Cách tính kích thước cửa cuốn theo phong thủy – Cách đo nhanh nhất

Việc tính toán kích thước cửa cuốn trước khi lắp đặt rất quan trọng. Cửa cuốn có thể coi như một lớp cửa chính của mỗi gia đình. Kích thước cửa chuẩn giúp cho việc sử dụng dễ dàng hơn và nếu chuẩn phong thủy nữa thì đem lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Quý khách hàng hãy cùng Phúc Đạt Door tìm hiểu chi tiết về kích thước cửa cuốn theo phong thủy áp dụng cho mọi loại cửa cuốn hiện nay.

Tại sao cần tính kích thước cửa cuốn khi lắp đặt?

Vì sao nên tính kích thước cửa cuốn khi lắp đặt?

Các chủ nhà thường sẽ không nắm được những kiến thức, kỹ thuật chuyên môn. Nên dễ ‘mù mờ’ mỗi khi lựa chọn loại cửa cuốn, kích thước phù hợp. Việc biết cách đo và tính kích thước cửa cuốn đem lại các điều sau:

 • Đảm bảo nơi lắp đặt không báo giá sai lệch về kích thước.
 • Biết trước kích thước lắp đặt để có thể ước lượng được chi phí của một bộ cửa là bao nhiêu. Từ đó, có thể tính toán được ngân sách phù hợp.
 • Tính trước kích thước cửa cuốn theo phong thủy để xem có phù hợp với mệnh gia chủ. Vừa cân bằng được kiến trúc nhà ở, phù hợp với không gian. Vừa hỗ trợ được làm ăn, sức khỏe cho các thành viên gia đình.
 • Đối với kích thước cửa cuốn gara hợp lý sẽ giúp đưa xe ra vào dễ dàng hơn, đồng thời thiết kế chừa phần đi lại hoặc có nhu cầu nâng cấp xe trong những năm kế tiếp.

Việc tính toán kích thước cửa cuốn giúp thuận tiện sử dụng. Kích thước hợp phong thủy cũng giúp mang lại may mắn.

Việc tính toán kích thước cửa cuốn giúp thuận tiện sử dụng. Kích thước hợp phong thủy cũng giúp mang lại may mắn.

Có thể thấy, việc biết cách đo đạc và tự tính được kích thước lắp đặt cửa cuốn chuẩn là rất quan trọng, cực kì quan trọng.

Tìm hiểu các kinh nghiệm chọn cửa cuốn mới & bám sát thực tế nhất hiện nay.

Cách tính kích thước cửa cuốn đúng chuẩn

Theo quan điểm của nhiều người, để đo được kích thước của cửa cuốn, phải cần đến đơn vị chuyên môn. Thực tế, các khách hàng vẫn có thể tự đo đạc và tính được kích thước mà không cần đến kỹ thuật.

Khi đo đạc lắp đặt cửa cuốn cần phải đo các kích thước sau:

 • Kích thước cao phủ bì
 • Kích thước rộng phủ bì
 • Kích thước thông thủy
 • Kích thước ray

Các kích thước cửa cuốn chuẩn & cách đo kích thước cửa cuốn.

Các kích thước cửa cuốn chuẩn & cách đo kích thước cửa cuốn.

Dưới đây là các thông tin chi tiết về những kích thước cần biết dành cho lắp đặt cửa cuốn. Mời quý khách hàng tham khảo!.

Kích thước cao phủ bì

Kích thước cao phù bì hay gọi là chiều cao phủ bì, có kí hiệu là Hpb. Kích thước này được đo từ mặt đất tới đỉnh lô.

Kích thước rộng phủ bì

Bên cạnh kích thước cao phủ bì, thì cũng cần phải đo đạc kích thước rộng phủ bì. Kích thước chiều rộng có kí hiệu Wpb. Cần phải đo chính xác từ mép khuôn cửa bên này, qua đến mép khuôn cửa bên kia.

Đối với cửa cuốn siêu trường, cửa cuốn nhà xưởng thì cần tính toán kích thước ray cửa cuốn, kích thước cho cửa cuốn rộng nhất nhưng vẫn đảm bảo tải trọng, độ bền.

Khi xây nhà lắp cửa cuốn cho gara cần tính toán kích thước cửa cuốn gara hợp lý.

