Những điều cần biết khi mua cửa khung kim loại

Cửa khung kim loại khá đẹp và linh hoạt: Chúng có thể tạo nên phong cách sang trọng công nghiệp, mang đến cảm giác tối giản gần như không có hoặc mở ra không gian gấp đôi để kết nối từ trong ra ngoài.

Và nếu xem nó như một khoản đầu tư để cải thiện hiện trạng ngôi nhà thì có rất nhiều vấn đề cần phải xem xét . Để giúp bạn bắt đầu,Phúc đạt door xin chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn về thời điểm, địa điểm và lý do tại sao một cánh cửa khung kim loại có thể là sản phẩm tốt phù hợp với dự án của bạn.

Cửa khung kim loại phòng khách
Cửa khung kim loại phòng khách

Cửa khung kim loại là gì

Ngày nay các loại cửa khung kim loại rất được phổ biến nó đem đến một vẻ đẹp có chút lạnh giá từ vật liệu kim loại . Sản phẩm khi được hoàn thiện luôn đem đến cái nhìn tích cực từ khách hàng .

Thực tế cửa khung kim loại được làm từ nhôm hoặc thép, sắt, và hiểu được sự khác biệt sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp cho công trình của mình.

“Phần lớn các cửa kim loại được làm từ nhôm định hình, được sơn tĩnh điện để tăng độ bền. “Cửa nhôm thường thường sẽ có một lớp vật liệu cách nhiệt ngăn cách bên trong với khung bên ngoài để làm cho chúng tiết kiệm năng lượng.”

Thực tế là cửa nhôm nhẹ hơn có nghĩa là chúng phù hợp với nhiều loại dự án hơn.“Mọi người mở cửa nhôm dễ dàng hơn, cho dù chúng có bản lề, trượt hay gập đôi so với cửa sắt hoặc cửa thép ” .

Thép cũng có thể được sử dụng làm cửa.  “Cửa thép chắc chắn hơn, nhưng đôi khi chúng có thể có những cầu nối lạnh, vì vậy cái lạnh bên ngoài truyền vào bên trong, điều này vô hình chung làm tăng thêm sự lạnh lẽo cho ngôi nhà vào thời tiết lạnh. Ngày nay xu hướng sử dụng cửa thép mỏng rất được ưa chuộng tuy nhiên giá thành của nó sẽ rất cao và khó lắp đặt , chúng thường được sử dụng cho các ngôi nhà có kiến trúc bự, cửa hàng lớn mang đến cảm giác sang trọng vượt bậc !”

Xem thêm: Các loại vật liệu làm cửa phổ biến

Ưu điểm của Cửa khung kim loại là gì?

Khung trên cửa kim loại có thể mỏng hơn gỗ hoặc nhựa vinyl.  “Điều này cho phép bạn ít bị cản trở tầm nhìn và diện tích lắp kính lớn hơn. “Các cơ chế làm việc thường trơn tru và dễ vận hành hơn [những cơ chế trên] khung gỗ nặng hơn,” .

Cửa khung kim loại thường có thể lớn hơn cửa bằng nhựa hoặc gỗ. “Ví dụ như với cửa sổ, cửa xếp, bạn sẽ cần ít chi phí hơn “.

Một ưu điểm khác của kim loại là nó không cần bảo dưỡng quá nhiều hàng năm, chi phí bảo dưỡng thấp . “Cửa kim loại thường được sơn tĩnh điện trong nhà máy, vì vậy sẽ có ít công việc được thực hiện tại chỗ hơn. “Mặt khác, cửa gỗ thường cần được sơn lại, đóng lại hoặc đánh bóng lại thường xuyên.”

Ưu điểm của Cửa khung kim loại
Ưu điểm của Cửa khung kim loại

Tìm hiểu cửa khung kim loại có giá bao nhiêu?

Giá thành các sản phẩm cửa khung kim loại có phần đắt hơn những sản phẩm như gỗ, nhựa … vì chi phí gia công cũng như nguyên vật liệu luôn nằm ở mức giá cao.

Mỗi một dòng cửa khung kim loại thường được bán với một hệ thống hoàn thiện, có nghĩa là nó đã được lắp ráp đầy đủ cho khách hàng , bạn có thể chọn những phần riêng lẽ theo sở thích .

“Những loại cửa nhôm hàng đầu như: Cửa nhôm Xingfa, Cửa nhôm PMA, cửa nhôm Wisdom có khung thanh mảnh, tối thiểu và bộ kính ba lớp hiệu quả cao”. “Theo quy luật, khung càng mỏng thì giá thành càng cao. Trước đây tại TPHCM chỉ có một số nhà cung cấp cung cấp loại cửa này, nhưng hiện nay một số công ty đã bắt đầu sản xuất cửa có khung mỏng, vì vậy rất đáng để tìm hiểu ”.

Thông thường, ngân sách sẽ quyết định nhà sản xuất đi cùng, cô ấy nói thêm. “Hãy hỏi người xây dựng của bạn xem họ có muốn giới thiệu một nhà sản xuất cụ thể hay không và liệu họ có thể nhận được bất kỳ chiết khấu nào với công ty mà họ thường xuyên đặt hàng hay không”, cô nói.

Màu sắc và hoàn thiện nào có sẵn?

Lựa chọn màu sắc thường linh hoạt với nhôm hoặc thép. Hầu hết các nhà sản xuất cung cấp cửa của họ với nhiều màu sắc khác nhau. “Các màu tối hơn, chẳng hạn như xám và đen, đã được khách hàng của chúng tôi ưa chuộng nhất trong một số năm,” Ngoài ra họ cũng thường có tùy chọn hoàn thiện kết cấu cùng với bề mặt nhẵn tiêu chuẩn, giúp công trình đạt chất lượng hoàn thiện cao hơn !

