Cách tính định mức cửa nhôm kính – Dự toán cửa nhôm kính!

Dự toán cửa nhôm kính hay định mức lắp đặt cửa nhôm kính là phương pháp tính dự trù chi phí lắp đặt cho 1m2 cửa nhôm kính. Áp dụng để dự toán chi phí công trình, đầu tư vốn hoặc xin ngân sách thực hiện.

Việc tính toán định mức cửa nhôm kính rất quan trọng. Mời bạn cùng Phúc Đạt tìm hiểu cách tính định mức cửa nhôm kính được áp dụng nhiều nhất hiện nay.

Định mức lắp đặt cửa nhôm kính là gì?

Định mức lắp đặt cửa nhôm kính là số liệu thể hiện mức tiêu hao vật liệu / nhân công cho 1m2 cửa nhôm kính hoặc 1 bộ cửa. Từ đó giúp xác định chi phí cho 1m2 cửa, loại cửa và chi phí dự trù (dự toán chi phí) cho tổng thể công trình.

Nhân viên của Phúc Đạt đo đạc số liệu thực tế để tính dự toán cửa nhôm kính cho tổng thể công trình.

Nhân viên của Phúc Đạt đo đạc số liệu thực tế để tính dự toán cửa nhôm kính cho tổng thể công trình.

Việc tính định mức cửa nhôm kính thường áp dụng trước khi lắp đặt cửa. Để dự trù chi phí tổng khi thi công lắp đặt trọn gói và bổ sung vào bảng dự toán cửa nhôm kính; để hoạch định chi phí làm cửa hoặc để xin tài trợ / ngân sách thi công lắp đặt.

Quá trình thi công & nghiệm thu hoàn thiện sẽ có sai số so với dự toán cửa nhôm kính ban đầu. Nếu sai số này ở mức nhỏ, phát sinh có thể chấp nhận được có nghĩa là đơn vị nhôm kính đó làm việc uy tín và có chuyên môn cao trong thi công lắp đặt.

Định mức dự toán cửa nhôm kính bao gồm những phần nào?

Định mức cửa nhôm kính được phân thành 3 mức hao phí:

  • Mức hao phí vật liệu: gồm số lượng nguyên vật liệu bao gồm cả chính và phụ. Đi kèm với những vật liệu lẻ khác cần thiết để hoàn thiện một khối lượng sản phẩm nhất định.
  • Mức hao phí lao động: số ngày công hay ngày làm việc của thợ tham gia trực tiếp vào quy trình thi công để làm ra sản phẩm của nhôm kính. Mức hao phí này sẽ được tính bắt đầu từ lúc nhận công trình tới khi hoàn thành đến bước cuối cùng.
  • Mức hao phí máy thi công: Là số ca sử dụng những dụng cụ, máy móc dùng cho việc thi công dự toán hao mòn về máy móc.

Mỗi một chi tiết nhỏ như phụ kiện khóa, tay nắm đều ảnh hưởng quan trọng trong cách tính định mức cửa nhôm kính.

Mỗi một chi tiết nhỏ như phụ kiện khóa, tay nắm đều ảnh hưởng quan trọng trong cách tính định mức cửa nhôm kính.

Cách tính định mức cửa nhôm kính

Để dự toán được chi phí lắp đặt cửa nhôm kính sẽ có công thức tính chi tiết như sau: 

  • Nguyên vật liệu đầu vào (vận chuyển nếu có) + chi phí nhân công + chi phí khấu hao máy móc + chi phí nhà xưởng + chi phí VAT nguyên vật liệu đầu vào + Phụ kiện + Nhân công thi công, vận chuyển, khảo sát (nếu thi công).

Xem các thông tin hữu ích giúp tính toán định mức sản xuất cửa nhôm kính nhanh chóng.

