KHÔNG NÊN TRỒNG CÂY XANH TRONG PHÒNG NGỦ

Cây xanh là một chiếc máy lọc không khí vô cùng tuyệt vời khi được đặt bất kỳ khu vực nào trong nhà, chúng cung cấp không gian xanh, sạch dịu dàng và cho chúng ta một cảm giác thư thái mỗi khi nhìn vào.

Nhìn chung việc trồng nhiều cây xanh trong khuôn viên nhà là điều vô cùng tốt tuy nhiên, tại sao chúng ta lại không nên trồng quá nhiều cây xanh trong phòng ngủ ?

Có nên trồng cây xanh trong phòng ngủ không

Tại sao không nên trồng cây xanh trong phòng ngủ

Việc mang nhiều cây xanh vào phòng ngủ, nhất là những chậu cây to, có khả năng gây nguy hiểm đến sức khỏe lâu dài của bạn

Thiếu Oxy

Cây xanh vào buổi sáng hấp thụ khí carbon dioxit ( CO2) tiến hành quang hợp và phát ra khí Oxy (O2) , tuy nhiên vào ban đêm khi không có ánh sáng chúng không thể tiến hành quang hợp được điều đó đồng nghĩa với việc chúng cũng hấp thụ khí O2 và phát ra khí CO2 vô hình chung làm cho không gian ngủ của bạn có nồng độ O2 thấp.

Điều này gây nên triệu chứng thiếu oxy cung cấp cho não bộ, lâu dần giảm sức khỏe của cơ thể và chất lượng giấc ngủ không tốt ảnh hương đến quá trình tuần hoàn và trao đổi chất của cơ thể , ảnh hưởng đến cả quá trình đào thải độc tố của cơ thể.

piante in camera da letto oggetto editoriale 800x600 1526124695

Kích Ứng Hô Hấp

Một số loài cây, hoa có kích thước lớn thông thường tạo ra nhiều bụi phấn gây kích ứng hô hấp của người trồng, nhất là khi ngủ bạn không thể nào tự chủ được quá trình hô hấp của chính mình.

Triệu Chứng Tổng Hợp

Ngộ độc cây cảnh, độc tố thông thường là do bạn sử dụng chất phân bón, thuốc trừ sâu, hóa chất để chăm sóc cây trồng điều này làm tăng khả năng cơ thể bạn trúng phải các loại độc tố còn sót trong quá trình chăm sóc cây .

Xem thêm : Mẫu Cửa Phòng Ngủ Nhôm Xingfa Đẹp Tại Phúc Đạt

Kết Luận

Tóm lại, trong phòng ngủ, nên tránh trồng những loại cây lớn hoặc những loại cây có nhiều bụi phấn trên lá và hoa, và hãy hạn chế sử dụng các loại hóa chất để chăm sóc cây xanh nếu bạn quyết định trồng cây trong phòng ngủ của mình.

Một số loại cây xanh được cho là tốt cho sức khỏe và có khả năng lọc không khí, bao gồm cây kim ngân, cây la mã, cây nhàu, cây trầu bà, cây thông đen, v.v.