Cóc ngậm tiền phong thủy: Mẹo đặt tượng tại nhà

Cóc ngậm tiền phong thủy đã được biết đến như một biểu tượng của sự thịnh vượng trong văn hóa Trung Quốc cổ đại. Theo phong thủy, giữ tượng cóc 3 chân ngậm tiền ở nhà hoặc trong khu vực văn phòng sẽ bảo vệ không gian và mang lại sự thịnh vượng cho cuộc sống của một người.

Con cóc ngậm tiền, còn được gọi là cóc ba chân, là một biểu tượng phong thủy phổ biến để thu hút sự giàu có và sung túc về tài chính. Tuy nhiên, có những quy tắc cụ thể cho vị trí của nó. Dưới đây là hướng dẫn đặt tượng cóc phong thủy đúng hướng giúp thu hút năng lượng tích cực cho gia chủ cả về sự nghiệp lẫn vận may .

 

Cóc ba chân ngậm tiền trong phong thủy: Ý nghĩa

Cóc ba chân, còn được gọi là Cóc Chấn hay Cóc Chân Chủ, được sử dụng như một phương pháp phong thủy để thu hút sự giàu có và thịnh vượng. Nó là một biểu tượng của cuộc sống lâu dài và may mắn. Nó được gọi là cóc ba chân, vì nó được mô tả với hai chân trước và một chân sau hoặc đuôi, giống như của một con nòng nọc.

Những bức tượng hình con cóc bằng kim loại hoặc những vật được làm bằng đá quý như Ngọc bích, vàng, bạc khá phổ biến. Bạn sẽ thấy hình ảnh cóc ba chân khá thường xuyên trong nghệ thuật trang trí theo truyền thống của người Trung Hoa. Thông thường, ếch và cóc được sử dụng xen kẽ trong các họa tiết của Trung Quốc. Tuy nhiên, một con cóc có thể được mô tả khác nhau với các biểu tượng như Âm và Dương trên lưng hoặc trên đỉnh đầu. Hình ảnh đại diện phổ biến của ếch Phong Thủy là con ếch ngồi phía trên giường ngậm tiền hoặc thỏi vàng với một đồng xu trên miệng.

 Cóc ba chân ngậm tiền phong thủy: Nguồn gốc

Theo văn hóa dân gian Trung Quốc, thần thoại cóc ba chân được cho là có khả năng tạo ra tiền vàng và bạc từ miệng của nó.

Dưới đây là một số câu chuyện nổi tiếng liên quan đến cóc ba chân.

 

Câu chuyện thứ 1 :

Theo một truyền thuyết nổi tiếng, vợ của một trong tám vị thần bất tử đã bị biến thành một con cóc, vì đã ăn trộm thuốc trường sinh bất tử từ người bạn đời của mình.
Theo một niềm tin phổ biến khác, Chan Chu sống trên Mặt trăng và thường xuyên nuốt quả cầu hình đồng xu sáng bóng. Điều này gây ra nguyệt thực.
Cóc ngậm tiền còn được thể hiện cùng với 8 vị thần bất tử của Đạo giáo.

Câu chuyện thứ 2:

Theo quan niệm của nhiều người, con cóc sống trên Mặt trăng cùng với vị thần của sự giàu có, Lưu Hải. Anh ta bắt con ếch bằng cách xâu một sợi dây đồng xu với một sợi dây câu màu đỏ, dùng nó để làm mồi cho con ếch.

Nguồn gốc của tượng Cóc ngậm đồng tiền gắn liền với câu truyện về tiên ông “ Lưu Hải câu Cóc”. Theo truyền thuyết, tiên ông Lưu Hải là người thích chu du, hàng yêu phục ma, tay cầm xâu tiền. Cóc vàng vốn là yêu tinh, được Lưu Hải hàng phục, cũng vì đó mà mất đi một chân. Sau khi theo tiên ông tu hành, Cóc vàng thuần hóa đi giúp đỡ bá tánh dân lành khắp nơi. Cóc có phép nhả tiền, tương truyền Cóc Thiềm Thừ xuất hiện gần nhà ai vào đêm rằm thì gia đình người đó sẽ nhận được nhiều tài lộc và phú quý. Từ đó, Cóc vàng được gọi là Cóc ngậm tiền, linh vật biểu trưng cho thịnh vượng, giàu có.

