Hướng dẫn cách bảo vệ cửa kính khi có bão

Các loại cửa ra vào, cửa sổ được lắp kính chắc chắn sẽ bị tổn hại nếu một cơn bão mạnh ập tới, với cường độ và sức gió càng cao của cơn bão thì nhiều khả năng nó sẽ gây nguy hại cho người trong gia đình và bà con dân cư xung quanh.

Nếu bạn không muốn mất tiền vì bị hư hại tài sản và nguy hiểm cho gia đình thì hãy gia cố lại cửa kính vào mùa mưa bão nhé .

Điển hình là cơn bão Noru được dự báo có thể trở thành siêu bão cấp 16 khi tiến vào đất liền các tỉnh Miền Trung nước ta vào và chắc chắn gây thiệt hại về tài sản cho người dân một cách nghiêm trọng vì vậy việc phòng tránh bão trước khi thời điểm đến là việc nên làm nhằm giảm thiểu mối nguy hại này .

Hướng dẫn một số cách bảo vệ cửa sổ, cửa ra vào lắp kính khi có bão

1. Phim cách nhiệt cho cửa sổ bảo mật

Phim cách nhiệt là một trong những cách dễ nhất và hợp lý nhất để củng cố cửa sổ của bạn chống lại thiệt hại do bão gây ra. Những tấm phim này được làm bằng một lớp phủ Mylar dẻo, được áp dụng cho bên trong cửa sổ và cửa ra vào bằng kính của bạn để gia cố chúng chống lại các tác động từ các mảnh vỡ bay như đá, cành cây và bất kỳ thứ gì khác bị gió tốc độ cao bốc lên và ném đi. Khi một cơn bão hoặc bão làm vỡ cửa kính hoặc cửa sổ, phim cách nhiệt an ninh sẽ giữ các mảnh kính lại với nhau và ngăn chúng vỡ vào bên trong một cách khó lường.

Ngoài vai trò là một lớp bảo vệ hiệu quả trước tác hại của bão, các loại phim cách nhiệt này còn mang lại nhiều lợi ích khác. Ví dụ: bạn có thể chọn cài đặt các bộ phim nhuộm màu, phản chiếu hoặc phim màu để thêm một lớp bảo mật cho cửa sổ của bạn hoặc thay đổi giao diện của chúng.

Phim cách nhiệt an ninh cũng ngăn chặn 99,9% tia UV có hại của mặt trời có thể gây hại cho làn da của bạn và khiến những thứ như thảm, vải bọc, tác phẩm nghệ thuật, ảnh và các tài sản quý giá khác bị phai màu.

Phim cách nhiệt cho cửa sổ bảo mật
Phim cách nhiệt cho cửa sổ bảo mật

2. Kính an toàn và kính bảo vệ nhiều lớp

Một cách hiệu quả khác để bảo vệ cửa sổ của bạn khi có bão hoặc các sự kiện thời tiết khắc nghiệt khác là thay thế hoặc trang bị thêm cho chúng dòng  kính an toàn và kính bảo vệ nhiều lớp . Loại kính này được cấu tạo từ nhiều lớp và chứa một lớp nhựa nhiệt dẻo siêu bền giúp nó cứng hơn 100 lần và cứng hơn 5 lần so với kính an toàn tiêu chuẩn (kính cường lực – tempered glass ) .

Khi trang bị thêm cho kính hiện có của bạn, kính bảo vệ nhiều lớp cung cấp một mức độ bảo vệ tương tự như thay thế cửa sổ của bạn bằng cửa sổ chống bão, nhưng với chi phí thấp hơn.

Các mảnh vỡ do bão bay và gió lớn sẽ thổi bay ngay các dòng kính cường lực bình thường, để lại vô vàn rắc rối cho bạn . Tuy nhiên nếu bạn thay thế dòng kính an toàn ,ngay cả khi phải đối mặt với các tác động lực cao lặp đi lặp lại, nó vẫn giữ được độ bền và cấu trúc của nó và bảo vệ kính hiện tại của bạn không bị vỡ.