Khi xây nhà lắp cửa cuốn cho gara cần tính toán kích thước cửa cuốn gara hợp lý.

Kích thước thông thủy

Kích thước thông thủy còn hay gọi là kích thước lọt sáng. Gồm: kích thước cao thông thủy, rộng thông thủy.

 • Kích thước cao thông thủy kí hiệu: Htt
 • Kích thước rộng thông thủy kí hệu: Wtt

Cách đo: Đo độ cao trong khuôn cửa, tính từ bề mặt đất lên tới đỉnh lòng của khuôn cửa.

Kích thước ray

Kích thước ray được tính dựa trên kích thước cao phù bì. Bạn lấy chiều dài kích thước cao phù bì trừ đi 200mm là ra kích thước chính xác.

Bạn cần sử dụng thước để đo đúng chuẩn. Nên dùng thước đo (không ước lượng bằng mắt) có thông số phong thủy, và đo lại các thông số nhiều lần. Như vậy có thể tránh được các trường hợp sai sót.

Xem địa chỉ thi công lắp đặt cửa cuốn Tây Ninh giá rẻ của Phúc Đạt.

Công thức tính kích thước cửa cuốn chính xác nhất

Sau khi đo các kích thước như gợi ý ở trên, bạn nên lưu lại trên giấy. Sau đó, có thể áp dụng theo công thức tính kích thước chính xác dưới đây! 

 • Kích thước cửa cuốn theo phong thủy: Là kích thước theo chiều cao – rộng thông thủy, hay còn gọi là kích thước chiều rộng/cao lọt lòng.

Diện tích = Htt (chiều cao thông thuỷ) * Wtt (chiều rộng thông thủy)

 • Kích thước cao phủ bì – rộng phủ bì:

Diện tích nan cửa cuốn = Hpb (kích thước cao phủ bì) * Wpb (kích thước rộng phủ bì)

Ví trí các bộ phận trong cấu tạo cửa cuốn.

Ví trí các bộ phận trong cấu tạo cửa cuốn.

Trước khi tìm đến các đơn vị lắp đặt cửa cuốn, các khách hàng có thể tham khảo tính trước kích thước cửa. Để từ đó tính toán được sơ bộ mức giá lắp đặt, không bị chặt chém.

Ngoài ra, để tránh trường hợp bị chặt chém thì bạn có thể liên hệ lắp đặt tại các đơn vị uy tín. Nếu chọn lắp đặt tại Phúc Đạt thì các nhân viên của chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát, đo đạc, tư vấn miễn phí phần giá và kích thước cửa cuốn chuẩn phong thủy nhất.

Tham khảo bảng thống kê kích thước cửa ra vào theo phong thủy mang lại may mắn tài lộc.

Kích thước tiêu chuẩn cho các loại cửa cuốn

Phía dưới đây là kích thước cửa cuốn tiêu chuẩn cho các dòng cửa cuốn phổ biến nhất hiện nay. Phúc Đạt mời bạn cùng tham khảo.

Kích thước cửa cuốn Đài Loan

Kích thước cửa cuốn Đài Loan là một trong những dòng cửa được nhiều khách hàng quan tâm. Kích thước cửa cuốn gara thường chia làm 2 loại: kích thước cửa đẩy tay, kích thước cửa dùng motor. 

 • Kích thước cửa đẩy tay thường nhỏ hơn cửa motor, thường có diện tích khoảng 12m2: chiều rộng khoảng 4m, chiều cao khoảng 3m. Như vậy thì khi sử dụng cửa không bị nặng, và vừa sức với mọi người.
 • Kích thước cửa moto bản 80mm, thường có diện tích cửa 30m2: chiều rộng khoảng 6m, chiều cao khoảng 5m. Hoặc diện tích 35m2: chiều rộng khoảng 7m, chiều cao khoảng 5m.

Xem báo giá cửa cuốn các loại giá tốt tại Phúc Đạt

Cửa cuốn Đài Loan

Cửa cuốn công nghệ Đức

Kích thước cửa cuốn nhà xưởng

Kích thước cửa tại nhà xưởng hay được gọi là cửa cuốn siêu trường. Cửa được sản xuất từ tole cuộn với công nghệ từ Đài Loan. Độ rộng của lá cửa thường là 100mm. Diện tích thường 70m2 trở xuống, với chiều rộng có thể tới 10m2.

