So sánh cửa nhôm và cửa nhựa

Cửa nhôm và cửa nhựa là hai trong số các loại vật liệu cửa hiện diện nhiều nhất tại Việt Nam, mỗi một loại có những đặc tính riêng biệt, thế mạnh, nhược điểm riêng biệt có thể nói là một chính một mười so với nhau.
Vậy nếu bạn đang là người tìm kiếm những mẫu cửa thay thế cho công trình trong nhà thì chúng ta nên chọn cửa nhôm hay cửa nhựa !
Cửa nhôm Xingfa 4 cánh vân gỗ
Cửa nhôm Xingfa 4 cánh vân gỗ

Tính thẩm mỹ

Phong cách tài sản của bạn sẽ có tác động lớn hơn nhiều đến các loại cửa bạn chọn so với dự kiến ​​ban đầu. Tùy thuộc vào thời điểm công trình của bạn được xây dựng, khu vực mà nó được xây dựng, hoặc thậm chí giá trị của tài sản của bạn; bất kỳ dòng cửa nào cuối cùng bạn quyết định sử dụng sẽ phải phản ánh phong cách bạn muốn sử dụng.
Nếu bất động sản của bạn mang lại cảm giác hiện đại hơn, có lẽ việc lựa chọn cửa nhôm thay vì cửa nhựa uPVC có thể là một quyết định khôn ngoan, vì nó nhất định mang lại cho bất động sản của bạn một góc cạnh sang trọng và thanh lịch. Tuy nhiên, đối với nhiều tòa nhà khác thì cửa nhựa uPVC lại là sự lựa chọn hợp lý
Cách tốt nhất để quyết định loại cửa  nào phù hợp với bạn là thực sự xem xét môi trường xung quanh tòa nhà của bạn và phong cách nào phù hợp nhất với vị trí công trình của bạn. Đảm bảo rằng các cửa cung cấp nhiều ánh sáng tự nhiên vào tài sản của bạn và kiểm tra xem các cửa sổ  và cửa ra vào có phù hợp với ngôi nhà của bạn hay không là điều quan trọng khi đưa ra quyết định cuối cùng của bạn.
Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bất kỳ cửa nào bạn đang xem xét cài đặt đều trông giống hệt như bạn muốn, cả từ bên ngoài lẫn bên trong. Điều quan trọng cần nhớ là cả khung cửa bằng nhôm và nhựa uPVC đều có nhiều màu sắc, có nghĩa là bạn có thêm một mức độ tùy chỉnh khi muốn tạo ra không gian mà bạn thực sự muốn. Đảm bảo rằng bạn chọn kiểu cửa  phù hợp nhất với tài sản của mình.
Nhận định: khi xem xét tính thẩm mỹ của cửa  nhôm uPVC và cửa  nhôm, hãy xem xét các đặc điểm của ngôi nhà của bạn! 1 sao cho cửa nhôm Xingfa và 1 sao cho cửa nhựa uPVC khi xét về tính thẩm mỹ .
aluminium vs upvc

Định giá

Do chi phí sản xuất, cũng như loại vật liệu, lắp đặt cửa làm từ nhôm thường đắt hơn nhiều so với lắp đặt cửa làm từ uPVC. Tuy nhiên, với việc nhôm là một vật liệu bền và có độ bền cao hơn nhiều, thường thì nó thực sự chứng minh rằng lựa chọn cửa nhôm sẽ tiết kiệm chi phí hơn, vì chúng sẽ không cần phải thay thế hoàn toàn nhiều như uPVC.
Nếu bạn đang tìm kiếm các công trình cửa mà bạn muốn cài đặt một cách hiệu quả và sau đó không quan tâm đến quá trình bền vững , thì đầu tư vào cửa nhựa PVC chắc chắn sẽ là một bước đi đúng hướng cho bạn. Chúng không chỉ có giá cả phải chăng hơn cửa nhôm mà còn có tuổi thọ cao đáng kinh ngạc. Kết hợp với khả năng chống mục nát cao, cửa nhựa uPVC là lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang muốn lắp đặt trong một cơ sở có quy mô vừa phải.
Chọn các kiểu và kiểu cửa  khác nhau có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền. Ví dụ: nếu bạn chọn một cửa nhôm hộp điển hình, bạn có thể xem xét chi tiêu trung bình tối thiểu là 5.000.000 VND. Tuy nhiên, một cửa  uPVC điển hình sẽ có giá thấp hơn đáng kể, với mức giá trung bình bắt đầu từ £ 2.000.000 VND . Hãy nhớ rằng số tiền chi phí cho cửa  của bạn sẽ dao động theo thời gian và tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.
Nhận định: uPVC so với cửa  nhôm về giá cả, uPVC rẻ hơn nhưng nhôm bền hơn nhiều. ! 0.5 sao cho cửa nhôm và 1 sao cho cửa nhựa !
Giá trị cửa nhôm và cửa nhựa uPVC
Giá trị cửa nhôm và cửa nhựa uPVC

Bảo trì

Khi nói đến việc bảo dưỡng cả cửa uPVC và cửa  nhôm, thành thật mà nói thì không có nhiều thứ: cả hai vật liệu đều chắc chắn và bền, không có xu hướng mục nát hoặc cong vênh và cả hai vật liệu đều yêu cầu mức độ bảo dưỡng tổng thể rất thấp, chỉ cần bảo dưỡng theo định kì là có thể sử dụng được trong một thời gian rất lâu dài .
Cả hai đều cực kỳ dễ dàng để làm sạch và chăm sóc khi cần thiết, bạn chỉ cần bạn có một miếng vải và một xô nước xà phòng ấm, bạn đã có mọi thứ mình cần. Bạn sẽ không cần phải thay thế các sản phẩm về cửa trong một khoảng thời gian dài.
Nhận định: khi nhìn vào cửa  uPVC và cửa  nhôm để bảo trì, cả hai đều rất dễ chăm sóc! 1 sao cho cửa nhôm và 1 sao cho cửa nhựa về tính bảo trì và làm sạch !

Hiệu quả năng lượng

Trong nhiều năm, nhựa uPVC đã được coi là một vật liệu tuyệt vời để sử dụng cho mục đích cách nhiệt, và nhiều cửa uPVC có hiệu quả cách nhiệt cực kỳ cao.
Tuy nhiên thông tin về loại vật liệu cửa nhôm không thể cung cấp cách nhiệt nhiều như cửa uPVC, bạn có thể hoặc lựa chọn kính hai hoặc ba lớp giúp gia tăng khả năng cách nhiệt điều này làm gia tăng chi phí hoàn thiện công trình cửa nhôm. Tin đồn này gần đây đã bị bác bỏ, vì mặc dù các khung vẫn còn cảm giác lạnh, nhưng khả năng giữ nhiệt cũng tốt.
Xem thêm các loại kính làm cửa phổ biến
Trong những năm gần đây, công nghệ đã phát triển vượt bậc nên những ngày mà cửa nhôm có thể không tiết kiệm năng lượng như cửa  uPVC đã chính thức đi sau chúng ta rất lâu. Do nhôm là vật liệu dẫn điện cao, nên theo truyền thống, nhiệt truyền qua dễ dàng hơn.
Tóm lại, cả cửa nhôm và cửa nhựa đều có mức độ cách nhiệt tương tự nhau, vì vậy thực sự không có nhiều sự khác biệt giữa hai loại. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra xếp hạng năng lượng cửa (WER) trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch mua nào, bất kể thương hiệu, kiểu dáng hoặc chất liệu mà bạn đang cân nhắc. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được hóa đơn năng lượng thấp nhất có thể.
Nhận định: khi xem xét cửa uPVC và cửa nhôm về hiệu quả năng lượng, khi đi với nhà cung cấp phù hợp, cả hai đều có thể giúp bạn tiết kiệm tiền cho hóa đơn năng lượng của mình!
Đánh giá : 1 sao cho cửa nhựa uPVC và 0.5 sao cho cửa nhôm
nên chọn cửa nhôm hay cửa nhựa
nên chọn cửa nhôm hay cửa nhựa

Độ bền

Kể từ những năm 1980, uPVC đã là một lựa chọn vô cùng hiệu quả và phổ biến cho các khung cửa . Như đã đề cập trước đây, nó là một hợp chất rất mạnh, bền vững và làm một công việc tuyệt vời trong việc chống thối rữa trong thời gian dài. Ngoài ra, khung uPVC yêu cầu rất ít bảo trì, điều này cũng làm tăng thêm sức hấp dẫn của chúng. Tất nhiên, giống như bất cứ điều gì, sau 10 năm hoặc lâu hơn, khung có xu hướng xuống cấp và cuối cùng cần phải thay thế.
Tuy nhiên, khung nhôm chất lượng cao đã được biết là có tuổi thọ lên tới 20 năm và đôi khi còn hơn thế nữa. Điều khiến nhôm khác biệt với các kim loại khác là thực tế là nó không bị gỉ, có nghĩa là khung của bạn sẽ không bị hư hại bởi nó theo năm tháng. Khung nhôm không bị suy giảm chất lượng giống như cách làm của khung uPVC.
Nhận định: khi nhìn vào cửa  uPVC và nhôm về độ bền, cả hai đều có khả năng chống chọi thời tiết tốt và cực kỳ bền. Nhôm có thể kéo dài đến 20 năm, trong khi uPVC sẽ có tuổi thọ lên đến 10 năm.
Đánh giá : 0.5 sao uPVC , 1 sao nhôm
Cửa nhựa uPVC có đẹp không
Cửa nhựa uPVC có đẹp không

An ninh, Cách âm

Một trong những lợi thế chính của việc lựa chọn cửa uPVC so với cửa  nhôm là lượng âm thanh từ bên ngoài mà chúng có thể ngăn chặn được là vô cùng lớn . Mặc dù cửa nhôm vẫn có chức năng cách âm, nhưng uPVC cuối cùng đã chặn được nhiều tiếng ồn hơn, do đó giúp không gian sống của bạn trở nên tĩnh lặng hơn, thích hợp cho những người thường xuyên làm việc nhiều trong văn phòng .
Vì cả hai vật liệu đều được biết đến là bền và chịu được, nên bất kỳ cửa  nào bạn quyết định chọn đều nhất định phải an toàn. Cả cửa  uPVC và cửa  nhôm sẽ cứng hơn rất nhiều so với cửa gỗ, cửa kính , chúng dễ bị mục nát và hư hỏng nếu không sử dụng cẩn thận.
Chúng tôi cũng khuyên bạn nên đầu tư bộ lắp khóa chất lượng cao, bất kể cuối cùng bạn chọn chất liệu cửa nào. Miễn là ổ khóa của bạn chịu được thử thách của thời gian và có cơ chế khóa hiện đại, thì cửa  và tài sản của bạn có cơ hội được bảo mật lâu hơn.
Nhận định: khi nhìn vào cửa  uPVC và cửa  nhôm để bảo mật, cả hai đều an toàn và sẽ bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những kẻ xâm nhập tiềm năng!
Đánh giá: 1 sao uPVC và 0.5 sao cho cửa nhôm

Kết luận chúng ta nên chọn cửa nhôm hay cửa nhựa

Nhìn vào mặt tổng quan thì cửa nhôm sẽ nhận được ít điểm hơn so với cửa nhựa một cách rõ rệt cụ thể cửa nhựa nhận được 5.5 sao trong khi cửa nhôm là 5 sao .

Trên thực tế, thì cửa nhôm Xingfa vẫn nhận được rất nhiều ưu ái so với các dòng cửa nhựa hiện đại nhờ vẻ đẹp tuyệt vời của nó .

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn những cửa sổ phù hợp nhất với các ưu tiên và sở thích cá nhân của bạn. Có rất nhiều yếu tố cần xem xét, cuộc tranh luận xem vật liệu nào tốt hơn có thể sẽ không bao giờ đạt được một giải pháp vững chắc.