Điểm mạnh này cũng làm cho nó trở thành một phiên bản nâng cấp bảo mật toàn diện rất hiệu quả cho gia đình hoặc doanh nghiệp của bạn có thể bảo vệ khỏi nhiều mối đe dọa ngoài thiệt hại do bão. Vì kính an toàn được lắp cố định vào cửa kính và khung cửa sổ của bạn, bạn sẽ được bảo vệ 24/24 quanh năm.

Thêm kính an toàn vào cửa kính
Thêm kính an toàn vào cửa kính

3. Cửa chớp nhôm, thép

Cửa chớp nhôm, thép là một trong những giải pháp bảo vệ cửa sổ chống bão truyền thống nhất, đặc biệt là ở những khu vực dễ xảy ra bão. Có nhiều kiểu cửa chớp bão khác nhau, nhưng chúng thường được làm bằng thép hoặc nhôm . Các loại cửa chớp bão hòa phổ biến bao gồm cửa chớp kiểu đàn accordion, kiểu thuộc địa, kiểu Bahama và cửa chớp dạng cuộn. Mỗi loại đều có những tính năng và lợi ích riêng biệt, và tất cả đều có hiệu quả trong việc bảo vệ cửa sổ, cửa chính, thiết bị trong nhà của bạn trong mùa bão và bão.

Nhược điểm của cửa chớp chống bão là bạn phải hạ chúng xuống bằng tay trên cửa sổ và cửa ra vào bằng kính khi có bão. Nếu bạn không lường trước được cơn bão hoặc bạn không ở nhà khi bão đổ bộ, cửa sổ và cửa ra vào của bạn sẽ không được bảo vệ. Chúng cũng phải được gắn vĩnh viễn với nhà của bạn hoặc cơ sở kinh doanh khác, làm giảm sự hấp dẫn của tài sản hoặc làm giảm khả năng hiển thị của bạn.

cửa chớp nhôm xingfa
cửa chớp nhôm xingfa
cửa chớp thép
cửa chớp thép

4. Ván ép

Che cửa sổ và cửa ra vào bằng ván ép trước khi có bão là một trong những giải pháp rẻ nhất, nhưng nó cũng đòi hỏi bạn phải nỗ lực nhiều nhất. Bạn phải tích trữ đủ ván ép trong tài sản của mình để che tất cả các cửa sổ và cửa ra vào và dự đoán trước một trận bão tốt, để bạn có thời gian che cửa sổ. Tùy thuộc vào việc bạn đang cố định ván ép vào gỗ hay gạch xây, bạn phải sử dụng neo và vít tải trọng nặng hoặc bu lông nở để gắn ván ép vào tường của bạn.

Điều quan trọng cần biết là bạn phải cố định các tấm ván vào tường chứ không phải khung cửa sổ hoặc cửa ra vào. Đối với điều này, bạn sẽ cần các bảng gỗ rộng hơn và cao hơn khoảng 8 inch ở mỗi bên so với mặt kính mà bạn muốn phủ. Sau đó, bạn sẽ phải lấy lại tất cả các tấm ván và cất chúng sau khi cơn bão kết thúc. Mặc dù ván ép có thể bảo vệ cửa sổ của bạn khi có bão hoặc giông tố, nhưng nó không phải là giải pháp lâu dài hoặc thuận tiện nhất cho những địa phương thường xuyên xảy ra bão .

bảo vệ cửa kính với ván ép
bảo vệ cửa kính với ván ép

Kết Luận

Các biện pháp phòng chống bão luôn là điều kiện cần thiết khi mà loại hình thiên tai này gây ra nhiều đau thương và mất mát cho người dân, vì vậy hãy đầu tư đúng cách cho các biện pháp nhằm giảm thiểu thiệt hại cho những công trình đắt tiền như cửa sổ kính, cửa chính kính, gia cố thật cẩn thận để được biện pháp bảo vệ an toàn nhất có thể .