So sánh Kính Màu và Kính Bảo Mật

Nếu bạn đã mua một ngôi nhà mới hoặc muốn làm tăng tính riêng tư, bảo mật , bạn thường sẽ phải đối mặt với câu hỏi hóc búa là nên chọn kính màu hay kính bảo mật.

Thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích sự khác biệt giữa hai loại và cũng đề cập đến những ưu và nhược điểm khác nhau. Điều này sẽ đảm bảo bạn sẽ ở vị trí tốt hơn để lựa chọn khi đi đến quyết định giữa kính màu và kính bảo mật

Kính Màu Cửa Sổ Là Gì ?

Kính màu cửa sổ nói chung là 1 lớp phim được áp dụng cho cửa sổ nó bao gồm nhiều lớp được thiết kế để ngăn tia UV , ngăn nhiệt và ánh sáng chói không xâm nhập vào nhà.

Kính màu bao gồm : một loại giấy trong suốt với một mặt kết dính liên kết với mặt trong của kính và có nhiều mức độ khác nhau về màu sắc, sắc thái và các tùy chọn loại bỏ tia UV.

Các nhà sản xuất phim cách nhiệt hoặc sơn phủ màu chính hoặc kết hợp carbon hoặc kim loại lên tấm phim để tăng khả năng chống nóng và chống chói. Hầu hết mọi người đều thích phim carbon vì nó không chỉ hấp thụ nhiệt một cách tự nhiên mà còn không gây nhiễu sóng vô tuyến và các thiết bị di động, không giống như phim kim loại.

Vì vậy các loại kính màu cửa sổ cũng chia làm nhiều loại khác nhau với giá thành nhìn chung tương đối cao nếu khách hàng muốn sỡ hữu loại phim carbon thay cho các loại phim kim loại .

Kính Màu Cửa Sổ có hầu hết tất cả các loại màu thông dụng như : xanh, đỏ, vàng, đen, cam …. góp phần tăng tính trải nghiệm và sáng tạo cho ngôi nhà của bạn .

Kính màu tăng khả năng bảo mật và cách nhiệt cho gia đình
Kính màu tăng khả năng bảo mật và cách nhiệt cho gia đình

Đề xuất Đọc : Cách chọn kính tốt nhất cho cửa sổ

Ưu điểm

 • Cung cấp khả năng chống tia cực tím 99% chống lại cả tia UVA và UVB đồng thời giảm ánh sáng chói
 • Phim cách nhiệt loại bỏ nhiệt và đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm nhiệt độ bên trong ngôi nhà, làm giảm nhu cầu sử dụng máy lạnh.
 • Phim cách nhiệt cũng giữ kính cửa sổ với nhau và cung cấp một lớp bảo mật bổ sung, do đó làm cho kẻ trộm đột nhập khó hơn.
 • Tiết kiệm năng lượng hơn, do đó giúp giảm tác động môi trường đồng thời để lại lượng khí thải carbon nhỏ hơn
 • Có thể bóc ra và thay thế loại kính màu khác nếu cần .

Nhược điểm

 • Không phải tất cả các màu đều như nhau và do đó những màu rẻ hơn không có khả năng chống xước và cũng dễ bị hỏng
 • Chúng có tuổi thọ hạn chế vì một số phim cách nhiệt có thể bị hỏng theo thời gian

Đê xuất đọc : Kính cường lực màu giúp tăng tính an toàn và cải thiện khả năng riêng tư cho căn phòng hiệu quả

Kính bảo mật là gì?

Kính bảo mật là một sản phẩm tùy chỉnh được sản xuất tại nhà máy và được trang bị như một lớp màu. Về cơ bản là một loại thủy tinh màu, nó không có bất kỳ đặc tính chịu nhiệt hoặc chống tia cực tím nào. Tuy nhiên, không giống như tông màu cửa sổ, nó không mang lại bất kỳ lợi ích nào cho ngôi nhà và vì nó tối hơn tông màu, nó cũng có thể cản trở tầm nhìn.

Bản thân cửa sổ lắp kính bảo mật được làm tối tại chính nhà máy và cung cấp tiêu chuẩn cao hơn về sự riêng tư cho bạn, ngôi nhà của bạn và tài sản của bạn.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng miếng dán kính có hoa văn được bán trên các trang thương mại điện tử, cửa hàng giúp hạn chế tầm nhìn từ bên ngoài vào trong căn phòng, loại miếng dán kính hoa văn thường dùng cho các loại phòng trọ, khu nhà chung cư .

Kính dán bảo mật giúp cải thiện độ riêng tư của gian phòng
Kính dán bảo mật giúp cải thiện độ riêng tư của gian phòng

Ưu điểm

 • Cung cấp sự riêng tư tối đa cho những người cư ngụ trong nhà và các vật dụng cá nhân
 • Kính bảo mật không bị hỏng theo thời gian và là vật cố định vĩnh viễn do đó không cần thay thế
 • Khả năng chống xước tốt, nhất là những gia đình có nuôi thú cưng, hoặc thường xuyên giao nhận hàng hóa.

Nhược điểm

 • Màu vĩnh viễn và không thể xóa được không giống như màu cửa sổ
 • Tầm nhìn rất hạn chế vào ban đêm hoặc trong điều kiện mưa hoặc sương mù

Vậy nên dùng kính màu hay kính bảo mật cho cửa sổ, cửa đi, cửa nhà

Với các ưu điểm cũng như các nhược điểm được tổng hợp từ Phúc Đạt Door hy vọng khách hàng đã tìm được sản phẩm phù hợp cho không gian riêng tư của mình .

Nếu khách hàng là người thường xuyên đổi mới, sơn sửa lại căn phòng, cửa sổ, cửa đi thì kính màu là sự lựa chọn tốt hơn , ngược lại khách hàng muốn một sự đơn giản trong đó có khả năng bảo mật sự cá nhân của mình thì hãy sử dụng kính bảo mật nhé !