Lỗi thiết kế đảo bếp thường gặp

Đảo bếp khu vực tối quan trọng trong không gian bếp, nếu bạn đang nghĩ đến việc kết hợp hoặc nâng cấp đảo bếp của mình? Vâyh để tránh gặp phải những lỗi thiết kế đảo bếp thường gặp chúng ta cần chú ý đến những gì

Khi nói đến tâm điểm của nhà bếp, ít có công trình nào sánh được với đảo bếp. Hòn đảo này đã nổi lên như một mặt hàng chủ lực trong nhà bếp trong nhiều thập kỷ và chắc chắn rằng chúng còn tiếp tục thống trị trong danh sách các công trình cần có trong không gian bếp nếu bạn muốn nó trông xịn và thuận lợi hơn – và điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi bạn xem xét sức hấp dẫn của nó.

Mặc dù tính năng hỗ trợ tuyệt vời, tuy nhiên bàn đảo bếp có một số lỗi đảo bếp phổ biến có thể cản trở diện mạo và hiệu quả của căn phòng bận rộn nhất trong nhà của bạn.

100 ideas for kitchen island designs in various device style 2 385662272

MỘT SỐ LỖI THIẾT KẾ ĐẢO BẾP PHỔ BIẾN NHẤT – THEO CÁC CHUYÊN GIA

Khi thiết kế một đảo bếp , bạn có thể sẽ bắt đầu bằng cách xem xét kích thước hoàn hảo cho không gian của mình. Tuy nhiên, nếu nhà bếp của bạn không phù hợp với một hòn đảo, tốt hơn là bạn nên quên hoàn toàn ý tưởng về tính năng này.

Các chuyên gia cảnh báo: ‘Việc lắp đặt một bàn đảo bếp phải có đủ khoảng trống cho lối đi lại nhà bếp của bạn trông giống nhau thay vì cố ý’ ‘, chuyên gia cảnh báo.

Lời khuyên : Chọn bàn đảo bếp có kích thước tương đối, hoặc kết hợp chúng để sử dụng làm bàn ăn, kho lưu trữ là điều nên làm !

 

‘Khi nói đến đảo bếp, sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải là chọn sai kích thước. Đảo bếp của bạn phải cân xứng với không gian, cho dù nhà bếp của bạn lớn hay nhỏ, ‘cô nói.

‘Nếu nó quá lớn so với kích thước nhà bếp của bạn, nó sẽ thu hút quá nhiều sự chú ý và cảm thấy cản trở. Một hòn đảo quá nhỏ so với nhà bếp sẽ có cảm giác như nó đang lơ lửng, không có sự gắn kết và không có kết nối với phần còn lại của chu vi. ‘

Các nhà thiết kế cho hay: “Để một đảo bếp trở nên thực tế, nó phải có khoảng trống tối thiểu là 1.0 – 1.2 m nếu bạn thường có nhiều người nấu ăn trong nhà bếp ”

Nếu bạn làm theo các phép đo này, không chắc rằng tính năng sẽ giống như một suy nghĩ sau – và bạn sẽ có đủ không gian để nấu ăn và tổ chức xung quanh hòn đảo của mình – như bạn có thể đã dự định.

Xem thêm : 45+ Mẫu thiết kế đảo bếp đẹp tuyệt vời dành cho nhà nhỏ

Chọn đảo bếp quá lớn

Đảo bếp đóng vai trò là trung tâm của căn bếp nên rất được chú ý. Điều này có thể khiến nó trở nên cực kỳ lớn và quá sức hấp dẫn vì nó thường là điểm thu hút chính.

Tuy nhiên, một hòn đảo bếp quá lớn dễ khiến căn bếp của bạn có cảm giác chật chội và không cân đối.

Điều quan trọng là phải cho phép khoảng cách ít nhất 1.0 – 1.20 mét không gian xung quanh .

Nếu bếp hình chữ U, hãy tăng con số đó lên hơn 3 mét để tránh cảm giác chật chội và ngột ngạt. Nếu nhà bếp nhỏ và có chiều rộng dưới 4 mét, một đảo bếp lớn sẽ không phải là ý tưởng tốt nhất.