Cửa cuốn nhà xưởng cũng dùng kích thước cửa cuốn theo phong thủy giúp thuận lợi trong kinh doanh.

Kích thước tối đa của cửa cuốn

Tùy theo từng loại sản phẩm mà có kích thước khác nhau. Tuy nhiên, kích thước cửa cuổn rộng nhất tối đa khoảng 63m2 – 65m2.

Đối với những diện tích cần có mặt tiền cao, rộng như: nhà xưởng, tòa nhà, cửa hàng, kho bãi ô tô… Thì cần phải lắp đặt cửa cuốn với kích thước lớn, đảm bảo độ an toàn, vững chắc cho người sử dụng. 

Một số quy ước về cách tính kích thước cửa cuốn

Để tính kích thước cửa cuốn chính xác, hoặc tính kích thước cửa cuốn theo phong thủy, cũng cần theo một số quy ước nhất định sau đây:

 • Mỗi công trình lắp đặt cửa cuốn, đều dùng những kích thước, cấu trúc không giống nhau. Nên, để chọn được kích thước cửa chuẩn cho căn nhà bạn, còn phụ thuộc vào chiều rộng, chiều cao, độ dày từ nan cửa.
 • Kích thước được quy ước từ trần nhà (hay tính từ điểm cao nhất từ trục cửa), đến điểm thông thủy khoảng 450mm.
 • Quy ước tính kích thước cửa này áp dụng với mọi loại cửa cuốn trên thị trường hiện nay. 
 • Thông thường, dùng ray U60 cho phần ray cửa tự động, với kích thước chiều rộng 60mm. Và nếu dùng ray cửa cuốn U100, sẽ là kích thước chiều rộng 100mm.

Cửa cuốn lắp đặt với kích thước ray cửa cuốn hợp lý để đảm bảo độ bền.

Cửa cuốn lắp đặt với kích thước ray cửa cuốn hợp lý để đảm bảo độ bền.

Lưu ý khi chọn kích thước cửa cuốn:

 • Ngoài chọn kích thước cửa cuốn, thì cần lưu ý khi xây ô chờ, cần dùng gạch đặc, không nên dùng gạch rỗng. Để khi gia cố, cửa sẽ chắc chắn, bền vững hơn. 
 • Kích thước cửa cuốn theo phong thủy là lắp cửa ngoài phải lớn hơn cửa bên trong, và cửa hậu.
 • Nếu những ngôi nhà có sân trước, thì nên bố trí cổng và cửa đi chính phải thẳng hàng. Như vậy, dựa theo phong thủy có thể giúp gia chủ tránh được “mệnh hung”.

Tham khảo bảng kích thước cửa nhôm Xingfa chuẩn phong thủy từ 1 cánh đến 4 cánh.

Phúc Đạt thi công lắp đặt cửa cuốn chuẩn kích thước phong thủy

Thay vì tự tính kích thước cửa và không am hiểu các thông số trên thước lỗ ban phong thủy thì bạn có thể gọi cho Phúc Đạt để nhận tư vấn đo đạc miễn phí.

Công ty Phúc Đạt Door chúng tôi là đơn vị có nhiều năm thi công lắp đặt cửa cuốn và cửa các loại trên toàn quốc. Với sự am hiểu và kinh nghiệm dày dạn, sẽ tư vấn cho bạn sản phẩm có kích thước chuẩn và tiết kiệm chi phí nhất.

Nhận ngay bảng báo giá cửa cuốn giá rẻ hiện Phúc Đạt đang có ưu đãi lắp đặt trên toàn quốc.

Cửa cuốn khe thoáng lắp đặt cho nhà phố bởi đội ngũ Phúc Đạt.

Bên cạnh đó, sản phẩm cửa cuốn tại Phúc Đạt cũng đa dạng. Từ cửa cuốn khe thoáng, nan kín, tầm liền, siêu thoáng… đến cửa cuốn nhà xưởng, gara… Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho bạn sản phẩm cửa cuốn có độ bền, chất lượng, tính thẩm mỹ cao cấp, đẹp và bền mãi theo thời gian.