Các loại công trình chống nóng mùa hè cho cửa sổ

Cái nóng mùa hè đang ở đây và khi nhiệt độ tăng lên, việc sử dụng máy điều hòa không khí của bạn cũng phải luôn túc trực. Tuy nhiên, việc bật điều hòa không khí liên tục là không khả thi vì nó không chỉ làm tăng chi phí tiền điện mà còn gây bất lợi cho môi trường.

Hơn nữa, máy điều hòa không khí cung cấp thời gian nghỉ ngơi tạm thời trong khi một số người trong chúng ta thậm chí không có sự sang trọng của máy điều hòa không khí. Hôm nay Phúc Đạt Door xin phép chia sẽ những tuyệt chiêu  làm mát ngôi nhà trong mùa hè bằng cách che phủ cửa sổ trong khi chi phí điều hòa không khí ở mức tối thiểu.

Các loại công trình chống nóng mùa hè cho cửa sổ hiệu quả nhất

Dưới đây là một số ý tưởng xây dựng công trình chống nóng cho cửa sổ để giảm thiểu nguồn nhiệt và loại bỏ nhiệt tích tụ từ bên trong giúp ngôi nhà giảm nhiệt một cách rõ rệt từ 3 – 5 độ C tùy theo sự lựa chọn của gia chủ :

Rèm cửa

Rèm cửa phương pháp làm mát ngôi nhà số một với chi phí siêu rẻ cho phép chủ nhà điều chỉnh lượng không khí và ánh sáng đi vào. Bằng cách sử dụng rèm sáng màu, bạn có thể cản bớt và phản xạ rất nhiều nhiệt lượng đến. Mặc dù rèm không cung cấp bất kỳ đặc tính cách nhiệt nào, nhưng rèm phản quang được hạ thấp có thể làm giảm lượng nhiệt năng lượng mặt trời khoảng 45%.

Bạn cũng bắt buộc phải đóng rèm suốt cả ngày để có hiệu quả cao nhất. Hơn nữa, chúng cũng có thể được điều chỉnh để chặn và phản chiếu ánh sáng mặt trời lên trần nhà sáng màu, do đó giúp tạo ra ánh sáng tự nhiên, khuếch tán cho căn phòng của bạn.

Rèm cửa chống nóng mùa hè
Rèm cửa chống nóng mùa hè

Phim cửa sổ phản chiếu

Bằng cách che cửa sổ bằng các tấm phim phản chiếu, bạn có thể làm chệch hướng ánh sáng mặt trời trực tiếp một cách thành công và hoạt động tốt nhất ở những nơi có khí hậu nóng. Những tấm phim này cho phép bạn chiếu sáng và giữ nhiệt và tránh hư hại đồng thời cung cấp một cách tiết kiệm chi phí năng lượng để duy trì sự riêng tư, giảm chói mắt và giảm thiểu hóa đơn năng lượng hàng tháng một cách hiệu quả nhất !

Reflective Window Films

Màn Che, Tấm Che

Các tấm che cửa sổ cung cấp một cách đơn giản nhưng hiệu quả cao để giữ nhiệt. Chúng không chỉ giúp giảm lượng nhiệt mặt trời mà còn cung cấp thêm một lớp cách nhiệt cần thiết để tránh nắng nóng mùa hè. Đặc biệt, bóng râm mặt trời giúp cải thiện được tầm nhìn tránh sự đau nhức về mắt cũng như ổn định sức khỏe.

Window Shades Treatment Ideas

Sử dụng các loại cửa nhôm cách nhiệt thế hệ mới như Cửa nhôm Xingfa, Cửa nhôm cầu cách nhiệt giúp giảm thiểu đi lượng nhiệt hấp thụ góp phần đáng kể trong việc làm mát ngôi nhà và chi phí hóa đơn năng lượng hàng tháng !

Mái hiên

Lắp đặt mái hiên có nhiều loại vật liệu khác nhau và việc lắp đặt mái hiên bên ngoài cửa sổ có thể giúp giảm đáng kể lượng nhiệt đi vào trong phòng do cơ chế giảm nắng, tránh nhiệt . Mái hiên giúp không gian của bạn không bị quá nắng, chói, và điều kiện thời tiết khắc nghiệt do đó giúp bạn tiết kiệm đáng kể năng lượng tiêu thụ và hóa đơn tiền điện.

Awning Window Treatment Ideas

Rèm kết hợp với màn cửa

Trên những cửa sổ đón ánh nắng trực tiếp, điều tốt nhất là bạn nên kết hợp rèm cửa và màn cửa vì chúng có tác dụng ngăn cản sự thất thoát nhiệt bức xạ một cách hiệu quả, đồng thời giúp cách nhiệt và giảm gió lùa. Đặc biệt là rèm cửa sáng màu, có thể cắt giảm gần 33% mức tăng nhiệt mặt trời trực tiếp, đồng thời giúp giảm sự truyền nhiệt giữa trong nhà và ngoài trời tới 25%.

Sự kết hợp giữa rèm cửa vải và màn cửa tre, màn cửa cách nhiệt góp phần tạo nên không gian tươi vui, giảm nhiệt đáng kể nhất là ở những gian phòng thường xuyên có mật độ ánh sáng lớn, những buổi tiệc tùng, tòa nhà sân vườn ….

Rèm cửa cũng có nhiều kiểu để bạn có thể chọn một kiểu phù hợp nhất với sở thích tinh tế của mình đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiểm soát ánh sáng chức năng và sự riêng tư.

Curtain and Drapes

Xem thêm : So sánh rèm sáo và màn cửa loại nào tốt hơn cho cửa sổ phòng ngủ

Trên đây là một số công trình chống nóng mùa hè cho cửa sổ hiệu quả với chi phí thấp giúp giảm thiểu hóa đơn tiền điện hàng tháng mà vẫn giữ được nét thanh lịch cho không gian trong căn nhà của bạn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *