Mẹo Bảo Trì Cửa Ra Vào Tối Ưu

Cửa ra vào được sử dụng hàng ngày ở mọi nơi và mọi địa điểm . Vì vậy việc bảo trì cửa ra vào là điều nên làm nhất là vào những thời gian rãnh rỗi , hoặc lễ , tết . Mọi người chỉ có xu hướng bắt đầu nghĩ đến việc làm sạch các cửa ra vào khi chúng bắt đầu dính, trong trường hợp khóa và mở khóa có vấn đề hoặc, trong trường hợp xấu nhất, khi cửa trông thực sự bẩn và mòn.

Dưới đây là các mẹo giúp việc bảo trì cửa ra vào trở nên dễ dàng hơn, đồng thời tăng tuổi thọ của sản phẩm giúp nó trở nên luôn mới !

Tại sao cần phải bảo trì cửa ra vào thường xuyên

Cửa ngoại thất thường phải chịu nhiều tác động từ môi trường như bụi, hơi ẩm, khói, khí công nghiệp cũng như nhiệt và lạnh. Do phải tiếp xúc với nhiệt độ khắc nghiệt, cửa ra vào thường yêu cầu bảo trì thường xuyên và chăm sóc tỉ mỉ .

Phương pháp giảm thiểu tác động có hại đến môi trường phụ thuộc vào vật liệu làm cửa ra vào. Cụ thể, các vật liệu khác nhau sẽ yêu cầu các phương pháp bảo dưỡng và chăm sóc khác nhau. Khi vệ sinh cửa ngoài của bạn, đừng bao giờ quên phần cứng, tức là bản lề và tay nắm, đồng thời nhớ loại bỏ cặn bẩn và bụi bẩn có thể ngăn cản hoạt động bình thường.

Khi sử dụng chất tẩy rửa và chất bảo vệ, hãy đảm bảo chúng không chứa thành phần dung dịch kiềm, ăn mòn. Cũng tránh sử dụng các dung môi hữu cơ có thể làm hỏng bề mặt cửa vĩnh viễn.

Tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu các phương pháp vệ sinh, chăm sóc các dòng cửa ra vào khác nhau như thế nào nhé !

Bảo trì và làm sạch cửa ra vào bằng gỗ như thế nào

Bề mặt gỗ có thể được duy trì, làm sạch và bảo vệ bằng các chất làm sạch gỗ đặc biệt hoặc bằng dung dịch đơn giản tự làm tại nhà; nước với một ít giọt xà phòng hoặc nước giặt tẩy sẽ thực hiện công việc một cách hiệu quả và không làm hỏng lớp sơn. Sau khi làm sạch, điều quan trọng là phải rửa kỹ các bề mặt bằng nước sạch và để khô , hoặc lau sạch bằng vải mềm.

Làm sạch cửa gỗ cứng có thể tương đối đơn giản bằng cách sử dụng khăn lau bụi, hút bụi và nếu cần, làm khô chúng bằng quạt. Có thể dễ dàng loại bỏ các vết bẩn cứng đầu như hắc ín, nhựa cây và cặn sơn bằng cách nhỏ một giọt dầu ô liu lên vết bẩn, sau đó cẩn thận lau sạch.

Các vết xước, vết nứt và hư hỏng nhỏ trên bề mặt đối với lớp sơn mài do tác động của thời tiết có thể được loại bỏ bằng một bàn chải mịn và một lớp sơn phủ acrylic gốc nước thích hợp. Khi các khuyết điểm trên bề mặt không được loại bỏ ngay lập tức, thì sớm muộn gì cánh cửa cũng sớm xuống cấp và bạn sẽ phải thực hiện sơn mài lại toàn bộ !

Bảo trì cửa ra vào bằng gỗ
Bảo trì cửa ra vào bằng gỗ

Bảo trì và làm sạch cửa ra vào bề mặt nhôm sơn tĩnh điện

Đặc biệt do các yếu tố môi trường, bề mặt nhôm sơn tĩnh điện có xu hướng xuất hiện các vết phẳng (mờ) không đồng đều, dẫn đến mất đi độ bóng ban đầu. Để tránh điều này, bề mặt nhôm thường được sơn tĩnh điện với lớp hoàn thiện bảo vệ mờ (không bóng).

Chúng tôi khuyến nghị rằng đối với dạng cửa nhôm sơn tĩnh điện nên được làm sạch ít nhất hai lần mỗi năm bằng nước sạch với một ít chất tẩy rửa có độ pH trung tính hoặc không có tính kiềm . Sử dụng vải mềm và không mài mòn để làm sạch nhẹ nhàng các bề mặt nhôm.

Nên lau cửa nhôm khi nhiệt độ ngoài trời vừa phải dưới 25 ° C. Không bao giờ sử dụng chất tẩy rửa mạnh, ăn da hoặc ăn mòn, axit hoặc bàn chải kim loại.

Để loại bỏ các vết bẩn, dầu hoặc nhớt, hãy sử dụng chất tẩy rửa và dung môi gốc benzen hydro clorua không thơm.

Chất kết dính, cao su silicone hoặc băng dính có thể được loại bỏ bằng benzen tinh khiết ( xăng ); điều quan trọng là phải loại bỏ chúng càng sớm càng tốt để ngăn chúng bị khô. Sau mỗi lần làm sạch, bề mặt nhôm sơn mài nên được làm sạch kỹ lưỡng bằng nước lạnh.

Bảo trì cửa ra vào bề mặt nhôm sơn tĩnh điện
Bảo trì cửa ra vào bề mặt nhôm sơn tĩnh điện

Làm sạch các bộ phận kính ở cửa ra vào

Để làm sạch hiệu quả các phần kính ở cửa ra vào, hãy sử dụng chất tẩy rửa kính thương mại không chứa salmiak . Khi lau cửa gỗ bằng kính, hãy cẩn thận để nước lau kính tiếp xúc với gỗ và loại bỏ hết cặn nước lau kính có thể có trên bề mặt sơn mài. Lau sạch bằng khăn mềm hoặc khăn giấy.

Khi xử lý các vết bẩn khó xử lý trên kính, ví dụ như hắc ín hoặc vết sơn khô, hãy sử dụng dung dịch trắng, axeton hoặc benzen. Tiếp theo, rửa kính bằng nước sạch và lau khô. Không bao giờ làm sạch bề mặt thủy tinh bằng dung dịch kiềm, axit hoặc chất tẩy rửa có chứa fluor.

Nếu khách hàng có nhu cầu Sửa chữa cửa nhôm kính tại nhà hãy liên hệ với Phúc Đạt Door để nhận ngay ưu đãi đặc biệt nhé !

Làm sạch các bộ phận kính ở cửa ra vào
Làm sạch các bộ phận kính ở cửa ra vào

Làm sạch hiệu quả cửa nội thất

Cửa nội thất cũng cần được lau chùi thường xuyên. Mỗi tháng, hãy lau sạch chúng bằng khăn ướt, hoặc cây quét bụi . Nếu bạn làm đổ thứ gì đó lên cửa hoặc nếu chúng bị ố vàng, hãy lau cửa sạch sẽ ngay lập tức. Định kỳ tra dầu mỡ bản lề cửa bằng chất bôi trơn phù hợp để bảo vệ tình trạng hoàn hảo.

Đối với cửa nội thất, việc làm sạch cũng phụ thuộc chủ yếu vào vật liệu làm cửa , chẳng hạn như nhôm, kính hoặc PVC. Mỗi vật liệu yêu cầu bảo trì:

  • Làm sạch cửa nhôm trong thời gian nhiệt độ môi trường dưới 25 ° C, sử dụng vải mềm và các chất tẩy rửa trung tính với pH.
  • Lau sạch cửa gỗ bằng khăn ướt sạch, sau đó lau khô. Cứ sau vài năm, hãy phủ một lớp sơn tẩm hoặc sơn mới cho gỗ. Phương pháp hiệu quả nhất để loại bỏ vết bút bi hoặc bút đầu mềm khỏi bề mặt gỗ là dùng tẩy.
  • Bảo trì cửa nhựa PVC rất dễ dàng. Nếu cần, bạn có thể làm sạch chúng bằng chất tẩy rửa mạnh hơn một chút.
  • Các bộ phận kính trong cửa nội thất nên được làm sạch bằng nước lau kính, sau đó rửa kỹ bằng nước.

Kết Luận

Cửa ra vào hiện đại là những kiệt tác kỹ thuật được thiết kế dựa trên những đặc tính mới nhất, hoàn hảo về cả vẻ đẹp cũng như độ tinh xảo, nó phản ánh lên được nội tâm của người dùng . Chúng có khả năng chống lại sự biến dạng cơ học và sẽ không bị biến màu do ánh sáng mặt trời. Do đó, việc làm sạch và bảo trì chúng thường xuyên là điều nên có trong lịch hàng tháng của bạn !