Hướng dẫn chọn cửa nội thất

Cửa nội thất rất cần thiết cho sự toàn vẹn của ngôi nhà của chúng ta. Nó giúp bảo vệ an ninh, sự riêng tư, hỗ trợ cách âm và giúp duy trì nhiệt độ môi trường thích hợp đồng thời phản ánh phong cách cá nhân của mỗi người.

Vậy Làm thế nào để chọn một cửa nội thất ưng ý cho gia đình hoặc văn phòng? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những nội dung cần thiết cho bạn !

Các tiêu chí chọn cửa nội thất cho gia đình

Ngày nay số lượng thương hiệu cũng như tính năng của các loại đồ nội thất ngày càng gia tăng, khiến cho không ít khách hàng lần đầu tiên sở hữu hoặc muốn thay thế cửa nội thất choáng ngợp .

tiêu chí chọn cửa nội thất phòng ngủ
tiêu chí chọn cửa nội thất phòng ngủ

Tuổi thọ sản phẩm

Tu sửa hoặc xây dựng một ngôi nhà từ đầu là một khoản đầu tư quan trọng, cần nhiều thời gian, tiền bạc và sự hy sinh cá nhân. Giữa những người làm việc trong ngôi nhà của bạn và việc không có lối vào các phòng đang được xây dựng, việc tu sửa có thể làm gián đoạn chức năng hàng ngày của một ngôi nhà. 

Khi bạn quyết định cải tiến các loại cửa nội thất trong ngôi nhà của mình, bạn muốn sử dụng những sản phẩm có tuổi thọ cao, cả về kiểu dáng và tính toàn vẹn. Cửa phải chịu rất nhiều hao mòn hàng ngày, điều quan trọng là phải đầu tư vào một sản phẩm sẽ bền lâu.

Chi Phí

Thay cửa trong nhà có thể tốn kém – hầu hết mọi phòng trong nhà đều được bảo vệ bởi một loại cửa khác nhau ! Đôi khi các thành viên trong gia đình lại có những phong cách riêng dẫn đến việc trang trí cửa nội thất trong phòng ngủ có sự khác biệt, một vài thành viên thích cửa gỗ, số còn lại thích cửa nhôm, cửa trượt …..

Và nếu các sản phẩm rẻ tiền có thể hấp dẫn khi nhìn vào giá ước tính cho một lần thanh toán, nhưng có rất nhiều “chi phí” tiềm ẩn mà người tiêu dùng không phải lúc nào cũng biết.

Độ bền là một ví dụ về điều này, nếu chi phí ban đầu thấp , nó có thể cần được thay thế thường xuyên hơn. Một chi phí khác cần xem xét là chi phí môi trường, cũng như chi phí cho sự an toàn cá nhân của bạn.

Dễ bảo trì

Bạn đã chăm sóc rất nhiều thứ mỗi ngày, hãy làm cho những cánh cửa trở nên đơn giản hơn trong việc bảo trì, dọn dẹp . Chọn các sản phẩm sáng tạo cần ít bảo dưỡng (như phủi bụi, tra dầu hoặc lau) để thực sự làm cho sản phẩm của bạn đáng giá.

chọn cửa nội thất thế nào cho phù hợp
chọn cửa nội thất thế nào cho phù hợp

Dễ cài đặt

Có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền nếu cửa lắp đặt dễ dàng mà bạn có thể tự làm, còn gì tuyệt vời hơn việc tự tay mfinh trang trí và chăm sóc vẻ ngoài cho ngôi nhà của mình nhỉ ! Đây chắc chắn là một cân nhắc quan trọng khi quyết định cải tiến nội thất ngôi nhà của bạn.

Khả Năng Tùy biến

Phong cách và sở thích cá nhân mỗi người sẽ thay đổi theo thời gian. Thật thú vị khi sơn, sắp xếp lại đồ đạc và làm thay đổi diện mạo ngôi nhà của bạn. Chọn một cánh cửa dễ dàng tùy chỉnh như phần còn lại của ngôi nhà của bạn là điều quan trọng. 

Lưu ý: Khả năng sơn hoặc điều chỉnh màu cửa luôn là tiêu chí hàng đầu khi chọn cửa, điều này giúp bạn có thể tinh chỉnh nhiều lần hơn !

Lựa chọn vật liệu làm cửa

Phải kể đến việc kế tiếp đó là điều gì tạo nên một cánh cửa chất lượng? Tất cả phụ thuộc vào cách bạn ưu tiên các tiêu chí trên. 

Đối với mỗi vật liệu có thể, sẽ có những ưu điểm và nhược điểm. 

  • Về giá cả, từ rẻ nhất đến đắt nhất, bạn có PVC, thép, gỗ, kính và nhôm. 
  • Về độ an toàn, từ ít nhất đến an toàn nhất: UPVC, thép, gỗ, kính và nhôm. 

Thương hiệu sản phẩm

Mỗi một thương hiệu cửa khác nhau đều có những tính năng nổi bật gắn liền với thương hiệu đó bạn có thể chọn những dòng sản phẩm ngoại nhập hoặc nội nhập tùy theo mức chi phí mà bạn có thể chi trả .

Lưu ý : Hãy chọn loại sản phẩm phù hợp với khí hậu ở Việt Nam nhé, đôi khi các sản phẩm nhập khẩu từ Châu Âu rất tốt nhưng lại không phù hợp với điều kiện thời tiết ở VN dẫn đến việc hư hại và khó sửa chữa .

Kết Luận

Cửa gỗ có thể là sự lựa chọn tốt nhất để sử dụng trong gia đình do môi trường xung quanh và nhiệt độ ấm, cách âm / sự riêng tư, khả năng tùy chỉnh và cập nhật theo thời gian, độ bền và tuổi thọ. Khi lựa chọn một cửa gỗ, điều quan trọng là phải chọn một công ty quan tâm đến đảm bảo chất lượng và minh bạch, chỉ sử dụng gỗ được chứng nhận và thực hành trồng rừng bền vững.