Hướng Dẫn Cách Lắp Bản Lề 4D Cho Cửa

Bản lề 4D là loại bản lề được sử dụng phổ biến trong các cửa, với khả năng đóng mở linh hoạt và trơn tru. Tuy nhiên, việc lắp đặt bản lề 4D có thể gây ra khó khăn cho những người không có kinh nghiệm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách lắp bản lề 4D một cách đúng kỹ thuật.

Cùng tìm hiểu phương pháp lắp bản lề 4D cho các dòng cửa nội thất hiện đại với Phúc Đạt nhé !

1. Chuẩn bị dụng cụ

Trước khi tiến hành lắp bản lề, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

2. Đo và vẽ chỗ khoan

Trước khi khoan thủng vào cánh cửa, bạn cần đo và vẽ chỗ khoan để đảm bảo sự chính xác và tránh làm hỏng chiếc cửa của bạn.

Đầu tiên, bạn hãy rút ra con vạch giữa của chiếc cửa. Khi đã tìm được con vạch giữa, hãy đặt miếng vá tạp trên chiếc cửa và căn chỉnh sao cho miếng vá đậm chính xác tại con vạch giữa. Tiếp theo, bạn hãy đánh dấu tại hai bên của miếng vá.

Nếu chiếc cửa của bạn là cửa lùa, thì hãy vẽ 2 kẻ dọc trên và dưới miếng vá. Nếu không, bạn hãy vẽ hai kẻ ngang trái và phải.

3. Khoan lỗ cho bản lề

Tiếp theo, bạn sử dụng que khoan để khoan thủng vào vị trí đã đánh dấu trước đó trên chiếc cửa. Bạn nên chú ý khi khoan để không làm hỏng chiếc cửa hoặc làm xoắn mất chiếc bản lề.

Sau khi đã khoan thủng các lỗ, bạn có thể sử dụng dao gọt để loại bỏ những mảnh gỗ li ti còn sót lại.

Hướng Dẫn Cách Lắp Bản Lề 4D Cho Cửa
Bản lề 4d Bogo màu vàng cao cấp

4. Lắp bản lề vào chiếc cửa

Bây giờ, bạn có thể tiến hành lắp bản lề vào các lỗ đã khoan trên chiếc cửa. Đầu tiên, bạn sử dụng vít xoắn để buộc chặt các mảnh gỗ lại với nhau qua bản lề.

Sau đó, bạn cần kiểm tra xem việc lắp đặt đã hoàn thành hay chưa. Hãy nhấc chiếc cửa lên và thả xuống để kiểm tra xem nó có được đóng mở linh hoạt và trơn tru hay không.

5. Lắp bản lề vào khung cửa

Cuối cùng, bạn hãy tiến hành lắp bản lề vào khung cửa. Bạn cần sử dụng khoan pin để khoan thủng các lỗ trên khung, sau đó sử dụng vít xoắn để buộc chặt các mảnh gỗ lại với nhau qua bản lề.

Sau khi đã hoàn thành việc lắp đặt, bạn có thể kiểm tra xem việc đóng mở của chiếc cửa đã trơn tru, linh hoạt hay không. Nếu có vấn đề gì với việc lắp đặt bản lề, bạn có thể sử dụng các dụng cụ để chỉnh sửa lại.

Xem thêm : Cửa nhôm Xingfa cao cấp phụ kiện Kinlong chính hãng

Kết luận

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu cách lắp bản lề 4D cho cửa một cách chi tiết và kỹ thuật. Nếu bạn muốn tự làm cho chiếc cửa của mình trở nên linh hoạt và trơn tru hơn, hãy áp dụng những kỹ thuật này để có được kết quả tốt nhất!

Khách hàng có thể liên hệ với Phúc Đạt để được tư vấn phương pháp lắp đặt bản lề hoặc lựa chọn mua loại bản lề 4D phù hợp cho các dòng cửa nhôm kính nhé !