Chọn đảo bếp quá nhỏ

Sai lầm này cũng tệ chẳng kém việc bạn có một đảo bếp quá lớn. Khi thiết kế, hãy luôn nhớ rằng đảo bếp thường được sử dụng để lưu trữ và là không gian để làm việc. Như đã nói, nếu nó quá nhỏ, nó sẽ không phục vụ một trong hai mục đích đó và sẽ trở thành một sự lãng phí hoàn toàn về tiền bạc và không gian có giá trị.

Hầu hết mọi người đều mắc phải sai lầm này bởi vì họ muốn có một đảo bếp nhưng lại không có một căn bếp đủ rộng để có một chiếc đảo bếp. Những người khác làm cho nó vì sợ làm cho nó quá lớn. Chiều dài ít nhất 1 mét là đủ tốt. Nếu bạn không có đủ chỗ, hãy thử dùng bàn chuẩn bị.

Crazy Kitchen Design Fails 10

Thiếu hệ thống điện và hệ thống ống nước

Với các căn bếp truyền thống bạn không cần cả nguồn điện và hệ thống ống nước để có một hòn đảo bếp tuyệt vời, nhưng một trong những điều tốt nhất là bạn phải làm cho nó trở nên hiệu quả và hữu ích nhất có thể. Mọi người thường bỏ qua những lựa chọn này bởi vì họ không nhận ra rằng chúng là cần thiết. Thế giới thiết kế nội thất đang trở nên hiện đại hơn theo ngày, vì vậy các thiết kế đảo bếp cũng được nâng cấp với hệ thống

Nguồn điện là rất cần thiết vì đảo bếp thường được sử dụng như một không gian để nấu nướng hoặc chuẩn bị thực phẩm để nấu nướng. Nguồn điện có thể hoạt động như một nguồn để cắm vào các thiết bị khác nhau hoặc những thứ như điện thoại và máy tính bảng để xem công thức nấu ăn hoặc tiếng ồn xung quanh.

Hệ thống ống nước chỉ cần thiết nếu hòn đảo đi kèm với máy rửa bát hoặc bồn rửa, nhưng nó cũng bổ sung thêm cho tam giác bếp chức năng và cân bằng mọi thứ hơn một chút.

Lưu ý : Nếu bạn chỉ cần một chiếc bàn đảo bếp với mục đích là có thêm không gian để chuẩn bị các món ăn và bày biện thì hệ thống điện và ống nước là không cần thiết .

Thiếu mục đích

Đảo bếp là không gian bổ sung này trong nhà bếp của bạn thêm dòng chảy và hương vị cho không gian. Hãy suy nghĩ về các mục đích khác nhau mà đảo bếp phục vụ: nấu ăn, sơ chế, phục vụ, lưu trữ, v.v. Mỗi mục đích trong số này yêu cầu một kích thước cụ thể để hoạt động tốt.

Một hòn đảo bếp rất rộng có thể phục vụ nhiều mục đích, nhưng bạn phải có không gian cho nó. Và một số tính năng của đảo – chẳng hạn như bồn rửa – sẽ cần được ghép nối với các thiết bị khác như máy rửa bát. Điều này làm tăng thêm tính thiết thực, một phần thiết yếu của một nhà bếp đa chức năng.

Hầu hết người tiêu dùng đều quên điều này bởi vì họ không nhìn thấy mục tiêu cuối cùng và những gì mỗi ngày trong nhà bếp thực sự như thế nào. Kiểu suy nghĩ đó dẫn đến những bổ sung không cần thiết hoặc mất đi những bổ sung rất cần thiết.

uebbhUNMuR99yVb6bA7eP9 1200 80

Quá nhiều hoặc quá ít chỗ ngồi

Chỗ ngồi là một lựa chọn phổ biến với các đảo bếp. Hầu hết chúng đều có đủ chỗ cho tính năng này, nhưng bao nhiêu là đủ? Khi mọi người thiết kế đảo bếp, họ thường lạm dụng chỗ ngồi vì họ xem đảo giống như một chiếc bàn hơn là một hòn đảo. Hãy nhớ rằng, đây không phải là một bàn bếp. Nó có nghĩa là hoạt động như một không gian làm việc và một nơi để lưu trữ thêm, không nhất thiết là một nơi để ngồi.

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn không cần phải có một chỗ ngồi trên đảo cho mọi người trong nhà, vì sẽ không có đủ chỗ. Hầu hết các ngôi nhà đều có phòng ăn, và chỗ ngồi trên đảo là một nơi vui chơi và là một nơi để ăn nhanh thay vì một nơi để ngồi xuống và ăn tối thực sự.