Cửa sổ nhôm : Ưu điểm và nhược điểm

Cửa sổ có nhiều hình dạng, kích thước và kiểu khác nhau, đón ánh sáng tự nhiên vào ban ngày đồng thời cho phép thông gió cũng như giúp cơ sở của bạn luôn tươi mới và khô ráo. Việc trang trí cửa sổ cho ngôi nhà của bạn chính là việc tìm kiếm sự cân bằng phù hợp giữa thẩm mỹ và chức năng vì cửa sổ không chỉ giúp xác định phong cách ngôi nhà của bạn mà còn làm nổi bật gu thẩm mỹ cao cấp của bạn. Khả năng với cửa sổ thực sự là vô tận và chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của bạn.

Cửa sổ nhôm đã tăng dần mức độ phổ biến trong những năm qua vì chúng không chỉ có xu hướng trông hiện đại, tinh tế và phong cách mà còn mang lại độ bền, an ninh và hiệu quả ấn tượng. Các dòng cửa sổ nhôm nổi tiếng tại Việt Nam có thể kể tên như: cửa sổ nhôm Xingfa, cửa sổ nhôm Việt Pháp, cửa sổ nhôm PMA, cửa sổ nhôm PMI … Mỗi dòng đều có những phong cách và phù hợp với thiết kế riêng biệt

Liệt kê những ưu điểm và nhược điểm không bao giờ là dễ dàng tuy nhiên đã có Phúc Đạt Door giúp bạn trong vấn đề này .

Ưu điểm của cửa sổ nhôm

Độ bền và Bảo trì

Cửa sổ nhôm có tuổi thọ cực cao đồng thời có khả năng chống chọi cao với các yếu tố thời tiết bên ngoài. Nhôm có thể được để ở tình trạng hoàn thiện và hầu như không cần bảo dưỡng do đặc tính chống ăn mòn và chống gỉ của nó. Hơn nữa, chúng ít có khả năng bị cong vênh, mục nát, phồng lên hoặc nứt theo thời gian, do đó đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho sản phẩm.

Ngoài ra chúng cũng không yêu cầu bất kỳ khoản chi phí sơn hoặc đánh bóng định kỳ hoặc hàng năm nào và có thể được lau chùi thường xuyên một cách đơn giản với sự trợ giúp của khăn ẩm, hoặc cây quét bụi.

ưu điểm cửa sổ nhôm
ưu điểm cửa sổ nhôm

Hiệu suất nhiệt

Khi kết hợp với kính tiết kiệm năng lượng, cửa sổ nhôm có thể đáp ứng hoặc vượt quá các tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng bằng cách cung cấp khả năng cách nhiệt và cách âm tuyệt vời, do đó dễ dàng vượt trội so với các loại cửa sổ gỗcửa sổ uPVC đắt tiền hơn . Cửa sổ nhôm có thể dễ dàng đạt được mức tối ưu trong việc tăng và giảm thất thoát nhiệt qua cửa sổ lên gần 60%. Có nghĩa là sử dụng điều hòa sẽ tiết kiệm điện năng hơn, sử dụng máy sưởi ấm cũng tiết kiệm nhiên liệu hơn !

Điểm đáng khen ở đây chính là nhôm được xem vật liệu bền vững với môi trường với tỷ lệ tái chế cao nhất so với bất kỳ kim loại nào, nhờ đó có thể tái sử dụng trong mọi trường hợp góp phần xây dựng nên hành tinh xanh.

 

Khả năng chi trả

Cửa sổ nhôm rẻ hơn đáng kể so với các loại cửa sổ khung gỗ , do đó giúp cung cấp một giải pháp thay thế kinh tế tuyệt vời cho cả mục đích thương mại và tư nhân. Hơn nữa, chúng dễ sản xuất và vật liệu có giá thành khá phải chăng nên chúng trở thành một giải pháp thay thế lý tưởng và tiết kiệm chi phí cho các cửa sổ.

Xem thêm : Báo giá cửa sổ nhôm kính hoàn thiện công trình tại Phúc Đạt Door

Nhược điểm của cửa sổ nhôm

Vẻ bề ngoài

Hầu hết mọi người thấy rằng nhôm kém hấp dẫn hơn nhiều so với cửa sổ bằng gỗ . Gỗ thường đẹp hơn về mặt thẩm mỹ và có xu hướng mang lại vẻ tự nhiên và tinh tế hơn trong khi nhôm có thể trông kém hơn về khoản diện mạo. Tuy nhiên, phải nói rằng nhôm có thể được tùy chỉnh để phù hợp với bất kỳ màu sắc hoặc phong cách nào.

Vì vậy người ta thường sử dụng nhôm có các thiết kế mang tính thương mại, và gỗ cho các thiết kế mang dấu ấn cá nhân, cổ điển hoặc một chút gì đó vẻ vintage .

Ôxy hóa và ăn mòn

Quá trình oxy hóa là một hiện tượng tự nhiên xảy ra trong nhôm có thể làm cho khung nhôm bị gỉ theo thời gian. Cửa sổ nhôm sẽ bị ôxy hóa trong một thời gian, xuất hiện như một lớp cặn trắng . Ngoài ra, nếu không thực hiện các biện pháp thích hợp để giải quyết quá trình điện phân, nhôm cũng dễ bị ăn mòn.

Để giải quyết vấn đề này thông thường các loại nhôm cao cấp thường được Sơn tĩnh điện là công nghệ sơn phổ biến hiện nay để tạo màu cho thanh nhôm bằng hạt bột khô, bám lên bề mặt thanh nhôm và được tác động bằng lực tĩnh điện.

nhược điểm cửa sổ nhôm
nhược điểm cửa sổ nhôm

Mất nhiệt và ngưng tụ bên trong

Nhôm là chất dẫn nhiệt tốt, về cơ bản có nghĩa là cửa sổ nhôm có thể không hoạt động tốt trong điều kiện khí hậu lạnh vì nhiệt sẽ bị thất thoát qua khung . Ngoài ra, khung nhôm cũng cho phép ngưng tụ hoặc thậm chí sương giá hình thành trên bề mặt bên trong của cửa sổ, điều này có thể gây ra nhiều vấn đề.

 

Trên đây là những thông tin về ưu điểm và nhược điểm cửa sổ nhôm, hy vọng cung cấp thêm thông tin cho khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với thiết kế riêng của mình !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *