Nên chọn kính cường lực hay kính dán an toàn – So sánh chi tiết 2 loại

Kính cường lực và kính an toàn là hai loại kính được sử dụng phổ biến hiện nay. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng, làm cho nhiều khách hàng phân vân, so sánh kính cường lực và kính an toàn không biết loại nào tốt nhất và nên chọn kính cường lực hay kính dán an toàn.

Phúc Đạt Door mời quý khách hàng tìm hiểu chi tiết về hai loại kính này trong bài viết phía dưới.

Giới thiệu kính cường lực và kính an toàn

Cùng Phúc Đạt tìm hiểu chi tiết hai loại kính:

 • Kính cường lực là loại kính được tôi ở nhiệt độ cao lên đến 700 độ C. Đây là loại kính có khả năng chịu lực, chịu nhiệt và chống va đập khá tốt. Vì vậy, loại kính này rất được ưu tiên sử dụng ở các công trình nhôm kính hiện nay.

Kính cường lực.

Kính cường lực.

 • Kính an toàn là loại kính được cấu tạo từ 2 hay nhiều lớp kính. Các lớp kính có thể là kính cường lực hoặc kính thường, kính phản quang, kính mờ… Giữa các lớp kính có lớp phim PVB, do đó dù có bị vỡ thì các mảnh kính vẫn được giữ lại nhờ các lớp PVB này, không gây vụn ra sàn và không gây nguy hiểm.

Kính dán an toàn.

Kính dán an toàn.

Tìm hiểu chi tiết kính cường lực tempered glass là gì?

Phân biệt kính cường lực và kính an toàn

Cách phân biệt kính cường lực và kính dán an toàn cũng không quá khó khăn. Mỗi loại kính đều có những đặc điểm riêng biệt và rất dễ dàng để nhận biết. Để phân biệt các loại kính bạn có thể dựa vào một số đặc điểm như sau:

 • Độ dày kính và bề mặt kính: kính cường lực thường dày và bề mặt không phẳng, có các gợn sóng nhỏ.
 • Tiếng vang khi gõ vào bề mặt kính cường lực lớn hơn.
 • Kính an toàn thường được ghép từ 2 hay nhiều lớp kính, khi nhìn nghiêng sẽ nhận ra ngay.
 • Nếu kính an toàn vỡ thì chỉ có 1 lớp kính bị vỡ, các mảnh vỡ này cũng được dán lại trên lớp phim PVB khác với kính cưỡng lực nếu vỡ sẽ văng ra sàn.

Kính cường lực thường dùng cho các công trình dân dụng có điều kiện sử dụng bình thường.

Kính cường lực thường dùng cho các công trình dân dụng có điều kiện sử dụng bình thường.

Kính dán an toàn ưu tiên sử dụng cho công trình yêu cầu độ bền cao như mặt dựng.

Kính dán an toàn ưu tiên sử dụng cho công trình yêu cầu độ bền cao như mặt dựng.

So sánh kính cường lực và kính an toàn 

Để so sánh kính cường lực và kính an toàn bạn dựa vào các tiêu chí sau:

 • Khả năng chịu lực và độ bền của kính cường lực cao hơn do tấm kính dày hơn và đồng nhất về chất liệu. Kính cường lực có khả năng chịu lực, chịu nhiệt, độ cứng cao, chống va đập tốt.
 • Độ an toàn của kính an toàn cao hơn vì ngay cả trong trường hợp kính vỡ thì vẫn có lớp phim dán cố định kính. Tránh trường hợp kính nổ vỡ bắn vào người gây nguy hiểm như kính cường lực.
 • Tác dụng chặn truyền tia cực tím, chặn truyền ánh sáng có hại của lớp phim PVB của kính dán an toàn.
 • Lớp phim PVB ngoài màu trong suốt thì có nhiều màu sắc, hoa văn đa dạng so với màu trắng trong đơn sắc của kính cường lực.
 • Do độ an toàn cao nên khả năng ứng dụng của kính an toàn ở những vị trí lắp đặt, công trình có yêu cầu cao về chất lượng. Đặc biệt là những công trình kính ngoài trời hay kính mặt dựng các tòa nhà cao tầng.
 • Về chi phí: kính cường lực có giá thấp hơn so với kính an toàn khi so sánh 2 loại có độ dày gần tương đương nhau.

Cùng Phúc Đạt tìm hiểu về các loại vách ngăn kính mờ cường lực

Nên dùng kính cường lực hay kính dán an toàn?

Cả 2 loại kính cường lực và kính an toàn đều có những ưu nhược điểm riêng biệt và phù hợp lắp đặt với những công trình riêng biệt. Khi phân vân giữa 2 loại kính này thì bạn nên nhận tư vấn của đơn vị lắp đặt để có lựa chọn phù hợp nhất.

Hiện nay một số công trình có thể thay sử dụng kính cường lực bằng kính dán an toàn để đảm bảo độ bền và tính an toàn cho người sử dụng, cho dù chi phí có thể cao hơn. Nếu bạn lo ngại rủi ro nổ vỡ của kính cường lực thì chọn kính an toàn là giải pháp tốt nhất.

Bảng báo giá kính an toàn với ưu đãi đang áp dụng thi công cao điểm cuối năm 2022.

Để có sự tư vấn khách quan nhất, bạn hãy liên lạc Phúc Đạt để nhận tư vấn miễn phí. Trong ảnh là công trình chúng tôi thi công tại Quận 2 TPHCM.

Để có sự tư vấn khách quan nhất, bạn hãy liên lạc Phúc Đạt để nhận tư vấn miễn phí. Trong ảnh là công trình chúng tôi thi công tại Quận 2 TPHCM.

Mua kính cường lực, kính dán an toàn ở đâu đảm bảo chất lượng

Bên cạnh việc so sánh nên dùng kính cường lực hay kính dán an toàn thì việc tìm đơn vị lắp đặt chất lượng để đảm bảo độ bền cũng rất quan trọng. Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị gia công kinh doanh kính dán an toàn, kính cường lực. Tuy nhiên, để đảm bảo các sản phẩm từ kính cường lực, kính an toàn, quý khách hãy đến với Phúc Đạt Door.

Khách hàng tham quan và nhận tư vấn sản phẩm các loại tại showroom Phúc Đạt.

Khách hàng tham quan và nhận tư vấn sản phẩm các loại tại showroom Phúc Đạt.

Công ty Phúc Đạt Door là đơn vị chuyên thi công và lắp đặt kính cường lực, kính an toàn uy tín, chất lượng, giá tốt với nhiều mẫu mã đa dạng. Phúc Đạt có nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ chuyên môn và quy mô hoạt động trên toàn quốc.

Bảng báo giá kính cường lực các loại với ưu đãi lên tới 10% tại Phúc Đạt.

Chúng tôi cam kết đem đến sản phẩm chất lượng giá tốt, đi kèm với đó là nhiều chính sách tư vấn hỗ trợ khách hàng chu đáo, tận tâm. Đảm bào rằng, quý khách sẽ hài lòng khi đến với Phúc Đạt Door.