Hướng dẫn lắp đặt cửa sổ nhôm kính

Công việc lắp đặt cửa sổ nhôm kính hết sức quan trọng, nếu lắp đặt sai phương pháp sẽ dẫn đến sản phẩm không vừa với khung, kích cỡ, méo làm tổng thể không được đẹp so với dự định ban đầu, vẻ mỹ quan kém …

Vì vậy chúng ta cần phải có phương pháp đúng để quá trình này được hoàn thiện một cách chỉnh chu, ít phạm phải sai lầm .

Cần chuẩn bị gì trước khi lắp đặt cửa sổ nhôm kính

 • Máy khoan cầm tay, máy khoan vít mini
 • Nút bịt tai
 • Găng tay bảo vệ
 • Cây búa
 • Kính bảo vệ
 • Thước vuông
 • Thước đo kỹ thuật số
 • Thước dây
 • Dụng cụ đóng gỗ
 • Đinh
 • Vít
 • Băng keo

Hầu hết các vật dụng để lắp đặt , sửa chữa các vật dụng bằng gỗ đều khá là giống nhau tuy nhiên hãy chú ý đến bản thiết kế và phác thảo kèm theo đó là kích cỡ Vít , Đinh phù hợp với lại các lỗ để ghim vào tường cho phù hợp nhé .

Hướng dẫn từng bước lắp đặt cửa sổ nhôm kính tại nhà

Bước 1: Kiểm tra kích thước cửa sổ nhôm kính

Bắt đầu bằng cách đảm bảo rằng cửa sổ nhôm của bạn sẽ vừa với các lỗ đinh trên tường. Kiểm tra kỹ chiều cao và chiều dài của cửa sổ cũng như chiều cao và chiều dài của lỗ mở trên tường để đảm bảo rằng cửa sổ sẽ phù hợp với kích thước khung có sẵn hoặc tự tạo

kiểm tra kích thước cửa sổ
kiểm tra kích thước cửa sổ

Bước 2: Nâng cửa sổ nhôm vào vị trí

Tùy thuộc vào kích thước cửa sổ nhôm của bạn, bạn sẽ cần ít nhất hai người để giúp bạn nâng nó vào vị trí. Một người để giúp bạn nâng cửa sổ và người còn lại để đảm bảo cửa sổ không bị rơi qua phía bên kia. Khi bạn nâng cửa sổ vào đúng vị trí, hãy cố gắng làm cho cửa sổ càng ngang, vuông góc với bức tường bên trong càng tốt.

1204 InstallAluminumWindows 10 1

Bước 3: Sử dụng thước đo kỹ thuật số kiểm tra xem cửa sổ có ngang bằng không
Khi cửa sổ của bạn đã vào vị trí, hãy đảm bảo rằng bạn đã cân bằng nó. Đặt thước đo kỹ thuật số của bạn lên gờ cửa sổ để xem nó có bằng phẳng không. Nếu nó cần được nâng lên, thay vì nâng toàn bộ khung cửa sổ, hãy đặt một tấm đóng gói dưới linh kiện cho đến khi nó bằng phẳng. Sau đó, đặt bộ đóng gói dưới phần lộ phía dưới và tháo nó ra.

kiểm tra độ ngang bằng cửa sổ
kiểm tra độ ngang bằng cửa sổ

 

Bước 4: Đảm bảo cửa sổ thẳng hàng với tường
Khi bạn đã có được mức cửa sổ vừa ý của mình, bạn cần đảm bảo rằng nó cũng nằm ngang với bức tường bên trong. Để làm điều này, hãy xếp hình vuông, hoặc sử dụng thước vuông góc để xác định khung cửa của bạn dựa vào tường và đẩy cửa sổ ra ngoài hoặc nhờ một người bên ngoài đẩy vào, cho đến khi tường và cửa sổ bằng phẳng.

kiểm tra độ vuông góc của cửa
kiểm tra độ vuông góc của cửa

Bước 5: Gắn khung cửa sổ vào tường
Khoan trước số lỗ để bắn vít vào sao cho phù hợp với kích thước và trọng lượng cửa vào mỗi bên của phần lộ ra ở trên cùng, giữa và dưới cùng. Sử dụng thước vuông của bạn để đảm bảo khung luôn phẳng với tường. Sau đó, khoan ba vít để gắn một mặt của phần lộ vào tường. Bây giờ bạn đã có một mặt của cửa sổ được gắn vào, bạn sẽ không cần trợ giúp để giữ cửa sổ tại chỗ.

1204 InstallAluminumWindows 17

Bước 6: Đính kèm mặt thứ hai của khung cửa sổ
Trước khi bạn gắn mặt thứ hai, hãy kiểm tra xem có khoảng trống nào giữa tường và khung cửa sổ không. Nếu có khoảng trống, bạn có thể đặt các nẹp vào khe hở rồi khoan vít vào. Những chiếc vít tắc kê nhựa phù hợp để bắt vào.

1204 InstallAluminumWindows 21

Bước 7: Thêm tấm kính cường lực

Sau khi đã lắp khung chắc chắn việc còn lại là thêm tấm kính cường lực của bạn vào khung cửa sổ nhôm kính, thông thường chúng ta nên lắp các nẹp vào khung trước khi đưa kính lên để hạn chế việc rơi vỡ tấm kính . Theo thứ tự nẹp 4 góc rồi hãy đưa tấm kính vào, sau đó gỡ nẹp và thực hiện các bước còn lại .

Bước 8: Hoàn thiện lắp đặt

Cuối cùng, chúng ta cần kiểm tra các bộ phận đã lắp đặt hoàn thiện, đinh vít đã được bắn đúng vào khung cố định, kiểm tra xem cửa sổ có bị xê dịch khi kéo ra đưa vào hay không để tiện chỉnh sửa .

Kết luận

Lắp đặt cửa sổ nhôm kính là một quy trình tương đối đơn giản tuy nhiên nếu bạn lo ngại về các vấn đề kính có thể bị vỡ, hư hỏng hoặc chưa có kinh nghiệm có thể liên hệ với Phúc Đạt, đơn vị thi công cửa nhôm kính, cửa sổ nhôm kính , cửa nhôm Xingfa chuyên nghiệp trên toàn quốc !