Top 9+ mẫu thiết kế bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh đẹp hợp phong thủy

Thiết kế tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau thường được nhiều gia đình lựa chọn vì giúp tối ưu không gian hiệu quả. Thế nhưng xét về mặt phong thủy thì cách bố trí bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh không hề tốt.

Tuy nhiên vẫn có những cách hóa giải để tránh rủi ro khi thiết kế bếp và nhà vệ sinh chung tường. Các giải pháp đó là gì thì Phúc Đạt Door mời bạn xem chi tiết trong nội dung bên dưới.

Có nên thiết kế bếp dựa lưng vào tường nhà vệ sinh?

Về mặt phong thuỷ

Trước khi nói đến vấn đề phong thủy, thì việc thiết kế bếp gần nhà vệ sinh thực sự không phù hợp. Vì bếp là nơi chuẩn bị các bữa cơm cho gia đình, nên đòi hỏi cao về vấn đề vệ sinh để đảm bảo an toàn thực phẩm. Còn nhà vệ sinh lại là nơi có chứa nhiều vi khuẩn, rất dễ xâm nhập vào đồ ăn và phát triển qua đường ăn uống, làm hại đến sức khỏe.

Tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau vẫn làm được nhưng cần lưu ý về phong thủy.

Tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau vẫn làm được nhưng cần lưu ý về phong thủy.

Còn xét về mặt phong thủy, bếp đại diện cho sự may mắn, thịnh vượng của gia chủ. Bếp và nhà vệ sinh có sự tương khắc với nhau. Một bên thuộc hành Hỏa, một bên thuộc hành Thủy. Chính vì vậy khi đặt 2 khu vực này cạnh nhau không chỉ tương khắc mà còn khiến cho tổng thể ngôi nhà nhận năng lượng xấu, ảnh hưởng không tốt tới tài vận của gia chủ.

Những cách thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh cho nhà ống hài hòa & hợp phong thủy nhất.

Về mặt kiến trúc

Bếp dựa vào tường nhà vệ sinh cũng được xem là không có tính thẩm mỹ. Đồng thời khi ăn uống, mùi ở trong nhà vệ sinh cũng làm mọi người ăn không được ngon miệng.

Tuy nhiên, xét về khía cạnh kiến trúc, đối với các ngôi nhà có diện tích nhỏ, hạn chế; thì việc làm bếp dựa lưng vào tường bếp lại giúp tối ưu không gian hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo công năng sử dụng.

Nếu bạn muốn thiết kế bếp dựa vào nhà vệ sinh để tận dụng được diện tích thì hãy tham khảo cách hóa giải tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau dưới đây.

Nên hạn chế thiết kế bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh theo kiểu trong hình.

Nên hạn chế thiết kế bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh theo kiểu trong hình.

Xem ngay cách tính hướng bếp chuẩn & hợp phong thủy cho các gian nhà bếp hiện đại.

Tại sao cần hóa giải tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau?

Bạn nên hóa giải việc tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau vì những lý do sau đây:

  • Việc hóa giải để vẫn đáp ứng được tính phong thủy sẽ góp phần giúp chủ nhà gặp may mắn và có sức khỏe tốt hơn.
  • Nếu không hóa giải, việc chọn hướng phong thủy không tốt không chỉ khiến không gian ở không thoải mái, mà còn tác động nhiều tới các thành viên, dễ phát sinh bệnh tật và nhiều rủi ro không mong muốn.
  • Vi khuẩn ở nhà vệ sinh có thể xâm nhập vào đồ ăn ở nhà bếp gần nhà vệ sinh. Điều này hoàn toàn không tốt cho vấn đề tiêu hóa, sức khỏe của mọi người.
  • Bố trí, thiết kế bếp và nhà vệ sinh chung tường không khoa học sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới nguồn khí cho tổng thể ngôi nhà.

Mẫu thiết kế bếp gần nhà vệ sinh đẹp.

Mẫu thiết kế bếp gần nhà vệ sinh đẹp.

Cách hóa giải tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau

Sử dụng vách ngăn

Sử dụng vách ngăn là một giải pháp để ngăn cách không gian nhà bếp gần nhà vệ sinh được nhiều người áp dụng. Nhất là với những ngôi nhà nhỏ, việc lắp vách ngăn để chia phòng bếp với nhà vệ sinh thành hai khu vực riêng biệt để hợp phong thủy còn tạo không gian sống tiện lợi hơn, đảm bảo về vấn đề phong thủy.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chất liệu làm vách ngăn giá thành hợp lý. Tuy nhiên, bạn nên tránh làm vách ngăn tường sẽ tạo cảm giác bí bách, tù túng. Thay vào đó vách ngăn kính, vách ngăn trang trí, vách ngăn nhựa, vách ngăn CNC là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Ngoài chức năng chính là ngăn cách bếp gần nhà vệ sinh thì các loại vách ngăn còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, vừa sang trọng hiện đại tinh tế.

Sử dụng rèm

Ngoài dùng vách ngăn thì dùng rèm che để hóa giải phong thủy khi tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau cũng là một cách hay.

Sử dụng rèm không tốn nhiều chi phí và cũng có nhiều mẫu mã rèm đẹp, đem lại sự phù hợp, hài hòa và sang trọng cho không gian.

Những mẫu thiết kế bếp đẹp tối ưu không gian giữa các phòng chức năng & hợp phong thủy hài hòa.

Địa chỉ cung cấp lắp đặt tủ bếp, kính bếp giá tốt

Song song với việc tìm cách thiết kế bếp đặt cạnh nhà vệ sinh sao cho hợp phong thủy thì mua sắm, lắp đặt nội thất cho bếp hợp phong thủy cũng rất quan trọng. Những loại tủ bếp và những màu tủ bếp hợp phong thủy cũng giúp đem lại may mắn tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại tủ bếp và trong số đó có tủ bếp nhôm kính có mức giá khá tốt, độ bền cao, được nhiều khách hàng chuộng lắp đặt. Sản phẩm hiện cũng đang được công ty Phúc Đạt Door chúng tôi cung cấp lắp đặt giá tốt trên toàn quốc.

Tham khảo hơn 100+ mẫu thiết kế tủ bếp đẹp đã lắp đặt hoàn thiện & đưa vào sử dụng.

Đông đảo khách hàng tham quan và nhận tư vấn về tủ bếp tại showroom Phúc Đạt.

Đông đảo khách hàng tham quan và nhận tư vấn về tủ bếp tại showroom Phúc Đạt.

Tủ bếp nhôm kính sử dụng chất liệu nhôm kính sáng bóng, có tác dụng khuếch tán ánh sáng, giúp không gian đỡ tù túng, bí bách hơn. Ngoài ra sử dụng tủ bếp nhôm kính không lo sợ ẩm mốc, mối mọt và chi phí lắp đặt có giá tốt hơn so với các loại tủ bếp khác.

Có thể nói sản phẩm này phù hợp hoàn hảo với các khách hàng muốn tối ưu không gian và có chi phí vừa phải khi xây nhà. Quý khách hàng cần tham khảo thêm hãy xem trong các liên kết sản phẩm mà Phúc Đạt gửi kèm bên trên.