Tâm sự nghề nhôm kính & Địa chỉ học nghề nhôm kính miễn phí

Nghề nhôm kính là một trong những nghề lao động nặng cần trình độ chuyên môn cao và cũng có thu nhập khá tốt hiện nay. Mặc dù là một nghề cần nhiều kinh nghiệm thực tiễn nhưng trên thực tế không có trường lớp nào đào tạo bài bản. Việc học nghề nhôm kính hiện nay đa số là các doanh nghiệp tự đào tạo để củng cố đội ngũ, mở rộng quy mô.

Nếu bạn đang tìm hiểu về nghề nhôm kính, học nghề nhôm kính ở đâu để mở ra cơ hội sự nghiệp, hãy tham khảo ở Phúc Đạt Door. Chúng tôi là một trong công ty nhôm kính uy tín chuyên dạy nghề làm nhôm kính, đào tạo học nghề nhôm kính có lương; cũng như cam kết cơ hội ổn định việc làm, phát triển của các anh em lao động phổ thông.

Tổng quan về nghề nhôm kính, nhu cầu lao động và thị trường nhôm kính

Thị trường lắp đặt nhôm kính

Thị trường lắp đặt nhôm kính bao gồm các sản phẩm cửa nhôm kính, tủ bếp nhôm, mặt dựng, cửa kính, vách kính và tất cả các sản phẩm ứng dụng 2 vật liệu chính là nhôm và kính. Đây là thị trường sản phẩm đã phát triển và đang có nhu cầu phát triển rất lớn trong tương lai.

Nhu cầu về lắp đặt nhôm kính hiện nay & trong tương lai rất cao, mở ra cơ hội làm nghề, tăng thu nhập cho thợ nhôm kính.

Nhu cầu về lắp đặt nhôm kính hiện nay & trong tương lai rất cao, mở ra cơ hội làm nghề, tăng thu nhập cho thợ nhôm kính.

Bản thân vật liệu nhôm kính cũng có tính bền, rẻ, cứng cáp; đã từng bước khẳng định vị trí không thể thiếu trong nội ngoại thất và thay thế hàng loạt vật liệu như gỗ, bê tông, nhựa lõi thép, sắt…

Nghề nhôm kính & nhu cầu lao động

Nghề nhôm kính bao gồm 2 nhóm ngành nghề: sản xuất vật liệu & gia công lắp đặt. Trong đó nghề gia công lắp đặt nhôm kính có nhu cầu về lao động cao.

Trước nhu cầu cao về lao động nhưng như Phúc Đạt Door đề cập ở phần trên, đa số lao động được đào tạo bởi các cơ sở, cửa hàng lắp đặt nhỏ lẻ. Chính vì thế mà trình độ nghiệp dư, chưa có nhiều lao động chuyên môn cao. Đây cũng đồng thời là cơ hội rất lớn cho các anh em mới theo nghề và có chí hướng ổn định chuyên môn, mở địa chỉ lắp đặt.

Xem các loại cửa nhôm kính, cửa nhôm Xingfa nhập khẩu & các sản phẩm nhôm kính có nhu cầu lắp đặt cao mà Phúc Đạt đang cung cấp trên toàn quốc.

Các anh em thợ Phúc Đạt lắp đặt cửa nhôm tại Trà Vinh.

Các anh em thợ Phúc Đạt lắp đặt cửa nhôm tại Trà Vinh.

Cơ hội phát triển khi học và làm nghề nhôm kính

Các vị trí / cấp bậc lao động nghề nhôm kính

 • Thợ học nghề nhôm kính: thu nhập từ 3-7 triệu tùy theo công ty. Như Phúc Đạt Door hiện đang tuyển lao động phổ thông không cần kinh nghiệm, lương từ 7 triệu, xem thêm tại đây.
 • Thợ nhôm kính cơ bản: thu nhập từ 7-10 triệu.
 • Thợ nhôm kính có tay nghề chuyên môn: thu nhập từ 10-15 triệu.
 • Thợ nhôm kính kiêm tư vấn giám sát, chốt khách: thu nhập từ 15-30 triệu.
 • Trưởng nhóm / Chủ cửa hàng / Chủ công ty lắp đặt: không giới hạn thu nhập nếu có chí hướng phát triển, mở rộng khách hàng và đội ngũ.

Anh em thợ mới được đào tạo dày nghề làm nhôm kính tại xưởng của Phúc Đạt.

Anh em thợ mới được đào tạo dày nghề làm nhôm kính tại xưởng của Phúc Đạt.

Đối với các vị trí có thu nhập cao thì ngoài chuyên môn người thợ học nghề nhôm kính sẽ cần những kỹ năng khác. Nhưng đại đa số những vị trí này đều là các nhân sự đi lên từ thợ học việc, thợ lắp đặt.

Xem chi tiết công việc và đãi ngộ của vị trí thợ nhôm kính mà Phúc Đạt Door đang tuyển dụng.

Thời gian học nghề nhôm kính là bao lâu?

Đối với mức thấp nhất là học làm nhôm kính sẽ cần thời gian từ 3-6 tháng để trở thành thợ lắp đặt cơ bản.

Đối với thợ có tay nghề chuyên nghiệp cần từ 1-3 năm tùy theo cá nhân lao động và theo môi trường công việc. Nếu môi trường có tính chủ động, cần cọ xát nhiều thì năng lực chuyên môn tăng rất nhanh. Ngược lại nếu môi trường không có 2 đặc điểm trên thì khả năng giậm chân tại chỗ là cao.

