Hướng dẫn sửa chữa kính cửa sổ an toàn

Việc thay thế, sửa chữa kính cửa sổ bằng một tấm kính đơn khác  đòi hỏi sự chú ý đến từng chi tiết, nhưng với một chút thực hành, bạn có thể học cách lắp kính một cách an toàn và tạo đường kính mịn như những thợ lắp kính chuyên nghiệp .

Kỹ thuật sửa chữa và thay thế cửa sổ sẽ phụ thuộc vào loại khung cửa sổ bạn có. Khung gỗ cần nhiều bước sửa chữa hơn nhưng cho phép bạn duy trì nét cổ điển cho ngôi nhà của mình.

Đề xuất : Tìm kiếm nhà sửa chữa cửa kính chuyên nghiệp

Thiết bị và dụng cụ cần khi sửa chữa kính cửa sổ tại nhà

Thiết bị / Dụng cụ

 • 1 thước dây
 • 1 Cào sơn
 • 1 đục
 • 1 dao gạt hoặc dao gạt tiêu chuẩn của Glazier
 • 1 Bàn chải sắt
 • 1 súng nhiệt
 • 1 dao cắt kính

Vật liệu

 • 1 ô kính để vừa
 • 1 điểm dán kính
 • 1 Hợp chất tráng men hoặc bột trét
 • 1 băng dán dính

Hướng dẫn tự sửa chữa kính cửa sổ an toàn tại nhà

Bước 1 : Loại bỏ mảnh thủy tinh

Thông thường, bạn có thể thay kính khi tấm kính vẫn còn trong khung, nhưng việc tháo khung và làm việc trên bàn sẽ dễ dàng hơn. Trong khi mặc quần áo bảo hộ, hãy lắc lư và kéo các mảnh thủy tinh ra. Trước tiên, bạn có thể cần gõ vào kính bằng búa để tạo đường vỡ mới.

Nếu kính không dễ dàng rơi ra thành từng mảnh, hãy dán một lưới băng keo lên tấm kính. Sau đó, sử dụng súng nhiệt và cạp hoặc đục để loại bỏ tất cả bột trét và các điểm và kéo khung ra một mảnh.

Loại bỏ mảnh thủy tinh
Loại bỏ mảnh thủy tinh
dán một lưới băng keo lên tấm kính
dán một lưới băng keo lên tấm kính

Bước 2 : Loại bỏ bột trét và tráng men

Cẩn thận loại bỏ tất cả các mảnh thủy tinh, bột trét và các điểm lắp kính kim loại. Bạn có thể cần sử dụng máy cạo sơn dạng kéo hoặc máy đục cũ. Nếu bạn sử dụng búa, hãy gõ nhẹ. Các rãnh mà cửa sổ mới sẽ đi qua phải hoàn toàn nhẵn. Súng bắn nhiệt có thể giúp làm mềm bột trét cũ.

Mẹo của kỹ thuật viên :

 1. Nếu một tấm được cố định bằng các miếng khuôn gỗ, hãy dùng một thanh nạy phẳng nhỏ để nạy tấm khuôn ra.
 2. Cạo bỏ lớp đệm cũ, kiểm tra độ vừa vặn và dán miếng đệm silicon mới.

Khi lắp lại khuôn gỗ, hãy chắc chắn rằng các đinh đóng góc để chúng không chạm vào kính.

Loại bỏ bột trét và tráng men
Loại bỏ bột trét và tráng men

Bước 3: Khung chuẩn bị

Làm sạch khung cửa sổ và hút bụi hoặc lau bằng giẻ hơi ẩm. Bôi một lớp dầu hạt lanh lên những kẻ hỡ; điều này giúp bột trét dính bám chặt khi lắp kính vào khung .

 

Bước 4: Ngăn đo

Cẩn thận đo chiều cao và chiều rộng khung cửa để có thể lắp kính một cách dễ dàng. Đặt một miếng kính ngắn hơn 1/8 inch ở mỗi hướng. Kiểm tra phù hợp với ngăn trước khi tiếp tục.

Cẩn thận đo kích thước khung cửa để lắp kính vào
Cẩn thận đo kích thước khung cửa để lắp kính vào

 

Bước 5: Kiểm tra kính

Nhẹ nhàng ấn ngón tay lên tấm kính , kiểm tra xem nó có nằm phẳng ở tất cả các vị trí hay không. Cứ mỗi 6 inch hoặc sâu hơn, hãy nhấn một điểm lắp kính vào gỗ; đẩy nhẹ vào kính khi bạn chuẩn bị lắp vào nhé !

Bước 6: Bột trét mịn

Làm việc theo cùng một hướng và giữ dao ở góc chính xác để bột bả không bị lộ ra bên trong, ấn mạnh và kéo dao dọc theo đường để bột trét mịn.

SDW 034 12 09684292bc31401389a16bc518fda395

 

Bước 7: Thay lớp băng niêm phong và phết hạt silicon lên mặt kính

Kiểm tra để biết rằng khung kính mới sẽ phù hợp. Cạo bỏ lớp băng keo cũ và làm sạch bề mặt bằng chất pha loãng sơn. Cắt các miếng băng dính sao cho vừa chính xác và ấn chúng vào vị trí trên khung cửa sổ. Ngay trước khi lắp kính, hãy phết một hạt keo silicon lên mặt kính.

 

Bước 8: Đặt kính

Cẩn thận đặt ô đúng vị trí — bạn không thể điều chỉnh vị trí của ô sau khi được đặt vào khung. Sau đó, cố định kính để hoàn thành việc thay kính cửa sổ của bạn.

SDW 034 16 02625879ace346d2b50e3f3b652a2811

Mẹo của người sửa chữa : Nếu cửa sổ của bạn được giữ cố định bằng một miếng đệm cao su, hãy trượt miếng đệm lên các cạnh của kính, ấn mạnh để miếng đệm được khít ở tất cả các điểm. Sau đó đặt ngăn vào khung. Trước tiên, bạn có thể cần phải tháo rời một phần khung.

Cơ sở sửa chữa cửa nhôm kính uy tín tại TPHCM

Nếu cửa kính của nhà Quý khách bị hư hại nghiêm trọng cần sửa gấp, hoặc kính bị nứt nguy hiểm. Quý khách hãy gọi ngay các đầu số phụ trách khu vực dưới đây của Phúc Đạt Door để nhận hỗ trợ ngay trong vòng 30 phút

Hỗ trợ nhanh sau 30 phút gọi – Tư vấn hoàn toàn miễn phí.
HOTLINE SỬA CỬA KÍNH 24/7 : 0979043435

Đội sửa & bảo trì cửa kính sẽ có mặt chỉ sau 30 phút!!!

Đặc biệt Phúc Đạt Door có dịch vụ sửa chữa cửa nhôm kính tại nhà với đội ngũ chuyên nghiệp giúp khách hàng sớm khắc phục nỗi lo kém an toàn khi cửa kính bị hư hỏng, bị vỡ .

Trên đây là 8 Bước hướng dẫn sửa chữa, thay thế kính cửa sổ an toàn hy vọng với bài chia sẽ này khách hàng có thể tự thực hành tại nhà một cách dễ dàng !