởng đến sinh hoạt, công việc… Phía dưới đây, Phúc Đạt gửi đến Quý khách hàng hướng dẫn cách sửa cửa cuốn bị kẹt nhanh chóng nhất, áp dụng cho các lỗi hư nhẹ có thể tự sửa:

 • Bước 1: Ngắt toàn bộ những hệ thống điện có kết nối với cửa.

Đầu tiên, bạn cần phải tắt hết toàn bộ hệ thống điện kết nối cùng bộ điều khiển của cửa cuốn. Như vậy, có thể đảm bảo được sự an toàn cho trong quá trình sửa cửa cuốn.

 • Bước 2: Mở hộp kỹ thuật, điều chỉnh công tắc hành trình.

Bạn hãy mở hộp kỹ thuật cẩn thận và từ từ. Sau đó nhanh chóng chỉnh lại công tắc hành trình. Dùng tay thao tác để cửa di chuyển lên xuống, để cuộn nang khỏi phần bị kẹt. Đây là cách sửa nhanh và hiệu quả nhất.

Sửa cửa cuốn Austdoor bị kẹt.

Sửa cửa cuốn Austdoor bị kẹt.

 • Bước 3: Để nan cửa vào ray, kết nối lại với hệ thống điện.

Bước cuối cùng, hãy để nan cửa vào ray rồi hạ xuống từ từ. Tiếp theo, kết nối hệ thống điện lại một lần nữa. Kiểm tra lại cửa cuốn có hoạt động bình thường chưa.

Trong trường hợp vẫn chưa khắc phục được hư hỏng. Bạn hãy gọi ngay cho đội sửa cửa cuốn của Phúc Đạt đến khắc phục trong ngày.

Ảnh thực tế & chi tiết các loại báo giá phụ kiện cửa cuốn tại Phúc Đạt.

Một số hậu quả nghiêm trọng nếu không xử lý cửa cuốn bị kẹt kịp thời

Cửa cuốn bị kẹt gây khó khăn trong việc vận hành đóng mở cửa. Nếu bạn không xử lí bằng các cách an toàn với hiểu biết và đầy đủ dụng cụ chuyên môn, thì có thể dẫn đến một số hậu quả nghiêm trọng.

 • Có thể khiến cửa ngừng hoạt động, không đóng cửa mở cửa được.
 • Gây ảnh hưởng bất tiện đến sinh hoạt, phiền toái cho gia đình.
 • Làm mất an toàn, dễ bị kẻ xấu xâm nhập lấy tài sản.
 • Các lỗi không được sửa kịp thời để lâu ngày có thể phải thay motor, bộ cửa mới, tốn nhiều chi phí hơn.
 • Nguy hiểm hơn có thể gây nguy hiểm đến người sử dụng, người già và trẻ nhỏ…

Cửa cuốn bị kẹt hư nghiêm trọng và bị hỏng lá cửa.

Cửa cuốn bị kẹt hư nghiêm trọng và bị hỏng lá cửa.

Do đó, khi gặp tình trạng cửa bị kẹt, bạn nên tìm hiểu thật kỹ, nếu cảm thấy việc tự sửa bằng cách sửa cửa cuốn bị kẹt đơn giản không hiệu quả. Lúc này bạn hãy gọi ngay cho các đơn vị sửa chuyên nghiệp đến sửa và khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Tham khảo dòng cửa cuốn Mitadoor cao cấp giá tốt – Dòng cửa khó bị hư hỏng vặt.

Dịch vụ tư vấn và sửa cửa cuốn bị kẹt uy tín 24/7 toàn quốc

Mong rằng qua bài viết này có thể giúp bạn tìm được cách xử lí cửa cuốn bị kẹt. Nắm được nguyên nhân, cách sửa cửa cuốn để tránh hợp bị luống cuống lo lắng trong quá trình sử dụng.

Nếu bạn muốn nhanh chóng khắc phục tình trạng hư hỏng thì hãy gọi ngay cho đội sửa cửa cuốn Phúc Đạt. Chúng tôi sẽ ngay lập tức đến sửa chữa, trả về tình trạng sử dụng bình thường với mức giá rẻ nhất.

Nhận bảng giá sửa cửa cuốn giá rẻ 24/7 tại cửa cuốn Phúc Đạt Door

Trong trường hợp hư hỏng cần thay phụ kiện thì chúng tôi cũng sẽ tính giá tốt nhất kèm chính sách bảo hành cho phụ kiện thay mới.

Công ty Phúc Đạt Door chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt và sửa chữa cửa cuốn chuyên nghiệp trên toàn quốc. Với đội ngũ thợ lành nghề, chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm; Phúc Đạt cam kết đem đến cho bạn các dịch vụ với sự hài lòng tối đa, cũng là yếu tố đã làm nên thương hiệu của chúng tôi.