Hướng đặt cóc ngậm tiền phong thủy mang lại may mắn

Cùng tìm hiểu những mẹo đặt tượng cóc phong thủy ngậm tiền vàng may mắn tại nhà, hoặc nơi làm việc giúp mang lại tài lộc và sức khỏe đến cho gia chủ nhé !

Cửa trước

Lối vào nhà là điểm mà từ đó mọi nguồn năng lượng vào nhà. Đặt một con ếch tiền ở cửa trước tạo ra một tác động mạnh mẽ và thu hút may mắn. Điều cần thiết là phải quan tâm đến hướng mà ếch đồng tiền phải đối mặt, khi đặt ở cửa chính ra vào.

Thông thường, chúng tôi đặt một bức tượng trang trí với mặt của nó hướng ra bên ngoài về phía du khách. Tuy nhiên, trong trường hợp ếch ngậm tiền, nó phải được đặt sao cho nó quay mặt vào trong nhà. Sự sắp xếp này đảm bảo rằng con ếch tiền thu hút sự giàu có và năng lượng Chi tích cực về phía nó và phản chiếu nó theo hướng mà nó đang đối mặt.

 

Góc giàu có

Khu vực giàu có của ngôi nhà được liên kết với sự dồi dào và thịnh vượng. Khi chọn đúng hướng đặt cóc ngậm tiền ba chân, điều cần thiết là phải xác định được góc của cải. Sử dụng bản đồ Bát quái phong thủy và đặt bức tượng ở góc giàu có của ngôi nhà. Một cách dễ dàng để xác định khu vực giàu có là đứng ở cửa chính của ngôi nhà và nhìn vào trong. Góc đông nam biểu thị khu vực giàu có trên Bát quái đồ.

Khu vực nghề nghiệp

Bạn có thể đặt con ếch tiền trong lĩnh vực sự nghiệp của ngôi nhà. Bàn làm việc biểu thị sự nghiệp và công việc của bạn. Do đó, bạn có thể đặt tượng con ếch ở khu vực này để thúc đẩy sự nghiệp, thu nhập và sự thịnh vượng của bạn.

đặt cóc phong thủy thu hút tài lộc
đặt cóc phong thủy thu hút tài lộc

Cái ví

Một vị trí lý tưởng khác để đặt con ếch tiền là một chiếc ví. Ví liên quan đến tiền bạc và sự giàu có. Vì vậy, giữ một con ếch may mắn sẽ kích hoạt ví tiền của bạn và thu hút sự giàu có. Điều này cũng giúp chú ếch may mắn luôn ở bên bạn mọi lúc mọi nơi, được coi là điềm lành.

 

Văn phòng

Trong văn phòng, có thể đặt ếch ngậm đồng tiền theo đường chéo của cửa chính. Để bức tượng gần quầy thu ngân quay mặt vào bên trong hoặc hướng vào nội thất của khu vực. Sự sắp xếp này thu hút tiền từ bên ngoài.

 

Khu thiền định hoặc bàn thờ

Cóc ba chân may mắn có tác dụng như một lời nhắc nhở tâm linh, nếu được đặt ở khu thiền hoặc bàn thờ trong nhà. Vị trí này mang lại sự dồi dào, thịnh vượng đồng thời thúc đẩy đời sống tinh thần của một người.

đặt cóc phong thủy thu hút tài lộc
đặt cóc phong thủy thu hút tài lộc

Sân vườn

Cóc ngậm tiền tạo nên một sự bổ sung hoàn hảo cho khu vực sân vườn hoặc các không gian ngoài trời, chẳng hạn như ao hoặc sân. Trong khi tăng cường trang trí nhà, vị trí này cũng thu hút sự giàu có.

