Quy trình lắp đặt cửa nhôm kính

Lắp đặt cửa nhôm kính là một công đoạn tương đối phức tạp đối với những người chưa có kinh nghiệm hay cầm các thiết bị, dụng cụ thợ mộc . vì vậy một quy trình lắp đặt cửa nhôm kính chuẩn sẽ giúp người thực hiện dễ dàng thực hiện công việc này hơn nhất là đối với những khách hàng muốn lắp đặt lại một số cửa sổ, cửa đi trong nhà mà không muốn tốn thêm chi phí thi công !

Chuẩn bị dụng cụ để lắp đặt cửa nhôm kính

Dụng cụ để lắp đặt cửa nhôm kính bao gồm :

 • Máy khoan
 • Bịt tai
 • Cây búa
 • Kính bảo vệ
 • Thước vuông
 • Thước đo kỹ thuật số
 • Thước dây
 • Dụng cụ đóng gỗ
 • Đinh
 • Vít
 • Băng keo

Trên đây là danh sách các vật dụng cơ bản cần có để lắp đặt cửa nhôm kính tùy theo kích cỡ dòng cửa mà bạn có thể tham hoặc bớt các dụng cụ này tại các siêu thị vật dụng nhé !

Một vài dụng cụ lắp đặt cửa nhôm kính
Một vài dụng cụ lắp đặt cửa nhôm kính

Hướng Dẫn Các bước tiến hành lắp đặt cửa nhôm kính

Bước 1 : Kiểm tra kích thước, độ mở cửa
Tiến hành đo đạc kích thước và độ mở của cửa với dụng cụ thước dây, làm sao cho phù hợp để tránh các trường hợp mở ra vào bị ngăn cản .

kiểm tra kích thước cửa, độ dài cửa, độ mở cửa
kiểm tra kích thước cửa, độ dài cửa, độ mở cửa

Bước 2 : Khoan bê tông , đặt vít
Bạn cần phải có được vị trí chính xác các chỗ để khoan bê tông đặt vít giúp giữ cân bằng cho cửa , chú ý hướng khoan tránh làm hư hỏng bề mặt bê tông dẫn đến độ chịu lực kém, dễ rơi vỡ, hỏng sau một thời gian ngắn sử dụng

 

Cố định khung cửa trước khi bắt vít với thanh nẹp hoặc thanh gỗ
Cố định khung cửa trước khi bắt vít với thanh nẹp hoặc thanh gỗ

Bước 3 : Bắn vít liên kết giữa các khung
Lưu ý cần bắn vuông góc và thẳng đứng sát mép để cố định thật chặt  các mối liên kết với nhau .

Khoan bê tông, đặt vít cửa
Khoan bê tông, đặt vít cửa

Bước 4: Điều chỉnh khe hở giữa cửa
Thông thường chúng ta không thể nào đặt vị trí một cách hoàn hảo nên cần phải có sự điều chỉnh cửa cho phù hợp

điều chỉnh khe hở cửa cho phù hợp
điều chỉnh khe hở cửa cho phù hợp

Bước 5: Lắp bản lề , bắn vít bản lề
Bản lề giúp cho cửa trở nên chắc chắn và an toàn hơn trong quá trình đóng mở, ngoài ra nó còn có chức năng giúp cho cửa không bị chao đảo .

Bước 6: Lắp đặt kính cố định vào cửa
Khi lắp kính cố định lên khung cửa chúng ta cũng phải tuân thủ theo những nguyên tắc sau: Trình tự lắp nẹp kính ngắn trước sau đó ta uốn cong các nẹp dài để lắp chúng vào vị trí. Sau đó bóc băng bảo vệ, vệ sinh và bàn giao sản phẩm đã lắp đặt hoàn thiện cho chủ nhà.

Bước 7: Gắn phần chốt cửa 
Đóng cửa và lắng nghe chốt trượt vào. Nếu cửa có tiếng kêu, hãy uốn cong ngạnh trên tấm chắn một chút về phía điểm dừng. Nếu chốt không bắt, hãy bẻ cong ngạnh ra khỏi chốt. Vặn chặt tất cả các vít.

Bước 8 : Điều chỉnh hoàn hảo
Cuối cùng chúng ta cần điều chỉnh lại các chốt, vít, độ nghiêng của cửa, kính mọi thứ cho thật hoàn hảo , đóng mở vài lần thử nghiệm để chắc chắn rằng nó không hề có sai sót gì .

Kết luận : Trên đây là hướng dẫn nhanh quy trình lắp đặt cửa nhôm kính đến từ Phúc Đạt nếu khách hàng có nhu cầu thi công, lắp đặt cửa nhôm kính Xingfa chính hãng vui lòng liên hệ với Phúc Đạt nhé !