Bản lề cửa sổ

Bản lề cửa sổ là một bộ phận phụ kiện tối quan trọng giúp hoàn chỉnh thiết kế và tạo hình của hầu hết những công trình cửa sổ . Cùng tìm hiểu với Phúc Đạt các loại bản lề cửa sổ phổ biến nhất hiện nay nhé !

Bản lề cửa sổ có công dụng gì ?

Giống như hầu hết các loại bản lề khác , bản lề cửa sổ có công dụng chính đó là giữ cố định một cách chắc chắn cho khung cửa sổ khỏi bị mất thăng bằng trong suốt quá trình hoạt động của cửa .

Tuy nhiên khác với các loại cửa to khác, kích thước cửa sổ tương đối nhỏ , nhất là đối với cửa sổ phòng ngủ, phòng khách, phòng làm việc, văn phòng …. Nên các thiết kế bản lề sử dụng cho cửa sổ cũng có chút ít khác biệt .

Các loại bản lề dành cho cửa sổ thông dụng hiện nay

Dưới đây là các loại bản lề phù hợp dành cho cửa sổ hiện nay bao gồm:

Bản lề cửa sổ ẩn

Bản lề ẩn phù hợp cho các dòng sản phẩm nội thất, thiết bị cao cấp , thiết bị nội thất trong căn phòng như : tủ bếp , tủ chén, tủ quần áo, cửa sổ …

Chúng nằm ở bên trong ẩn vị trí của mình bên trong giúp tổng thể sản phẩm nhìn hoàn hảo . Bản lề cửa sổ ẩn dễ dàng lắp đặt với vài con vít vặn, chúng góp phần tạo nên sự bảo mật tối ưu cho bạn.

Bản lề cửa sổ ẩn
Bản lề cửa sổ ẩn

Xem thêm : Mẫu Tủ bếp nhôm kính Xingfa sơn tĩnh điện đẹp

Bản lề cửa sổ piano

Bản lề cửa sổ piano , Được cấu tạo từ một thanh dài chạy qua  hai lá dài của bản lề này, giữ nó lại với nhau bởi các khớp giống như đàn piano nên có tên gọi như vậy.

Với thiết kế này người dùng sẽ ít tốn diện tích nên nó được xem là sự lựa chọn hàng đầu khi sử dụng để lắp cửa sổ .

Xem thêm : Cửa sổ nhôm Xingfa công trình yêu thích hàng đầu cho phòng ngủ

Bản lề cửa sổ piano
Bản lề cửa sổ piano

Bản lề cửa sổ bật

Bản lề cửa sổ bật cho phép các tấm cửa sổ “nằm đè lên” khung gỗ. Kết nối của các cửa sổ với các khung cửa sổ . Loại bản lề bật dành cho cửa sổ có hai loại: Bản lề bật một nữa và bản lề bật hoàn toàn

Bản lề bật một nửa được thiết kế cho các cặp cửa sổ gặp nhau ở trung tâm. Khi bản lề này được đặt ở hai bên của hai cửa sổ, các cửa sổ sẽ mở ra ở các mặt đối diện.

Bản lề bật hoàn toàn được gắn trên các cửa sổ riêng lẻ. Các bản lề này cho phép mở góc rộng cho phép các cửa sổ mở hoàn toàn. Nó là lý tưởng cho những ngôi nhà yêu cầu đủ thông gió.

Bản lề cửa sổ bật
Bản lề cửa sổ bật

Bản lề cửa sổ xoay 2D

Bản lề cửa sổ xoay 2D cho phép cửa sổ có thể được sử dụng trong bất kỳ trường hợp nào yêu cầu hai tấm được lắp đặt trên khung gỗ phải xoay theo các hướng ngược nhau. Cửa sổ xoay gập là công dụng tiêu biểu nhất của loại bản lề này. Những bản lề độc nhất vô nhị này được chế tạo với bốn điểm xoay độc lập để cho phép chuyển động kép.

Bộ ghép nối này được trang bị một ổ trục cơ học cho phép các bề mặt mà nó được gắn vào có thể xoay mở theo cả hai hướng. Khi đặt trên cửa sổ, bạn có thể mở bằng cách kéo hoặc đẩy. Bản lề gấp hai lần không thể phủ nhận hữu ích vì chúng tiết kiệm rất nhiều không gian và chúng cũng dễ lắp đặt. Khi so sánh với bản lề truyền thống, chúng cho mức độ tiện lợi cao hơn vì khả năng xoay đa hướng.

Bản lề cửa sổ xoay 2D
Bản lề cửa sổ xoay 2D

Bản lề cửa sổ thùng

Đối với các dự án chế biến gỗ đặc biệt, như hộp hoặc tủ nhỏ, cửa sổ nhỏ hãy sử dụng bản lề thùng. Bản lề nhỏ này lý tưởng cho các dự án mà bạn muốn bản lề bị che khuất khỏi tầm nhìn. Để lắp đặt, chỉ cần khoan lỗ có kích thước phù hợp để và lắp bản lề vào. Thường được làm bằng đồng thau, bản lề thùng không được thiết kế cho các công trình chịu lực quá nặng .

 

Bản lề cửa sổ thùng
Bản lề cửa sổ thùng