Xem thêm: Top 5 Màu nhôm Xingfa cực đẹp

etherley ss4 architects ltd img fcf1eecf0a0cba7e 4 6145 1 7be3be4

Cửa khung kim loại có những kích thước và kiểu mở nào

Cửa kim loại thường sử dụng kiểu mở bản lề, trượt hoặc trượt gấp (hai lần). “Cửa gấp có thể được mở ra hoàn toàn, trong khi với cửa trượt, sẽ có một bảng điều khiển cố định. Ngoài ra “Với các cửa kép, chúng tôi luôn khuyên bạn nên có một cánh cửa chính có bản lề và đóng vai trò như cửa chính khi bạn không muốn mở tất cả chúng ”

Các yếu tố hạn chế với các dòng cửa kim loại đó là trọng lượng của chúng . “Cửa bản lề và cửa gấp đôi thường có chiều rộng giới hạn là 4 feet, trong khi cửa trượt có thể lên đến 10 feet. Với một cấu trúc mở rộng 20 foot, điều này tương đương với năm cánh cửa gấp đôi hoặc chỉ hai cánh trượt, ”

“Các cửa thường được giới hạn ở độ cao 10 feet hoặc cao hơn, mặc dù một trong những dự án của chúng tôi có cửa khung thép cao 16 feet,” Các cửa trượt bằng kim loại rộng nhất mà Phúc Đạt Door đã thiết kế có chiều ngang 8 feet, với tổng cộng 33 feet bằng kính cho một nhà bếp lớn, không gian mở.

Xem thêm : Báo giá cửa kính cường lực khung nhôm bằng kim loại siêu chắc chắn và bền vững

Cửa kim loại thường dùng kính gì

Có rất nhiều lựa chọn về kính cho các dòng cửa khung kim loại chẳng hạn như: “Bạn có thể có kính mờ, phun cát hoặc thủy tinh kết cấu. Gần đây, chúng tôi đã sử dụng kính màu cho một dự án công nghiệp âm nhạc, “anh ấy yêu cầu” hoạt động tốt trong một cuộc họp ngắn và yêu cầu sự riêng tư trong phòng họp nội bộ. ”

Lưu ý: “Ngoài các bộ phận dán kính cũng có thể chứa các tấm rèm tích hợp để che nắng và tạo sự riêng tư, và chúng có thể được vận hành bằng tay hoặc chế độ tự động.”

Hầu hết khách hàng của Phúc Đạt Door sẽ chọn kính hai lớp vì sự khác biệt về giá trị U (tốc độ truyền nhiệt) giữa kính hai lớp và kính ba lớp, nhưng kính ba lớp thường đắt gấp đôi. “Nhược điểm khác của kính ba lớp là trọng lượng tăng thêm có thể làm cho cửa khó hoạt động hơn và gây hao mòn nhiều hơn các thiết bị và phụ kiện. Bản lề của một cánh cửa nặng hơn có nhiều khả năng bị sụt giảm trong một thời gian và có thể cần điều chỉnh thường xuyên và thay thế sớm hơn so với cửa hai lớp, ”

Cửa kim loại thường dùng kính gì
Cửa kim loại thường dùng kính gì

Có lẽ bạn muốn tìm hiểu : Các loại kính phổ biến lắp cho cửa

Lời khuyên hàng đầu cho bất cứ ai đang xem xét sử dụng cửa khung kim loại là gì?

Nếu dự án của bạn có vẻ ngoài truyền thống hơn, đây có thể là một lý do khác để chọn gỗ hơn là kim loại. Chúng tôi có xu hướng giới thiệu với những khách hàng muốn có cảm giác hiện đại và nhẹ nhàng, và kim loại là lựa chọn hoàn hảo cho điều đó.

“Hãy quyết định kiểu dáng bạn muốn, đo đạc không gian, khung cửa dành thời gian nghiên cứu các nhà sản xuất khác nhau, tự mình kiểm tra cửa và làm việc với ngân sách của mình.”

Ngoài ra ” Hãy xem xét màu sắc của kính. Nó nên phù hợp với các cửa ra vào và cửa sổ khác trong khu nhà hay có màu khác để xác định khu vực là hiện đại hơn? Hãy nghĩ về các phụ kiện, chẳng hạn như kiểu dáng và độ hoàn thiện cho tay cầm. ”

“Nếu bạn có nhu cầu làm cửa đôi, chúng tôi luôn cân nhắc kỹ lưỡng xem chúng sẽ mở theo hướng nào và chúng sẽ xếp chồng lên nhau ở đâu sau khi mở hoàn toàn, vì điều này sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng không gian bên trong hoặc bên ngoài liền kề,” cô nói thêm.

Nên cân nhắc : “Nếu bạn đang ở trong khu vực có nhiều gió, chúng tôi không bao giờ khuyên bạn nên dùng cửa gấp đôi, vì rất khó để làm cho chúng hoàn toàn kín gió do số lượng ô và cơ cấu. Và dĩ nhiên tiếng gió huýt vào sẽ gây khó khăn khi bạn ngủ  ”

Kết Luận

Cửa khung kim loại là một xu hướng phổ biến rất được ưa chuộng , với giá thành không quá cao, chi phí bảo dưỡng định kỳ thấp, khách hàng hoàn toàn có thể chủ động thay thế những phụ kiện đi kèm một cách dễ dàng. Hy vọng với bài viết này khách hàng có thêm một cái nhìn tổng quát về dòng cửa khung kim loại này !