So sánh chất lượng bề mặt cửa nhôm

Mỗi dòng cửa nhôm đều có chất lượng bề mặt ở một đẳng cấp hoàn toàn khác nhau điều này còn phụ thuộc vào môi trường làm việc, cơ sở sản xuất, kinh doanh và cả địa lý vị trí, đối tượng phục vụ của họ .

Vì vậy chất lượng bề mặt cửa nhôm là một điều cần quan tâm đến khi mà người tiêu dùng ngày càng khắt khe hơn trong quá trình chọn lựa sản phẩm, cùng tìm hiểu điều này nhé !

Bảng so sánh chất lượng bề mặt cửa nhôm

Chỉ tiêu đánh giá
Bề Mặt
Sơn tĩnh điện Sơn fluro carbon Sơn Anodizing Xi mạ
Cửa nhôm Xingfa
JMA, Maxpro Cửa nhôm Civro
Môi trường hỗn hợp >1000 4000 – 6000 1500 – 6000 >8000
Môi trường muối biển Không đạt Không đạt Đạt Đạt
Độ cứng bề mặt Không rõ ràng >1H >3H >4H
Độ dày bề mặt >= 40μ >= 40μ >= 17μ >= 17μ

Trên đây là bảng so sánh chất lượng bề mặt một vài dòng sản phẩm như : Cửa nhôm Xingfa, Cửa nhôm PMA, Cửa nhôm Civro

 

Cửa đi trượt ray nhôm Xingfa
Cửa đi trượt ray nhôm Xingfa
Cửa đi mở quay nhôm Civro
Cửa đi mở quay nhôm Civro
Báo Giá Cửa Nhôm Maxpro.JP Nhật Bản Cao Cấp - Phúc Đạt Door
Báo Giá Cửa Nhôm Maxpro.JP Nhật Bản Cao Cấp – Phúc Đạt Door

Đánh giá chỉ tiêu môi trường hỗn hợp

Chỉ số đánh giá này chỉ ra rằng các loại cửa nhôm được sản xuất ở các khu vực có mật độ môi trường khác nhau, điều này ảnh hưởng đến chất lượng công trình tổng thể .

Tuy nhiên trong những trường hợp khác nhau đôi khi bạn chỉ cần một sản phẩm có chất lượng ở mức độ như vậy, hoàn toàn có thể hiểu được !

Ví dụ như tại Việt Nam : Công trình cửa nhôm Xingfa được lắp đặt rất nhiều với chi phí rẻ, sản phẩm về mặt tổng thể có chất lượng hoàn thiện ổn định và hơn thể nữa đó là thời tiết ở các khu vực miền Nam cũng không quá khắc nghiệt nên chúng hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của người dân .

Đánh giá chỉ tiêu môi trường muối biển

Môi trường muối biển chỉ ra rằng các sản phẩm này khi được đặt ở một khu vực có nồng độ muối biển cao cấp thường nhanh chóng bị ăn mòn gây ra nhiều vấn đề về ngoại hình công trình, chất lượng bề mặt công trình …

Ví dụ: Tại Nhật Bản nơi được bao quanh bởi các khu vực là hòn đảo và biển, nồng độ muối biển chắc chắn sẽ cao hơn gấp nhiều lần so với các quốc gia khác , và dòng cửa được thi công bề mặt với lớp sơn anodizing hoặc xi mạ là sự lựa chọn tốt hơn nhiều so với các dòng cửa nhôm có chất lượng bề mặt kém hơn !

Đánh giá chỉ tiêu về độ cứng bề mặt

Độ cứng bề mặt cho thấy các lớp sơn có đơn vị độ tự cảm điện cao đến mức nào, điều này cũng góp phần tạo nên trải nghiệm tốt của người dùng

Đánh giá chỉ tiêu độ dày bề mặt

Một chỉ số quan trọng khác chỉ ra rằng, trên thực tế các sản phẩm sử dụng phương pháp ” sơn tĩnh điện ” sẽ có độ dày bề mặt tương đối cao lên đến trung bình là 40 .

Trong khi nếu sử dụng phương pháp anodizing hoặc xi mạ chúng chỉ ở mức xấp xỉ là 17 . Điều này cũng lý giải cho việc các sản phẩm cao cấp nếu nhìn thực tế đều có bề mặt khá mỏng , thường thấy ở các dòng điện thoại di động thông minh, laptop, tablet ….

Tuy nhiên : trên thực tế nếu là công trình cửa nhôm hoặc các công trình dân dụng có vẻ như việc sở hữu một lớp sơn có chỉ sổ >40 cũng khá ổn, nó giúp chúng ta khá nhiều trong việc chống trầy xước, va chạm và lực tác động .

Tổng kết 

Chất lượng bề mặt cửa nhôm là một tiêu chí quan trọng khi người dùng muốn xây dựng công trình cửa nhôm kính cho các khu vực trong nhà, chúng bao gồm khá nhiều tiêu chí đánh giá giúp khách hàng lựa chọn được dòng cửa mong muốn .