Cắt kính cường lực có 2 trường hợp

  • Một là bạn đang có sẵn tấm kính cường lực lớn không sử dụng, bạn muốn cắt nó ra theo kích thước nhỏ hơn để tận dụng. Nhưng bạn lại không biết loại kính này có thể cắt được không?
  • Hai là bạn đang muốn tìm đơn vị cắt kính cường lực để cắt theo kích thước yêu cầu đặt về sử dụng.
Kính cường lưc có cắt được không?
Kính cường lưc có cắt được không?

Vậy kính cường lực có cắt được không và quá trình cắt kính cường lực có những bước nào, cần chuẩn bị những gì? Bạn hãy xem phần giải thích chi tiết phía dưới nhé.

Kính cường lực có cắt được không?

Để trả lời câu hỏi này, trước tiên, chúng ta hãy nói qua về đặc tính của kính cường lực. Kính cường lực là kính thường sau khi trải qua quá trình tôi nhiệt. Quá trình nung nóng làm lạnh nhanh này sẽ giúp cho kính trở nên cứng và có khả năng chịu lực gấp 4 – 5 lần tấm kính trước khi tôi nhiệt.

Kính cường lực - Tempered Glass
Kính cường lực – Tempered Glass

Lúc này, nhìn hình dáng thì giống nhưng cấu trúc của tấm kính đã không còn giống ban đầu.

Tấm kính sẽ cứng hơn, chịu lực tốt hơn và không thể MÀI, ĐỤC, KHOAN, CẮT được nữa. Nếu tác động theo bất kì cách nào để sửa kích thước có thể vỡ vụn tấm kính.

>>> Xem ngay các đặc tính kỹ thuật của kính cường lực – tempered glass

Đó là về cơ bản trong điều kiện thường. Thực tế kính cường lực vẫn có thể cắt được nếu sử dụng phương pháp và dụng cụ đặc biệt, tuy nhiên phương pháp này sẽ mất thời gian và tốn chi phí nên không được sử dụng phổ biến.

Tóm lại: “Kính cường lực không thể cắt ở môi trường tự nhiên nhưng vẫn có thể cắt ở môi trường nhiệt đặc biệt.”

Quá trình cắt kính cường lực gồm các bước

  • Bước đầu tiên là phải ngâm kính trong một khoảng thời gian và nhiệt độ phù hợp với mục đích là làm nóng kính phá vỡ các liên kết của các phân tử kính.
  • Sau đó từ từ hạ nhiệt độ theo thông số kỹ thuật phù hợp rồi dùng lại bước này là để giảm khả năng vỡ kính.
  • Tiếp đến, sử dụng máy cắt kính để cắt với áp lực trung bình và sau khi cắt xong lại tiếp tục ngâm lại kính vào trong nhiệt để các phân tử trong kính liên kết lại với nhau là hoàn thành quá trình cắt kính cường lực.
Kính cường lực được cắt bằng máy đảm bảo tính kỹ thuật
Kính cường lực được cắt bằng máy đảm bảo tính kỹ thuật

Lưu ý: khi cắt kính cường lực nhiệt độ cần duy trì ở mức ổn định nếu không kính rất dễ bị hỏng trong quá trình cắt.

Trên đây là cách cắt kính cường lực đúng kỹ thuật, để có thể cắt kính cường lực cần có kỹ thuật phức tạp và đòi hỏi sự khéo léo. Quá trính cắt kính cường lực rất tốn công, cũng như thời gian, công sức và chi phí. Do đó, với những tấm kính cường lực muốn cắt vừa kích thước mới để sử dụng thì không thể làm được, bạn nên bỏ đi và đặt kính mới.

Giải pháp cắt kính cường lực tiết kiệm chi phí

Bạn hãy chuẩn bị các kích thước kính cần sử dụng, sau đó gửi cho công ty nhôm kính, cửa hàng nhôm kính để họ cắt cho với chi phí rất rẻ.

Xem bảng báo giá kính cường lực 10ly, 8ly, 12ly để nghiên cứu báo giá cắt kính tốt nhất cho bạn.

Cần lưu ý rằng, khi cắt kính xong thì phải chuyển đến nhà bạn, khoản này sẽ tốn phí. Do đó nếu tấm kính nhỏ thì bạn nên đến chở về cho tiết kiệm. Nếu tấm lớn thì phải dùng dịch vụ chuyển của bên công ty nhôm kính, mất thêm phí vận chuyển.

Video cận cảnh quá trình cắt và tôi nhiệt kính cường lực tại nhà máy

CẢNH BÁO: Không nên tự cắt kính cường lực tại nhà?

Hiện nay, có rất nhiều các hướng dẫn cắt kính thủ công tại nhà nhưng các hướng dẫn này chỉ làm trên các tấm kính có diện tích nhỏ. Các bạn nên hiểu việc cắt kính tại nhà cũng có thể thành công với những tấm kính nhỏ. Với các tấm kính lớn mức độ thành công sẽ thấp hơn và cũng tốn nhiều công sức thời gian hơn.

Ngoài ra, điều kiện tại nhà sẽ không có những dụng cụ thích hợp để sử dụng, các dụng như dao, đục rất khó có thể cắt kính thành đường thẳng hoàn hảo. Và việc bạn mạo hiểm cắt kính không chỉ có thể làm bản thân bị thương mà còn khiến tấm kính hư trầm trọng hơn, có thể phải bỏ cả tấm kính.

Kính cường lực được cắt tay rất nguy hiểm
Kính cường lực được cắt tay rất nguy hiểm

Để tránh những tai nạn đáng tiếc, nếu cửa kính cường lực, vách kính có vấn đề gì thì bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các đơn vị nhôm kính, sửa chữa chuyên nghiệp không nên tự sửa ở nhà.

Giới thiệu công ty Nhôm Kính Phúc Đạt

Công ty Nhôm Kính Phúc Đạt chúng tôi là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ cắt kính cường lực, lắp đặt cửa kính cường lực, cửa nhôm Xingfa, tủ bếp nhôm kính, vách kính với quy trình thi công chuyên nghiệp và báo giá lắp đặt tốt nhất.

Phúc Đạt gửi đến bạn các sản phẩm nhôm kính nổi bật với giá tốt nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ

Công ty TNHH Nhôm Kính Phúc Đạt

Showroom & Xưởng sản xuất nhôm: 165/4 Bờ Bao Tân Thắng, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TpHCM

Hotline Tp.HCM: 1900 3018 – 028.7306 8881