Cửa nhôm kính bao nhiêu 1m2

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến định mức lắp đặt cửa nhôm kính

Ngoài các mức hao phí ở trên thì còn có các yếu tố khác tác động tới định mức sản xuất cửa nhôm kính, định mức lắp đặt cửa nhôm kính. Cụ thể: 

  • Phụ thuộc vào kích thước thông thủy của cửa. Một ví dụ đối với nhôm Xingfa làm cửa cho bạn dễ hình dung.

Ví dụ: Thanh nhôm Xingfa có chiều dài 6 mét, trường hợp bạn dùng để cắt thành 3 thanh nhỏ hơn dài 2 mét, thì tức là thanh nhôm này sẽ được dùng hết.

Trường hợp 2 là cũng với thanh nhôm 6m này, bạn cắt thành 3 phần, 1 phần dài 2m, 2 phần còn lại 1,9m thì sẽ còn dư ra 0.3m. Lúc này mức phí sẽ được tính thêm lên để bù vào 0.3m nhôm. 

  • Cửa nhôm kính được cấu thành từ các thành phần: thanh nhôm profile, kính, bộ phụ kiện: ốc vít, gioăng cửa, keo…

Trong đó về phần khung nhôm, với thanh nhôm dạng hộp sẽ có thể dùng làm cho cả cửa mở lùa và mở quay. Tuy nhiên, hệ cửa nhôm kính cao cấp sử dụng thanh profile nhôm thì cần phải sử dụng 2 thanh nhôm định hình riêng biệt để làm cửa mở lùa và mở quay. Điều này sẽ làm cho định mức lắp đặt từng loại cửa thay đổi theo.

Tìm hiểu chi tiết cấu tạo cửa trượt nhôm kính & cửa nhôm các loại để biết rõ thành phần cửa.

Bên cạnh đó, phụ kiện như bản lề, khóa cửa để làm 2 loại cửa này cũng khác nhau. Gioăng cho cửa lùa sẽ kết hợp giăng cao su và gioăng lông. Còn cửa mở quay chỉ cần gioăng cao su. Tất cả những yếu tố này đều sẽ ảnh hưởng đến định mức cửa nhôm kính.

Giới thiệu về công ty nhôm kính Phúc Đạt Door

Để có những cách tính định mức cửa nhôm kính và dự toán cửa nhôm kính chính sách nhất, bạn có thể tham khảo sự tư vấn của các đơn vị uy tín. Và một trong số các đơn vị uy tín chuyên nghiệp hiện nay là công ty Phúc Đạt Door chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Chúng tôi là doanh nghiệp chuyên thi công nhôm kính với nhiều năm kinh nghiệm, có chi nhánh trải rộng tại khắp các thành phố lớn. Với phương châm tận tâm phục vụ và đặt chất lượng sản phẩm dịch lên hàng đầu, Phúc Đạt cam kết đem đến dịch vụ thi công nhôm kính với chất lượng và chi phí tốt nhất.

Bảng giá lắp đặt các sản phẩm nhôm Xingfa & nhôm kính giá tốt tại Phúc Đạt Door – Ưu đãi lắp đặt giá tốt nhất trên toàn quốc.

Công trình nhôm kính cao cấp tại Quận 9, TPHCM thi công bởi Phúc Đạt.

Công trình nhôm kính cao cấp tại Quận 9, TPHCM thi công bởi Phúc Đạt.

Khách hàng nhận tư vấn chi tiết các hệ với định mức sản xuất lắp đặt cửa nhôm kính của mỗi hệ.

Khách hàng nhận tư vấn chi tiết các hệ với định mức sản xuất lắp đặt cửa nhôm kính của mỗi hệ.

Quý khách hàng hãy liên hệ ngay để nhận tư vấn miễn phí, tính định mức lắp đặt cửa nhôm kính và hoàn thiện bảng dự toán cửa nhôm kính.

Xem thêm bảng giá cửa nhôm kính các loại với trên dưới 10 hệ cửa được sử dụng nhiều hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *