So sánh cửa thép vân gỗ và cửa nhôm kính Xingfa

Nếu bạn đã bắt đầu xây một ngôi nhà mới hoặc đang sửa sang ngôi nhà hiện tại của mình, một trong những thứ bạn có thể xem xét việc làm lại là cửa ra vào và cửa sổ của ngôi nhà của bạn.

Tại Việt Nam người dân rất chuộng các loại cửa nhôm kính, cửa nhôm Xingfa vậy so với cửa thép vân gỗ thì ai sẽ đem lại lợi ích lớn hơn cho công trình nhà của bạn !

Hãy ghi nhớ tất cả những điều này, có vẻ như bạn nên tìm hiểu tất cả những gì có thể về cửa thép vân gỗ và cửa sổ thép vân gỗ cũng như cách chúng phù hợp với ngôi nhà và / hoặc doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn có thêm câu hỏi, bạn có thể tìm đến Phúc Đạt Door để được giải đáp các thắc mắc về 2 dòng sản phẩm này !

Cửa thép vân gỗ là gì ?

Hầu hết các cửa ra vào và cửa sổ này không được làm bằng thép xuyên suốt. Cửa kim loại đặc thường có thể được tìm thấy ở những nơi như căn cứ quân sự, kho bảo trì, kho cung cấp nhưng quá nặng và cồng kềnh để được sử dụng trong nhà hoặc thậm chí trong hầu hết các doanh nghiệp. Cửa sổ thép về cơ bản là một khung thép và kính , kèm theo đó là các đặc tính vật liệu như: gỗ, nhựa, nhôm ….

Cửa thép vân gỗ là những cánh cửa được phủ thép ở mặt ngoài nhưng có đường gờ bằng gỗ cứng hoặc gỗ sồi ở mặt trong. Điều này có nghĩa là ngôi nhà của bạn đã được đảm bảo an toàn với các vật có thể tương tác với cửa sổ, cửa ra vào .

Cửa thép vân gỗ có thể tốn kém nếu bạn quyết định lắp đặt chúng trong toàn bộ ngôi nhà của mình. Nên sử dụng chúng cho lối vào phía trước và phía sau. Bằng cách này, bạn có cửa chống đột nhập, chống trộm ngoài ra hãy xử lý ổ khóa thật tốt để có thể ngăn chặn các mối nguy hiểm từ bên ngoài !

Cửa thép vân gỗ
Cửa thép vân gỗ
Cửa thép vân gỗ đẹp
Cửa thép vân gỗ đẹp

Ưu điểm của Cửa thép vân gỗ

Cửa ra vào và cửa sổ bằng thép vân gỗ có thể không phải là lựa chọn đầu tiên của bạn khi mua sắm cho ngôi nhà của mình, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về những lợi ích mà bạn có thể gặt hái được từ chúng :

  • Cửa ra vào và cửa sổ bằng thép vân gỗ không cần bảo trì nhiều .
  • Chúng không dễ bị nứt, cong vênh và rỉ sét như nhôm, gỗ …
  • Cửa thép có thể giảm chi phí sưởi ấm và làm mát của bạn vì chúng có đặc tính cách nhiệt .
  • Cửa thép có nhiều mức độ chống cháy khác nhau .
  • Cửa ra vào và cửa sổ bằng thép có thể được sửa chữa dễ dàng như cửa gỗ và không cần phải thay thế thường xuyên

Nhược điểm của Cửa thép và Cửa sổ vân gỗ

Không có gì là hoàn hảo và cửa ra vào và cửa sổ bằng thép vân gỗ đi kèm với một số nhược điểm như sau:

  • Nhờ thực tế là có một lớp phủ kim loại, các cửa ra vào và cửa sổ này có thể khá nặng
  • Chúng đắt hơn so với các loại cửa nhôm kính, cửa gỗ về vấn đề gia công, vật tư, sản xuất.
  • Khó tùy biến theo mong muốn hơn khi đã được định hình .
  • Nếu bạn sống ở vùng khí hậu gần nước mặn, cửa ra vào và cửa sổ bằng thép không phải là lựa chọn tốt nhất vì chúng cần được bảo vệ nhiều hơn để ngăn chúng bị ăn mòn bởi muối trong không khí.

Xem thêm : So sánh cửa nhôm PMA và cửa nhôm Xingfa

Ưu điểm cửa nhôm kính Xingfa

Khi nhắc đến cửa nhôm kính, khách hàng luôn thấy được rằng dòng cửa này có nhiều thế mạnh và thực tế là nhẹ và bền, kèm theo đó là màu sắc nổi bật là những ưu thế từ dòng sản phẩm này .

Đối với cửa nhôm kính Xingfa đây được xem là dòng sản phẩm nổi bật nhất trên thị trường nhờ giá thành cũng như các tính năng đi kèm, xứng đáng nằm trong top đầu của ngành nhôm kính !

Với 4 hệ nhôm từ Thanh profile của cửa nhôm kính Xingfa đáp ứng hầu hết các loại công trình khó nhằn từ cửa sổ, cửa đi, cửa phòng khách, cửa văn phòng, cửa phòng ngủ, cửa toilet ….

Nhôm Xingfa kết hợp với Kính cường lực, kính hoa văn, kính màu tạo nên những lớp cửa vững chắc, bền bĩ theo năm tháng mà giá thành lại hợp lý cho người tiêu dùng.

cửa nhôm kính Xingfa
cửa nhôm kính Xingfa
cửa nhôm kính Xingfa
cửa nhôm kính Xingfa

Nhược điểm của cửa nhôm kính Xingfa

Chi phí sản xuất và hoàn thiện công trình khá cao nhất là khi các loại vật tư sản xuất cửa nhôm đang tăng giá phi mã ! Ngoài ra giá thành sản phẩm còn đến từ các loại kính cường lực như : kính 10ly, 12ly, 14ly, 18ly … Số ly càng cao thì sản phẩm khi hoàn thiện sẽ càng đắt .

Nhôm là vật liệu có tính dẫn nhiệt cao, vì vậy đối với các ngôi nhà có lắp điều hòa, máy lạnh dễ làm thất thoát nhiệt độ . Điều này nếu thời tiết khô nóng, thì nhiệt độ trong phòng cũng sẽ tăng lên kha khá, dẫn đến việc chi phí, hóa đơn năng lượng hàng tháng của bạn sẽ tăng lên !

Theo phong thủy học nếu lắp cửa nhôm kính Xingfa cho các cửa sổ, cửa đi nhà theo hướng Đông, hoặc Tây nơi mà ánh mặt trời đón vào mỗi ngày nên việc này sẽ làm tăng nhiệt độ trong phòng !

Vậy nên chọn cửa thép vân gỗ hay cửa nhôm kính Xingfa

Cho dù bạn là chủ doanh nghiệp muốn nâng cấp tòa nhà hay chủ nhà muốn cải tiến công trình, rất có thể bạn đang cân nhắc đến cửa ra vào và cửa sổ bằng gỗ, đặc biệt là khi nói đến cửa trước và cửa sau. Tuy nhiên, mặc dù cửa ra vào và cửa sổ bằng gỗ có thể có cảm giác vân gỗ đáng yêu và thậm chí có thể rẻ hơn cửa thép hoặc cửa sổ bằng thép , nhưng chúng không phải là một khoản đầu tư dài hạn tuyệt vời.

Theo cái nhìn khách quan thì khách hàng có thể lựa chọn theo sở thích hoặc tính chất bảo mật, an toàn từ 2 dòng sản phẩm trên.

Cửa thép vân gỗ phù hợp với các công trình lớn như : cửa đi quán cafe, cửa đi nhà hàng, cửa đi showroom, cửa đi triển lãm ….

Cửa nhôm kính xingfa phù hợp với các công trình dân dụng : cửa văn phòng, cửa sổ phòng ngủ,

Trên đây là so sánh 2 loại cửa thép vân gỗcửa nhôm kính Xingfa hy vọng qua bài viết này khách hàng có thể chọn lựa được sản phẩm phù hợp với tiêu chí sử dụng của gia đình , doanh nghiệp nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *