Cách thiết kế bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh hợp phong thủy, hiện đại

Việc thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh cho nhà ống rất quan trọng. Một là đảm bảo công năng sử dụng, hai là phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh nhà ống hài hòa sẽ mang lại tài lộc, may mắn cũng như sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Mời bạn cùng Phúc Đạt Door tìm hiểu về phong thủy bếp và nhà vệ sinh cũng như các cách bố trí bếp và nhà vệ sinh hợp lý tiện lợi nhất cho nhà ống.

Giới thiệu về phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh hiện đại

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh hiện đại là cách bố trí không gian, đồ nội thất của hai khu vực chức năng nhà bếp, nhà vệ sinh sao cho phù hợp theo yếu tố phong thủy. Trong đó:

 • Phòng bếp được coi trái tim của ngôi nhà. Có nhiều ý nghĩa liên quan tới tài lộc, cũng như các mối quan hệ trong gia đình. Vì vậy, nếu chọn sai hướng bếp, sắp xếp đồ đạc không hợp lý sẽ ảnh hưởng tới tiền tài, hạnh phúc của các thành viên.

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh hài hòa sẽ mang lại may mắn tài lộc cho cả nhà.

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh hài hòa sẽ mang lại may mắn tài lộc cho cả nhà.

 • Nhà vệ sinh thì đại diện cho khí âm tác động không tốt tới luồng khí dương của căn nhà. Trường hợp đặt nhà vệ sinh không đúng vị trí, thì khí xấu này sẽ lan ra khắp ngôi nhà, tiêu tán những nguồn năng lượng tốt. Ngăn chặn sự thành công về sự nghiệp, tiền tài.

Do đó, việc thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh cho nhà ống cũng như mọi dạng nhà đều rất quan trọng.

Những cách thiết kế bếp đẹp tối ưu không gian cho mọi loại nhà hiện nay với hơn 30 phong cách thiết kế khác nhau.

Những yêu cầu khi thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh cho nhà ống

Vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà ống hợp lý

Đối với thiết kế nhà vệ sinh cho nhà ống, tránh đặt ở ngay lối đi vào và ở trên phòng ngủ, trên phòng thờ hoặc trên căn bếp. Vị trí đặt nhà vệ sinh tốt nhất là ở nơi thoáng khí, dễ dàng đi lại, không bị chặn bởi các không gian khác.

Nên lắp nhà vệ sinh ở vị trí cuối của nhà ở, điều này sẽ hạn chế được vấn đề sai phạm về phong thủy, tránh đối điện các cửa ra vào, cửa phòng bếp, cửa phòng ngủ và tuyệt đối tránh nhà bếp đối diện nhà vệ sinh.

Trong thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh cho nhà ống thì nhà vệ sinh nên đặt ở cuối nhà.

Trong thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh cho nhà ống thì nhà vệ sinh nên đặt ở cuối nhà.

Phòng bếp trong nhà ống có nên đặt thông với phòng khách?

Thiết kế phòng bếp liền kề với phòng khách đã khá quen thuộc vì nó có thể giúp tối ưu không gian tốt, đối với nhà có diện tích khá nhỏ hẹp. Nhưng trong phong thủy, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Nên thiết kế vách ngăn phân chia không gian bếp và phòng khách. Để không gây cảm giác tù túng, bí bách thì vách ngăn kính hay vách ngăn CNC (gỗ, sắt) là lựa chọn tốt nhất.
 • Tránh xây sàn bếp cao hơn phòng khách. Vì theo phong thủy, điều này sẽ dễ gây bất hòa giữa vợ chồng trong nhà.
 • Khi đặt phòng bếp và phòng khách liên kết với nhau thì cần lưu ý tới vấn đề khử mùi để mùi dầu mỡ, thức ăn không ảnh hưởng tới phòng khách. Bạn có thể đặt phòng bếp gần cửa sổ thoáng khí, sử dụng thêm máy hút bụi để khắc phục vấn đề này.

Một điều cần chú ý nữa là hướng bếp không được quay ra cửa chính để tránh hao hụt tiền của.

Bếp có thể thiết kế liền với phòng khách, tuy nhiên cần tránh việc bếp đối diện cửa chính.

Bếp có thể thiết kế liền với phòng khách, tuy nhiên cần tránh việc bếp đối diện cửa chính.

Thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh cho nhà ống cần lưu ý những gì?

Phân tách không gian nhà bếp và nhà vệ sinh độc lập

Thiết kế nhà bếp gần nhà vệ sinh cần lưu ý xây dựng nhà vệ sinh bằng tường kín để không làm ảnh hưởng đến không gian phòng bếp.

Phòng vệ sinh cần thiết kế thêm quạt thông gió để không khí bên trong luôn thông thoáng, sạch sẽ. Nếu có thể, hãy phân tách bếp với nhà vệ sinh ở vị trí cách xa nhau.

Bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh

Bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh là cách bố trí sai phong thủy, làm mất đi may mắn và tài lộc của gia chủ; đồng thời cũng ảnh hưởng tới sức khỏe và hòa khí trong nhà. Vì bếp thuộc Hỏa, nhà vệ sinh thuộc Thủy, là hai yếu tố xung khắc nhau. Ngoài ra, về yếu tố thẩm mỹ và vệ sinh thì việc đặt 2 khu vực này cạnh nhau cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn.

Không nên bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh chung tường như trong hình này.

Không nên bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh chung tường như trong hình này.

Không thiết kế cửa nhà vệ sinh và nhà bếp đối diện nhau

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều tạp chất, khí ô uế nên tuyệt đối không đặt cửa nhà vệ sinh và nhà bếp đối diện nhau. Ngoài vấn đề vệ sinh thì bếp thuộc mệnh Hỏa, nhà vệ sinh lại thuộc mệnh Thủy khắc nhau nên khi đặt như vậy thì phong thủy sẽ không tốt.

Không bố trí phòng bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm nhà

Trung tâm nhà là nơi đón ánh sáng và nguồn năng lượng tốt từ thiên nhiên. Khi đặt hướng bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm nhà sẽ dễ gây mùi khó chịu khi sinh hoạt trong gia đình. Ngoài ra, bếp mang tính Hỏa nên sẽ tiêu hủy những luồng khí tốt đi vào nhà. Nhà vệ sinh lại là nơi có chứa nhiều vi khuẩn, làm ngăn chặn nguồn vượng khí của ngôi nhà. Nên đặt cả hai không gian nội thất này ở góc khuất là phù hợp nhất.

Xem những cách bố trí trang trí nhà bếp tối ưu không gian hiệu quả & hợp phong thủy.

Không thiết kế cửa chính đối diện và nhìn thẳng vào nhà bếp, nhà vệ sinh

Cửa chính được biết đến là nơi tiếp nhận dòng khí tốt của ngôi nhà rồi lan tỏa ra các không gian khác. Nếu cửa chính đối diện với bếp hoặc nhà vệ sinh sẽ làm mất đi yếu tố may mắn cho gia đình.

Sản phẩm nội thất cho bếp và nhà vệ sinh giá tốt tại Phúc Đạt Door

Phía trên đây là những kiến thức rất hữu ích giúp bạn tính toán phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh hài hòa khi xây nhà mới.

Xem TOP 100+ mẫu tủ bếp đẹp hiện đại giá rẻ thi công bởi tủ bếp Phúc Đạt.

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt các sản phẩm nhà bếp, nhà vệ sinh bền đẹp thì có thể tham khảo các sản phẩm tại công ty Phúc Đạt Door chúng tôi. Hiện chúng tôi đang cung cấp các dòng sản phẩm giá tốt cho nhà vệ và nhà vệ sinh bao gồm:

 • Tủ bếp nhôm kính
 • Tủ bếp nhôm giả gỗ
 • Tủ bếp hợp kim
 • Cửa nhôm nhà vệ sinh
 • Cửa nhựa lõi thép nhà vệ sinh
 • Cửa nhựa giả gỗ
 • Phòng tắm kính…

Các mẫu tủ bếp nhôm kính giá rẻ – bền – đẹp tại tủ bếp Phúc Đạt.

Sản phẩm tủ bếp nhôm đẹp rẻ & bền bỉ tại showroom tủ bếp Phúc Đạt.

Sản phẩm tủ bếp nhôm đẹp rẻ & bền bỉ tại showroom tủ bếp Phúc Đạt.

Sản phẩm phòng tắm kính cho nhà tắm, nhà vệ sinh giá tốt tại showroom Phúc Đạt.

Sản phẩm phòng tắm kính cho nhà tắm, nhà vệ sinh giá tốt tại showroom Phúc Đạt.

Quý khách hàng đang có nhu cầu tìm địa chỉ làm nội thất cho bếp và nhà vệ sinh giá rẻ thì không nên bỏ qua Phúc Đạt Door. Chúng tôi đảm bảo Quý khách sẽ nhận được những tư vấn tận tình và những sản phẩm nhà bếp và nhà vệ sinh hiện đại, bền đẹp với chi phí tốt nhất.

Liên hệ ngay cho Phúc Đạt để được tư vấn sản phẩm phù hợp kèm báo giá chi tiết cho từng hạng mục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *