So sánh cửa sổ hộp kính và cửa sổ trượt

Cửa sổ hộp kính và Cửa sổ trượt đều là những lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ngôi nhà nào, nhưng có một số điểm khác biệt rõ rệt giữa hai loại cửa sổ. Để hỗ trợ bạn đưa ra lựa chọn phù hợp, Phúc Đạt Door so sánh các thuộc tính và lợi ích khác nhau của hai kiểu cửa sổ phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Cửa sổ là dòng sản phẩm có sẵn với nhiều kích thước, hình dạng và hình thức khác nhau và thậm chí có thể được tùy chỉnh theo các thông số kỹ thuật chính xác của bạn. Tuy nhiên, việc chọn đúng thiết kế và phong cách có thể là một đề xuất phức tạp hơn.

Cửa sổ hộp kính và cửa sổ trượt ngày nay là 2 dòng sản phẩm phổ biến được ưa chuộng nhiều nhất cho các thiết kế cửa nhà .Có thể nói rằng cả hai loại đều cung cấp một số ưu điểm riêng biệt và so sánh ưu và nhược điểm của hai loại này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này một cách tốt nhất có thể. Một số khía cạnh như an toàn, thông gió, hiệu quả năng lượng, hấp dẫn thẩm mỹ và chi phí sẽ phải được xem xét trước khi đi đến kết luận !

Cửa sổ hộp kính là gì

Cửa sổ hộp kính thường được gắn bởi hai hoặc nhiều bản lề và cần phải được quay để mở. Hơn nữa, chúng có thể được mở ở cả hai bên, vào trong hoặc ra ngoài nhưng chúng thường mở ra bên ngoài. Chúng cũng đi kèm với tùy chọn móc an toàn hoặc bản lề ma sát để giữ cửa sổ ở vị trí có thể đặc biệt tiện dụng vào những ngày gió. Ngoài ra, các cửa sổ trường hợp có thể là số ít hoặc thành từng cặp chia sẻ một khung duy nhất .

Các chất liệu cho dòng cửa sổ hộp kính rất đa dạng như : gỗ tự nhiên, gỗ nhân tạo, nhựa tổng hợp, hợp kim nhôm, inox, sắt , thép … Tùy theo mong muốn của gia chủ .

Cửa sổ hộp kính
Cửa sổ hộp kính

Ưu điểm của cửa sổ hộp kính

 • Khả năng tùy biến cao – Cửa sổ hộp kính có khả năng tùy biến cao và có thể được điều chỉnh để phù hợp với nhiều phong cách khác nhau. Hơn nữa, chúng có sẵn trong một loạt các khung , có nghĩa là chúng có thể phù hợp với một số ngôi nhà.
 • Khả năng tùy chỉnh cao- Cửa sổ hộp có hiệu quả năng lượng cao vì chúng tạo thành một con dấu chặt hơn khi đóng lại. Về hiệu quả sử dụng năng lượng, chúng chỉ đứng sau cửa sổ khung cố định.
 • Cung cấp khả năng thông gió tuyệt vời – Chúng cung cấp khả năng thông gió tốt hơn và cung cấp luồng không khí tuyệt vời khi mở. Các cửa sổ này cũng dễ vận hành hơn trong hầu hết các trường hợp và có thể mở rộng nhất so với tất cả các cửa sổ khác.
 • Trông hấp dẫn – cửa sổ hộp kính có xu hướng trông hấp dẫn hơn nhiều khi chúng đang mở hơn là thanh trượt khi mở. Vỏ cũng bằng phẳng với các ô liền kề và có thể lớn hơn nhiều so với các thanh trượt trong khi vẫn có thể hoạt động được.
 • Tăng cường bảo mật – tính bảo mật cao vì khóa được tích hợp vào khung, khiến chúng khó đột nhập. Ngoài ra, các cửa sổ này dễ làm sạch hơn vì chúng có thể được mở để cho phép truy cập vào cả hai bên.
 • Cung cấp tầm nhìn rộng – không giống như các cửa sổ thông thường chúng cung cấp một cái nhìn không bị hạn chế về khu vực xung quanh.
 • Yêu cầu bảo dưỡng tối thiểu – Lau đơn giản bằng khăn ướt hoặc cây quét bụi mỗi ngày là đủ để giữ cho cửa sổ, khung cửa ở trạng thái tốt trong thời gian dài.
 • Khả năng tùy biến cao-  Bạn thường có thể thay đổi nó theo mong muốn của mình và tương đối dễ dàng, có rất nhiều tùy chọn có thể tùy chỉnh đã có trên thị trường, vì vậy bạn sẽ không phải đổ mồ hôi.
Cửa sổ hộp kính
Cửa sổ hộp kính

Nhược điểm của cửa sổ hộp kính

 • Nguy cơ an toàn – Chúng có thể gây ra nguy cơ tiềm ẩn về an toàn đặc biệt nếu chúng quên được đóng.
 • Đắt – Cửa sổ hộp kính thông thường có giá đắt hơn các lựa chọn cửa sổ khác trên thị trường, do kích thước và vẻ ngoài cao cấp của chúng.
 • Giới hạn về kích thước – Mặc dù có các cửa sổ đóng hộp bằng vật liệu chất lượng hàng đầu nhưng vẫn có những hạn chế về kích thước chủ yếu là do thiết kế độc đáo của chúng.

Xem thêm: 50+ Mẫu cửa sổ hộp kính nhôm đẹp

Cửa sổ trượt là gì ?

Cửa sổ trượt không cần gắn bản lề. Thay vào đó, chúng mở ra – lên hoặc xuống hoặc trượt qua lại. Nó rất giống với một cửa sổ được treo đôi quay sang một bên và bổ sung một cách hoàn hảo các đặc tính phong cách truyền thống. Chúng cũng hoạt động liền mạch với các bức tường nơi không có nhiều chiều cao để sử dụng nhưng có đủ không gian theo chiều ngang.

Cửa sổ trượt có số lượng vật liệu chế tác vô cùng phong phú : nhôm, thép không gỉ, inox, nhựa tổng hợp, nhựa giả gỗ …

Ưu điểm của Cửa sổ trượt

 • Dễ vận hành – Cửa sổ trượt dễ mở và vận hành đơn giản hơn rất nhiều, do đó có ít sự cố cơ học tiềm ẩn hơn.
 • Tiết kiệm chi phí- Cửa sổ trượt là lựa chọn thay thế rẻ hơn so với cửa sổ dạng hộp kính . Hơn nữa, vì chúng không mở ra bên ngoài, nên nó không gây nguy hiểm an toàn cho người đi bộ bên ngoài.
 • Dễ dàng kết hợp- Cửa sổ trượt kết hợp hoàn hảo giữa các phụ kiện bên trong, những ngôi nhà tân trang và những trường hợp mà cửa sổ hộp có thể được coi là quá hiện đại.
 • Các tùy chọn không gian – Cửa sổ trượt cho phép bạn chọn chính xác bao nhiêu không gian bạn muốn để mở ra . Bằng cách này, bạn có thể điều chỉnh luồng không khí trong lành, ánh nắng, khí trời một cách hoàn hảo theo ý muốn của mình .
 • Bảo trì thấp  – Cửa sổ trượt có ít bộ phận lắp ghép hơn các loại cửa sổ khác . Hãy nhớ rằng các bộ phận của cửa sổ thường bị mòn và hỏng theo thời gian, vì vậy điều tốt là cửa sổ trượt không phụ thuộc vào các thành phần này để hoạt động, làm cho chúng bền và lâu dài hơn nhiều.
Cửa sổ trượt
Cửa sổ trượt

Nhược điểm cửa sổ trượt

 • Hiệu quả năng lượng thấp – Cửa sổ trượt không tiết kiệm năng lượng nhất là các căn phòng sử dụng điều hòa, máy sưởi …
 • Khó lau chùi, bảo trì – Cửa sổ trượt có thể khó làm sạch hơn các loại cửa sổ khác, đặc biệt nếu chúng không ở tầng trệt. Để làm sạch nó, bạn có thể phải lao ra bên ngoài, điều này có thể gây nguy hiểm. Một giải pháp thay thế khác là thuê sự hỗ trợ từ các chuyên gia, điều này có thể tốn kém. Điều này thường thấy ở các ngôi nhà cao ốc, cao tầng .

Xem thêm : Cửa sổ mở trượt 4 cánh nhôm Xingfa

Trên đây là bài viết so sánh cửa sổ hộp kính và cửa sổ trượt hy vọng những thông tin được cung cấp bên trên giúp khách hàng chọn được cho mình dòng sản phẩm phù hợp với tiêu chí của gia đình.