Do đó, việc chọn đơn vị để học nghề nhôm kính và làm việc trong những năm đầu tiên vào nghề là rất quan trọng. Điều này ảnh hưởng khá lớn đến cơ hội phát triển bản thân và sự nghiệp sau này.

Kinh nghiệm học nghề nhôm kính cho các anh em mới

Những điều cần trang bị khi học làm cửa nhôm kính

Thợ học nghề, dạy làm nghề nhôm kính tại Phúc Đạt Door thì không cần kinh nghiệm và bằng cấp, chỉ cần có quyết tâm nghiêm túc theo nghề. Tuy nhiên, nếu các anh em có sẵn một số hiểu biết, kinh nghiệm từ trước thì khả năng thích ứng, bắt nhịp sẽ nhanh hơn.

Học nghề nhôm kính có khó không

Có thể khó, cũng có thể không. Vì một số người sau khi học nghề một vài tháng thì bỏ chuyển qua nghề khác. Nhưng nhiều người học thành công, trở thành thợ chuyên nghiệp và có thể tự mở cửa hàng, cơ sở gia công lắp đặt nhôm kính, thậm chí là công ty nhôm kính.

Nghề làm nhôm kính cũng giống như các nghề khác, chỉ cần có quyết tâm thời gian đầu sẽ nhanh chóng có được những kỹ năng nghề nghiệp nhất định.

Nghề làm nhôm kính cũng giống như các nghề khác, chỉ cần có quyết tâm thời gian đầu sẽ nhanh chóng có được những kỹ năng nghề nghiệp nhất định.

Xem những mẫu cửa nhôm Xingfa đẹp nhất đã thi công, là thành quả sau những nỗ lực học nghề của các anh em Phúc Đạt.

Những khó khăn khi học nghề nhôm kính là gì

Bản thân nghề nhôm kính là một nghề lao động nặng, những khó khăn khi học về làm nghề cũng giống với các nghề nghiệp khác. Một số trở ngại khi học và làm nghề trong thời gian đầu có thể cản trở bạn. Nhưng giống như mọi công việc khác, hãy kiên trì để gặt hái thành công.

Một số khó khăn có thể có như:

 • Khó bắt kịp với nhiều thông tin kỹ thuật cùng lúc.
 • Chưa rành rẽ các thao tác kỹ thuật khoan mài cắt…
 • Không có sự hướng dẫn, đào tạo cần thiết của đội ngũ, người thợ phụ trách phía trên nên phải tự bơi, tự thân vận động.

Địa chỉ đào tạo dạy nghề, học nghề nhôm kính uy tín chất lượng

Với những nội dung phía trên thì Phúc Đạt Door đã viết rất chi tiết về hành trang, thị trường, động lực cũng như những điểm cần để đi theo học làm nhôm kính.

Nếu bạn quan tâm địa chỉ học nghề nhôm kính ở đâu thì hãy tham khảo chương trình đào tạo, dạy nghề làm nhôm kính tại Phúc Đạt Door.

Chúng tôi là đơn vị chuyên thi công sản xuất lắp đặt nhôm kính trên toàn quốc. Cũng là địa chỉ dạy học nghề nhôm kính ở TPHCM, đào tạo học nghề nhôm kính ở Hà Nội & Đà Nẵng. Đồng thời liên tục tuyển dụng lao động tìm việc làm nhôm kính tại Hà Nội, TPHCM & Đà Nẵng cũng như các chi nhánh sắp phát triển trong thời gian tới.

Một góc ảnh tại xưởng gia công lắp đặt nhôm Xingfa Phúc Đạt với các anh em thợ sản xuất và thợ học nghề.

Một góc ảnh tại xưởng gia công lắp đặt nhôm Xingfa Phúc Đạt với các anh em thợ sản xuất và thợ học nghề.

Dịch vụ đào tạo dạy làm nghề nhôm kính của chúng tôi với các ưu điểm:

 • Miễn phí đào tạo và không cần kinh nghiệm.
 • Lao động phổ thông tham gia học nghề sẽ được chi trả lương của thợ học nghề từ 5-7 triệu.
 • Chỉ cần bạn có quyết tâm, Phúc Đạt cam kết sau từ 3-6 tháng là bạn có thể thành thợ lắp đặt cơ bản. Bạn sẽ có thể đo đạc, tính toán lắp đặt các sản phẩm cơ bản nhưng có tính ứng dụng cao hiện nay như vách kính, cửa kính thủy lực, phòng tắm kính…
 • Không chỉ đào tạo để trở thành 1 người thợ giỏi, với những anh em có chí hướng phát triển nghề nghiệp lên cấp bậc quản lý thì tại Phúc Đạt sẽ cân nhắc và tạo mọi điều kiện.

Điểm đặc biệt nhất là Phúc Đạt Door chúng tôi có các chi nhánh trên toàn quốc. Các anh em có thể dễ dàng tiếp cận, tìm hiểu. Mặc dù dạy nghề có lương, không thu phí nhưng phía công ty cũng hiểu các anh em cần thời gian để thích nghi. Và cũng có những anh em từ bỏ công việc cũ để tìm hướng đi mới, sẽ cần rất nhiều nghị lực trong thời gian đầu.

Vậy nên nếu các anh em có nhu cầu tìm hiểu học nghề nhôm kính ở đâu, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với Phúc Đạt qua các kênh của chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí. Phúc Đạt rất mong có cơ hội được hợp tác và phát triển sự nghiệp trong ngành nhôm kính cùng các anh em.

Thân mến!