Xem thêm : Kim tự tháp vastu đem lại lợi ích gì khi đặt trong nhà

Đặt cóc phong thủy theo bội số của ba

Bạn có thể giữ con Thiềm Thử bằng vàng may mắn trong bội số của ba. Theo phong thủy, số ba tượng trưng cho sự hòa hợp của đất, trời và con người; số sáu mở ra sự may mắn của thiên đàng, trong khi số chín biểu thị sự vĩ đại về quyền lực, sự dồi dào và vĩnh cửu. Bạn thậm chí có thể cân nhắc giữ năm hoặc chín bức tượng nhỏ con ếch may mắn, được coi là điềm lành.

đặt cóc phong thủy thu hút tài lộc
đặt cóc phong thủy thu hút tài lộc

Vị trí đặt cóc trong phong thủy: Những điều nên tránh

  • Không đặt tượng con ếch trực tiếp trên mặt đất, vì nó bị coi là xấu.
  • Tránh vị trí cao cho bức tượng con ếch. Thay vào đó, bạn có thể giữ bức tượng nhỏ trên kệ dưới của tủ hoặc trên bàn.
  • Không nên để cóc ngậm tiền ở các khu vực như phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp.
  • Giữ cho ếch may mắn sạch sẽ và tránh tích tụ bụi.

 

Ếch phong thủy: Lợi ích

Thu hút sự giàu có và thịnh vượng

Ếch Phong Thủy tạo ra vàng và bạc từ miệng của nó theo truyền thuyết cổ xưa. Vì vậy, nó được coi là một biểu tượng tốt lành của tiền bạc và thịnh vượng. Theo một truyền thuyết nổi tiếng, con ếch tiền xuất hiện vào Trăng tròn trước cửa một ngôi nhà, ngậm một đồng xu trong miệng. Con ếch may mắn được cho là sẽ nhảy vào trong nhà của những người gặp nhiều may mắn khi nghe được tin tức tuyệt vời.

Dấu hiệu của sự may mắn

Giữ bức tượng con ếch may mắn xung quanh các góc xa bên trái của ngôi nhà, nơi liên quan đến sự giàu có và thịnh vượng. Theo phong thủy, việc bố trí này sẽ mang lại lợi ích cho người ở bằng cách hút tài lộc và thịnh vượng vào nhà.

Biểu tượng của trí tuệ

Con ếch may mắn tượng trưng cho trí tuệ theo nguyên tắc Phong thủy. Đặt tượng con ếch gần khu vực nghiên cứu sẽ mang lại năng lượng tích cực dưới dạng trí tuệ và dẫn đường cho chúng vào nhà. Vị trí này sẽ thúc đẩy phúc lợi chung của gia đình.

Tạo điều kiện cho dòng chảy năng lượng tích cực

Khi ếch đồng tiền được đặt trên bệ hơi cao, nó sẽ thúc đẩy sự tích tụ năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Nó cũng biểu thị sự tích lũy của cải vì con ếch sẽ hấp thụ năng lượng tích cực của sự giàu có.

Thúc đẩy sự phát triển nghề nghiệp

Khi được đặt trong khu vực sự nghiệp, con ếch may mắn được cho là mang lại sự tích cực cho cuộc sống của một người và nâng cao triển vọng nghề nghiệp của một người. Giữ biểu tượng tốt lành này cũng giúp cải thiện sự tập trung trong công việc hoặc học tập.

Đảm bảo sức khỏe tốt

Ếch phong thủy may mắn biểu thị sức khỏe và sự khỏe mạnh theo phong thủy. Giữ tượng hình con ếch cũng được biết đến là để đảm bảo sức khỏe tốt cho tất cả các thành viên trong gia đình. Hơn nữa, đôi mắt đỏ của cóc ngậm tiền loại bỏ những năng lượng tiêu cực và xua đuổi những thế lực xấu xa.

Thúc đẩy sự sạch sẽ

Một biểu tượng tốt lành trong phong thủy, việc đặt ếch đồng tiền đúng cách cũng tạo điều kiện cho sự sạch sẽ trong nhà. Đảm bảo giữ cho khu vực xung quanh tượng ếch sạch sẽ và không có lộn xộn. Không giữ bất kỳ bức tượng nhỏ nào bị hỏng hoặc bị hỏng của chú ếch may mắn.