Bản lề tủ bếp

Nếu bạn có một nhà bếp hiện đại, có lẽ bạn nhận thức được tầm quan trọng của việc trang trí và các phụ kiện từ gian bếp của mình. Vì vậy, việc lựa chọn bản lề tủ bếp mà bạn gắn vào tủ là rất quan trọng. Đây là lý do chính mà bạn cần phải lựa chọn dòng sản phẩm có thương hiệu phù hợp với chiếc tủ bếp xinh xắn !

Dưới đây là một số yếu tố giúp bạn quyết định việc này

Đặc Điểm Bản Lề Tủ Bếp

 • Trang trí: Đảm bảo rằng cái cụ thể mà bạn đang chọn vừa có chức năng vừa có tính trang trí, tức là trông cũng rất đẹp.
 • Có thể tháo rời: Nếu bạn cài đặt một cái có thể tháo rời, thì bạn có thể tháo tủ bất cứ khi nào bạn muốn.
 • Nhiệm vụ nặng nề: Nhiệm vụ nặng nề có thể giữ trọng lượng của cửa và đảm bảo sự cân bằng là tối ưu cho việc sử dụng hàng ngày.
 • Ẩn: Một chuyển động như vậy không làm cho nó có thể nhìn thấy từ bên ngoài tủ, do đó giữ nó ẩn. Nó là một trong những lý tưởng cho những người không muốn nó nhìn xuyên qua.
 • Tự đóng – Chúng thường được sử dụng trong các văn phòng và nơi công nghiệp mà bạn không cần phải chú ý đến việc đóng nó. Nó tự động đóng lại khi bạn nhả lực tác dụng.
 • Đóng êm – Hầu hết các cửa đều phát ra âm thanh khi đóng mở, điều này khá khó chịu. Nhưng những cái đóng êm này không phát ra âm thanh và đóng tự động chỉ với một cái ấn nhẹ.

Kích thước bản lề tủ

Kích thước có xu hướng là một vấn đề lớn trong khi lựa chọn. Nếu cuối cùng bạn mua những thứ quá lớn hoặc quá nhỏ, nó có thể không phù hợp.

Xem thêm : Mẫu tủ bếp nhôm kính đẹp 2022 tại Phúc Đạt

Bản lề tủ bếp loại nào tốt , thường hay gặp nhất

Bản lề lớp phủ đầy đủ ( Full Overlay)

Bạn sẽ cần một bản lề phủ đầy đủ cho cửa tủ bao phủ toàn bộ mặt tủ. Chúng có nhiều kiểu dáng khác nhau, nhưng chúng thường đi vào bên trong tủ, kết nối với cửa và bên trong tủ không khung hoặc khung mặt.

Thường được sử dụng trong tủ quần áo và tủ nhà bếp

Bản lề tủ bếp lớp phủ đầy đủ
Bản lề tủ bếp lớp phủ đầy đủ

Bản lề nửa lớp phủ ( Half Overlay )

Bản lề nửa lớp phủ còn gọi là bản lề trùm nửa . Bản lề trùm nửa giúp nối vào bên trong cửa và tạo điều kiện cho chúng mở gần nhau mà không va đập vào nhau. Nếu bản lề này gắn vào vách ngăn được chia sẻ bởi hai cánh cửa. Kích thước của bản lề phải nhỏ để tạo điều kiện cho cả hai khớp hoàn toàn trên vách ngăn.

Thường được sử dụng trong tủ quần áo và tủ nhà bếp

Bản lề tủ bếp nửa lớp phủ
Bản lề tủ bếp nửa lớp phủ

Bản lề lọt lòng( Inset Hinge )

Bản lề lọt lòng đi kèm với một mặt hẹp duy nhất kết nối với khung cửa trong khi mặt rộng hơn kết nối với bên trong cửa . Phần hẹp có thể nhìn thấy từ bên ngoài tủ, đó là lý do tại sao hầu hết các bản lề bên trong đều có một phần trang trí.

Bản lề lọt lòng
Bản lề lọt lòng

Bản lề vô hình ( Invisible Hinge)

Bản lề vô hình được nhìn thấy rộng rãi trên tủ bếp, tủ nhôm kính, tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng chúng trên các loại tủ kính . Chúng là những bản lề tương đối nhỏ hơn và cần rất ít không gian bên trong cửa và khung nơi chúng nối với nhau. Những bản lề này sẽ không dễ dàng nhìn thấy ngay cả sau khi mở cửa tủ của bạn.

Bản lề vô hình
Bản lề vô hình

Bản lề mông ( Butt Hinge)

Một trong những loại được sử dụng phổ biến nhất là bản lề mông , bạn sẽ thấy nó trên nhiều loại cửa bao gồm cả tủ. Loại bản lề này có hai mặt xòe ra; cả hai bên kết nối với khớp, tạo điều kiện cho họ tự do di chuyển.

