Hướng dẫn chọn kích thước ống khói bếp

Nhà bếp thường là nơi cả gia đình quây quần bên nhau vào các bữa cơm và cũng là nơi người nội trợ chế biến các món ăn, vì vậy thông thường rất ám mùi đó là lý do mà các hộ gia đình ngày nay chọn kiểu nhà bếp ống khói. Vậy kích thước ống khói nhà bếp như thế nào là phù hợp và công trình này thường được xây dựng như thế nào .

Kích thước ống khói bếp phổ biến ở thị trường Việt Nam

Có nhiều tùy chọn ống khói có sẵn ở Việt Nam, nhưng khi nói đến kích thước, có 2 kích thước ống khói nhà bếp phổ biến là 60 cm & 90 cm có sẵn trong 2 đến 5 tùy chọn đầu đốt ở thị trường Việt Nam, nhưng nó không chỉ về kích thước ống khói , bạn cũng phải tính đến kích thước bếp, kích thước bếp và thói quen nấu nướng. Một lời khuyên chung là nếu bếp của bạn có ít hơn 5 đầu đốt thì tùy chọn 60 cm có thể đáp ứng yêu cầu của bạn, nếu không bạn nên xem xét tùy chọn 90 cm cung cấp chức năng mạnh mẽ và có thể quản lý khói hiệu quả hơn.

ống khói bếp giúp cải thiện chất lượng không khí nhà bếp
ống khói bếp giúp cải thiện chất lượng không khí nhà bếp
Kích thước ống khói Kích thước bếp Tên thương hiệu
Kích thước ống khói 60 cm Bếp từ 2 đến 4 đầu đốt Ống khói bếp Kaff
Kích thước ống khói 90 cm Bếp từ 3 đến 5 đầu đốt Ống khói bếp Faber

Ống khói trong phòng nấu ăn đã phát triển như một thiết bị thiết yếu trong nhiều gia đình. Nó cho phép bạn loại bỏ khói và các yếu tố hơi ẩm và dầu mỡ không an toàn được tạo ra trong khi nấu ăn.

Cần có một lỗ thông hơi nổi bật để loại bỏ các hạt dầu và khí độc hại không mong muốn và ngăn phòng nấu ăn của bạn trở thành một buồng chứa khí , nhất là ở những căn nhà, dãy phòng, chung cư sử dụng bếp nấu ăn chung ! Kích thước của lỗ thông hơi được tính rất lớn vì chúng chiếm nhiều không gian để lắp vào.

Tuy nhiên, trước khi bạn mua một ống khói, bạn nên xem xét và đo kích thước toàn bộ bếp nấu ăn của bạn và bạn cũng nên biết kích thước ống khói của nhà bếp trước khi mua. Một số mẹo sẽ có hiệu quả nếu bạn làm theo. Một số mẹo được thảo luận dưới đây sẽ giúp bạn mua được lỗ thông hơi phù hợp.

Các loại giá đỡ, gắn kết

Kích thước tiêu chuẩn của Ống khói sẽ phụ thuộc vào loại giá đỡ của lỗ thông hơi. Trên thị trường có hai loại giá đỡ: loại gắn tường và loại gắn trần. Tủ âm tường là mẫu được sử dụng phổ biến nhất trong phòng nấu ăn. Chúng được cố định trên bức tường tiếp giáp với lò gas. Chỉ một mặt của lỗ thông hơi được gắn vào tường, hỗ trợ toàn bộ thiết bị.

Mặt khác, cửa thông hơi âm trần được sử dụng trong các phòng nấu ăn lớn vì chúng cần nhiều không gian để treo. Chúng được treo trực tiếp từ trần phía trên lò gas.

ống khói nhà bếp hiện đại
ống khói nhà bếp hiện đại

Khả năng hút không khí

Một trong những công việc chính của ống khói bếp nấu ăn đó là loại bỏ dầu mỡ, khói và lọc sạch không khí. Nó cũng ngăn phòng nấu ăn của bạn biến thành một buồng nhiệt. Công suất hút gió của lỗ thông hơi được đo bằng mét khối trên giờ. Kích thước ống khói điện phải tỷ lệ thuận với kích thước của phòng nấu ăn. Lỗ thông hơi hoàn hảo cho phòng nấu ăn của bạn phải đủ thẩm quyền để làm sạch không khí ít nhất mười lần trong một giờ.

Bạn có thể sử dụng một công thức để tính toán công suất hút mà lỗ thông hơi trong phòng nấu ăn của bạn nên có. Công thức sẽ giúp bạn tính toán điều này là – chiều dài x chiều rộng x chiều cao x số lần không khí cần được làm sạch mỗi giờ  == length x breadth x height x count/hours .

Ví dụ, nếu không gian phòng nấu ăn của bạn có kích thước 5m x 5m x 2m, thì thể tích là 50 m3. Bây giờ, số lần không khí nên được làm sạch mỗi giờ là mười lần. Vì vậy, nhân 50 với 10. Bạn sẽ nhận được 500 m3 / giờ. Đây sẽ là công suất hút ít nhất cần thiết cho phòng nấu ăn của bạn.

Kích thước ống khói bếp

Nói chung, trên thị trường, ống thông hơi phòng nấu ăn có kích thước 60 cm và 90 cm, bạn cũng có thể tham khảo Kích thước ống khói bếp tính bằng feet. Kích thước của lỗ thông hơi của bạn phụ thuộc vào hai điều

  • Kích thước của lò ga của bạn

Lắp đặt ống khói có chiều rộng phù hợp với bếp nấu của bạn. Ống khói nhà bếp phải luôn có cùng kích thước với bếp nấu hoặc lớn hơn bếp nấu. Để ngăn khói hoặc mùi thoát ra, kích thước của lò gas phải có thể bao phủ toàn bộ bếp. Hơn nữa, bạn nên đặt nó trực tiếp trên bếp.

  • Kích thước nhà bếp của bạn

Sẽ là tốt nhất nếu bạn cũng lưu ý rằng kích thước lỗ thông hơi không được nhỏ hơn kích thước của lò nướng gas của bạn. Nó phải lớn hơn số đo của lò gas của bạn. To sẽ giúp hút và khử mùi hôi, dầu. Nếu bạn có một ống khói bếp nhỏ hơn bếp lò, thì một số khói có thể thoát ra khỏi bị bắt cóc.

Nhìn vào các phép đo sau để hiểu kích thước lỗ thông hơi cần cho bếp nấu ăn của bạn.

  • Lò gas – Hai đến bốn đầu đốt: ống dẫn 60 cm

Một số chuyên gia khuyên rằng kích thước của ống khói nên lớn hơn kích thước của bếp lò. Ví dụ, nếu mặt bếp của bạn rộng 60 cm, thì ống khói của bạn phải rộng ít nhất 65 cm. Việc làm này không cần quá lớn để thu gom tất cả mùi, khí và dầu mỡ một cách hiệu quả. Đối với bếp nấu có từ hai đến bốn đầu đốt, một ống khói rộng 60 cm là đủ.

  • Lò gas – Ba đến năm ống dẫn: Ống 90 cm

Thông thường, bếp gas hai hoặc bốn đốt yêu cầu lỗ thông hơi trên bếp 60 cm. Đó là kích thước tiêu chuẩn mà bạn nên chọn khi mua hàng. Tuy nhiên, nếu bạn có một nhà bếp lớn và có một bếp gas với ba đầu đốt hoặc năm đầu đốt, bạn sẽ yêu cầu ống bếp 90cm để loại bỏ khói và các hạt dầu từ phòng nấu ăn của bạn. Nếu bạn không tuân theo các kích thước tiêu chuẩn và mua một ống dẫn nhà bếp, thì bạn có thể phải đối mặt với vấn đề thông gió không phù hợp trong khu nấu nướng của mình.

Xem thêm : Tủ Bếp Nhôm OMEGA cao cấp dòng sản phẩm nổi bật với các yếu tố

Kết luận

Có một lỗ thông hơi hoàn hảo cho phòng bếp của bạn là rất quan trọng. Ngoài việc trang trí thêm cho căn phòng của bạn, nó sẽ làm cho khu nấu ăn của bạn sạch sẽ bằng cách loại bỏ dầu và khói. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể thực hiện được khi bạn mua một ống khói bếp có hiệu suất hoàn hảo cho bếp nấu của mình. Hy vọng qua bài chia sẻ trên khách hàng đã chọn được cho mình sản phẩm phù hợp !