Top 50+ mẫu thiết kế cầu thang giật cấp đẹp dễ xây cho nhà ống 2022

Cầu thang giật cấp hay cầu thang zic zac là kiểu thiết kế cầu thang được áp dụng rất nhiều hiện nay cho các dạng nhà ống, nhà bị hẹp chiều rộng. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp mẫu cầu thang này trong nhiều công trình dân dụng.

Vậy mẫu cầu thang giật cấp là gì và khi thiết kế thi công cần có những lưu ý gì? Phúc Đạt mời bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Giới thiệu cầu thang giật cấp

Cầu thang thiết kế giật cấp là kiểu cầu thang thông dụng nhất hiện nay, có thiết kế ấn tượng và bắt mắt. Với dạng cầu thang này, giữa các bậc thang sẽ không có khe hở như một số mẫu cầu thang khác. Đảm bảo an toàn cao khi sử dụng, đặc biệt là khi nhà bạn có em bé.

Mẫu cầu thang giật cấp thiết kế cực kì ấn tượng.

Mẫu cầu thang giật cấp thiết kế cực kì ấn tượng.

Các mẫu cầu thang giật cấp được dùng cho các ngôi nhà có chiều rộng nhỏ dưới 6m. Chủ yếu là các dạng nhà ống ở các thành phố nhỏ, vừa và lớn.

Cầu thang thiết kế giật cấp thường có phần lan can được làm bằng kính, sang trọng và hiện đại. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chất liệu inox, sắt thay thế… Tùy thuộc vào thẩm mỹ cũng như nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

Những mẫu thiết kế cầu thang nhà lệch tầng đẹp & tối ưu không gian cho nhà ống.

Nguyên nhân cầu thang giật cấp bị rung?

Trước khi thiết kế và sử dụng loại cầu thang này thì có lẽ bạn cũng có nghe về việc cầu thang bị rung.

Nguyên nhân chính dẫn đến việc cầu thang bị rung là do thép đặt sai cấu tạo cơ bản. Vì vậy, khâu bố trí thép sao cho đúng và chuẩn đóng vai trò rất quan trọng khi lắp đặt. Quyết định đến sự chắc chắn và ổn định của cầu thang.

Trong giai đoạn xây dựng và tính toán phần cốt thép, bạn cần làm việc sát sao với đơn vị xây dựng để đảm bảo độ ổn định của ngôi nhà xây sau này.

Nguyên tắc bố trí thép cho cầu thang giật cấp

Bố trí thép cho cầu thang phải được căn cứ theo sự tính toán kỹ lưỡng. Mỗi loại thép sẽ được lắp đặt phục vụ cho những mục đích khác nhau. Ví dụ thép chịu lực để chịu momen, thép đai có thiết kế chịu lực cắt tốt.

Bên cạnh đó, khi bố trí thép cũng cần thực hiện theo nguyên tắc tiêu chuẩn như không được cắt quá 50%…

Cầu thang giật cấp thiết kế an toàn chịu lực.

Cầu thang giật cấp thiết kế an toàn chịu lực.

Cách đặt thép cho cầu thang giật cấp

Có rất nhiều phương pháp để đặt thép cho cầu thang bậc giật cấp. Dưới đây là 3 cách thông dụng nhất:

  • Cách 1: Bạn tiến hành đo đạc diện tích của thép chịu lực, rồi đặt thép theo số liệu đã được tính toán. Với phương pháp này, thép chịu lực được gia công, uốn thành hình vuông. Những thanh thép khác sẽ được bố trí theo cấu tạo.
  • Cách 2: Thép chịu lực được làm từ thép đai. Từ diện tích đã được xác định trước đó, bạn sẽ chọn đường kính cũng như khoảng cách của thép chịu lực. Thép này sẽ được sắp xếp dạng thép đai bao quanh bản đứng và bản ngang của bậc. Thanh thép khác được đặt theo cấu tạo.
  • Cách 3: Cắt thép chịu lực theo mặt bậc. Thép này sẽ được cắt thành đoạn.

Những mẫu thiết kế lan can cầu thang kính tay vịn gỗ đẹp & bố trí tối ưu cho cầu thang giật cấp.

Lưu ý khi làm vách ngăn cầu thang giật cấp

Cầu thang sẽ càng trở nên đẹp và nổi bật hơn nếu bạn sử dụng thêm vách ngăn trang trí, dựng ở bên cạnh hông cầu thang. Xu hướng hiện nay là những mẫu vách ngăn với phòng khách có những ô trống để tạo sự thông thoáng. Không bị che hết tầm nhìn.

Nếu nhà hẹp và bí bách bạn cũng nên nghĩ đến việc sử dụng giếng trời để tăng thêm sáng cho không gian. Ngoài ra giếng trời còn giúp điều hòa không khí.

Cầu thang thiết kế giật cấp lan can sắt.

Cầu thang thiết kế giật cấp lan can sắt.

Mẫu cầu thang nhà ống 5m thiết kế đẹp hài hòa kết hợp với giếng trời.

Mẫu cầu thang nhà ống 5m thiết kế đẹp hài hòa kết hợp với giếng trời.

Khi kết hợp giếng trời với lan can cầu thang kính sẽ tạo ra hiệu ứng khuếch tán ánh sáng tạo cảm giác thoáng đãng, rộng rãi hơn cho tổng thể không gian nhà ống.

Xem các mẫu lan can cầu thang đẹp nhiều thiết kế đa dạng: cầu thang ziczac, lệch tầng, nhà ống…

Báo giá thi công cầu thang giật cấp lan can kính

Quý khách hàng có nhu cầu thi công lan can cầu thang giật cấp các loại giá tốt hãy liên hệ với Phúc Đạt. Chúng tôi là đơn vị tổng thể về kiến trúc nội thất, chuyên cung cấp lắp đặt các sản phẩm:

  • Lan can cầu thang kính cho nhà giật cấp
  • Lan can cầu thang sắt hộp và sắt nghệ thuật
  • Cầu thang inox

Bên cạnh đó thì sản phẩm dịch vụ của chúng tôi còn nhiều và đa dạng gồm cửa nhôm, cửa kính, vách nhôm kính, tủ bếp nhôm các loại…

Xem các mẫu cầu thang kính đẹp hiện đang áp dụng chính sách lắp đặt cực hấp dẫn dịp cao điểm thi công cuối năm 2022.

Với cam kết giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay đi đôi với chất lượng sản phẩm hàng đầu; Phúc Đạt Door luôn là nơi thi công các mẫu cầu thang đẹp trong đó có lan can cầu thang giật cấp được khách hàng tin tưởng.

Bạn hãy liên hệ ngay để nhận tư vấn miễn phí 24/7.

Mẫu cầu thang giật cấp độc đáo, ấn tượng

Với việc ngày càng có ít diện tích xây dựng ở các thành phố lớn, việc xây nhà nhiều tầng và sử dụng cầu thang lệch tầng hay giật cấp cho nhà nhỏ hẹp là điều bắt buộc.

Với việc ngày càng có ít diện tích xây dựng ở các thành phố lớn, việc xây nhà nhiều tầng và sử dụng cầu thang lệch tầng hay giật cấp cho nhà nhỏ hẹp là điều bắt buộc.

Khi thiết kế cầu thang nhà hẹp cần đảm bảo tính an toàn sử dụng với mọi thành viên trong gia đình.

Mẫu cầu thang nhỏ gọn thiết kế zic zac.

Mẫu cầu thang nhỏ gọn thiết kế zic zac.

Mẫu cầu thang nhỏ gọn thiết kế zic zac.