Thông thường, một mặt được nối với khung của tủ và mặt còn lại được nối với cửa tủ. Từ bên ngoài tủ, bạn sẽ có thể nhìn thấy mối nối, do đó, điều quan trọng là phải chọn lớp hoàn thiện cân đối với vẻ ngoài của tủ. Một chốt trung tâm hoặc khớp cầu thường được sử dụng bởi bản lề đối đầu để di chuyển. Chúng được làm đơn giản nhưng là một lựa chọn đáng tin cậy cho những ai đang tìm kiếm một công trình lắp đặt dễ dàng cho dự án của họ.

Bản lề mông cho tủ bếp
Bản lề mông cho tủ bếp

 

Bản lề tự đóng ( Self-Close Hinge )

Bản lề tự đóng được gọi là bản lề lò xo, tuy nhiên một số loại không sử dụng lò xo mà thay vào đó là thiết kế thủy lực. Tuy nhiên, cả hai thiết kế đều giúp cửa tủ bếp của bạn tự đóng lại bằng trọng lượng của chúng. Bạn sẽ thấy loại bản lề này trên tủ khóa phòng tập thể dục và hệ thống tủ quần áo tại nhà, cũng như phòng tắm và tủ bếp.

Bản lề tự đóng
Bản lề tự đóng

Bản lề không khung (Surface Mount)

Chúng thường được lắp đặt ở cửa bên trong, nơi bạn cần có một cú xoay cao mà không thực sự chạm vào khung. Tuy nhiên, những chuyển động này đi kèm với chuyển động khung có thể điều chỉnh.

897020 stainless offset hinge 234x38 1

Bản lề phẳng ( Flush Hinge )

Bản lề phẳng rất giống với bản lề mông, kết nối với cửa tủ và khung bên trong. Tuy nhiên, loại bản lề này có thể chiếm ít không gian hơn trong cửa vì khi cửa đóng lại, phần nhỏ của bản lề sẽ đóng vào phần lớn, tạo cảm giác như một mảnh hoàn chỉnh. Tương tự như khớp đối đầu, bạn có thể nhìn vào khớp bản lề phẳng từ bên ngoài tủ.

Bản lề phẳng
Bản lề phẳng

 

Các Thương hiệu bản lề tủ bếp tốt nhất tại Việt Nam

Dưới đây là một số thương hiệu mà bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn:

 • Godrej – Godrej, với nhiều năm kinh nghiệm, chứng tỏ là tốt nhất khi đáp ứng các yêu cầu của bạn. Từ giấu đến bọc, nó có mọi loại mà bạn muốn đặt hàng, và cả loại đó, với bảo hành dịch vụ.
 • Blum – Thương hiệu bản lề nổi tiếng tại Việt Nam với mức chi phí tốt đáp ứng nhu cầu của khách hàng rõ rệt
 • Hafele – Một thương hiệu phụ kiện tủ bếp có chất lượng sản phẩm và dịch vụ thuộc hàng top đầu tại thị trường Việt Nam .
 • Hardwyn – Đối với tất cả các nhu cầu của bạn về ngăn kéo và thông số kỹ thuật của kênh, các sản phẩm của Hardwyn đã được chứng minh là hàng đầu. Họ có những sản phẩm được thiết kế tỉ mỉ với mức giá phải chăng, chắc chắn sẽ đáp ứng được sở thích của bạn.
 • IPSA – Khi nói về cơ chế, không ai có thể cạnh tranh với IPSA. Họ đã và đang cung cấp các dịch vụ không thể thương lượng cho khách hàng với các sản phẩm chất lượng có thể tồn tại lâu dài.
 • Ozone ở nước ngoài – Ozone ở nước ngoài mơ ước lớn khi nói đến thiết bị hiện đại và các sản phẩm của họ kể lại câu chuyện tương tự. Họ có những sản phẩm đỉnh cao và chất lượng mà không nơi nào có thể so sánh với các thương hiệu thông thường. Nếu bạn là một người tinh tế, thì thương hiệu cụ thể là thương hiệu phù hợp.
 • Spider – Có được thứ gì đó thân thiện với người dùng, dễ sử dụng trong nhà bếp giữa rất nhiều công việc nhà bếp là rất quan trọng và những thứ của Người nhện là một lựa chọn hoàn hảo mà người ta phải thực hiện.

Mua Bản Lề Tủ Bếp Ở Đâu?

Bạn đang tự hỏi nơi bạn có thể mua chúng? Truy cập trang web của Phúc Đạt để bạn có thể tận dụng những sản phẩm chất lượng tốt nhất.