Hướng dẫn cách lắp kính vào cửa nhôm từ A – Z

Lắp kính là giai đoạn hoàn thiện công trình cửa nhôm Xingfa trước khi bàn giao cho gia chủ, tuy nhiên việc này không hề đơn giản nhất là đối với các công trình có diện tích lớn . Việc này gây khá nhiều khó khăn , vì vậy hãy cùng tìm hiểu cách lắp kính vào cửa nhôm để giúp bạn hoàn thành công việc này nhanh nhất có thể .

Tại sao cần phải lắp kính vào cửa nhôm

Ngày nay các công trình cửa nhôm kính rất phổ biến tại các đô thị, với các tiêu chí như : đẹp, rẻ, bền , dễ bảo trì …. dòng cửa nhôm kính trên thực tế chiếm đại đa số so với các dòng cửa gỗ, nhựa, thép ….

Sự nổi lên của các dòng nhôm Xingfa ở Việt Nam cũng là một yếu tố quan trọng nhờ vậy mà dòng cửa nhôm kính Xingfa lắp đặt luôn nằm trong top các sản phẩm tiêu thị nhiều nhất trên thị trường .

Dưới đây là 8 bước hướng dẫn cách lắp kính vào cửa nhôm giúp cho người mới có thể dễ dàng hoàn thiện được công trình này

Kính cường lực 8 ,10 , 12 ly lắp đặt cửa nhôm
Kính cường lực 8 ,10 , 12 ly lắp đặt cửa nhôm

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và vật liệu cần thiết

Trước khi bắt đầu lắp đặt kính, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và vật liệu cần thiết bao gồm: kính cường lực, kính dán màu, kính an toàn, khung nhôm Xingfa, keo silicone, băng keo, giấy nhám và các dụng cụ như cưa, kìm, mỏ lết, ốc vít, v.v…

Xem thêm : Các loại kính thường lắp đặt cho cửa nhôm

Bước 2: Cắt kính theo kích thước

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và vật liệu cần thiết, chúng ta cần tiến hành cắt kính theo kích thước của khung cửa. Bạn có thể mua kính đã được cắt sẵn hoặc tự cắt tại cửa hàng kính.

Bước 3: Tháo khung cửa

Tiếp theo, chúng ta cần tháo khung cửa để có thể lắp đặt kính một cách dễ dàng. Sử dụng các dụng cụ như kìm, mỏ lết, ốc vít để tháo các phần khung cửa ra khỏi vị trí.

Bước 4: Lắp kính vào khung cửa

Sau khi đã tháo khung cửa, chúng ta tiến hành lắp kính vào khung cửa. Sử dụng keo silicone để bắt kính vào khung cửa và đảm bảo kính được căn chỉnh đúng vị trí.

Bước 5: Sử dụng băng keo để cố định kính

Sau khi đã lắp kính vào khung cửa, chúng ta sử dụng băng keo để cố định kính. Điều này giúp đảm bảo kính không bị di chuyển hoặc rơi ra khỏi khung

Bước 6: Đánh bóng và hoàn thiện

Sau khi đã lắp đặt kính vào cửa nhôm Xingfa, chúng ta cần tiến hành đánh bóng và hoàn thiện để sản phẩm đạt được chất lượng tốt nhất. Sử dụng giấy nhám để làm mịn bề mặt cửa và kính, sau đó lau chùi sạch sẽ để loại bỏ bụi và dấu vết.

Hoàn thiện công trình cửa nhôm xingfa kính cường lực cao cấp
Hoàn thiện công trình mẫu cửa nhôm xingfa kính cường lực cao cấp
Công trình cửa nhôm kính cường lực mỏng đẹp
Công trình cửa nhôm kính cường lực mỏng đẹp

Bước 7: Lắp đặt khung cửa trở lại

Sau khi đã hoàn thành việc lắp đặt kính vào cửa nhôm Xingfa, chúng ta tiến hành lắp đặt khung cửa trở lại. Sử dụng các dụng cụ như kìm, mỏ lết, ốc vít để lắp các phần khung cửa vào vị trí ban đầu. Đảm bảo các phần khung cửa được căn chỉnh và khít với nhau.

Bước 8: Kiểm tra và bảo trì

Sau khi đã hoàn thành việc lắp đặt kính vào cửa nhôm Xingfa, chúng ta cần tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo sản phẩm đạt được chất lượng tốt nhất. Sau đó, chúng ta cần thực hiện bảo trì định kỳ để sản phẩm luôn được giữ gìn và bền đẹp theo thời gian.

Hoàn thiện công trình cửa lùa nhôm xingfa kính cường lực
Hoàn thiện công trình cửa lùa nhôm xingfa kính cường lực

Kết luận

Với những bước hướng dẫn chi tiết trên, việc lắp đặt kính vào cửa nhôm Xingfa trở nên dễ dàng và an toàn hơn bao giờ hết. Để đạt được kết quả tốt nhất, chúng ta nên sử dụng vật liệu chất lượng cao và thực hiện đúng theo từng bước hướng dẫn. Chúc bạn thành công!