Hướng dẫn đánh bóng nhôm

Các sản phẩm bằng nhôm thông thường sau khi sử dụng một thời gian sẽ bị xỉn màu, bào mòn, mất đi độ sáng bóng thường thấy làm cho mỹ quan trở nên kém thu hút so với lần đầu mua về .

Đây chính là lúc bạn cần phải tiến hành các biện pháp đánh bóng nhôm điều này giúp cải thiện độ tươi của nhôm đồng thời giảm đi sự hao hụt chi phí bảo dưỡng các sản phẩm nội thất đắt tiền với nhôm có thể kể đến như : cửa nhôm, thanh phơi đồ nhôm, kệ nhôm, tủ bếp nhôm kính ….

Tại sao nên thường xuyên đánh bóng nhôm

Như các bạn đã biết thì việc thường xuyên đánh bóng các sản phẩm nhôm trong nhà mang lại vẻ đẹp như mới cho các sản phẩm mà bạn sở hữu . Nếu bạn không xử lý những vết gỉ sét, xỉn màu, trên các đồ vật nhôm thường xuyên , chúng sẽ nhanh chóng bị hư hỏng và bạn sẽ mất thêm tiền để mua đồ mới về .

Việc đánh bóng nhôm thường xuyên cũng giúp tăng tuổi thọ cho các sản phẩm lên cao hơn so với những sản phẩm không được quan tâm chăm sóc vì vậy chúng ta cần những bí kíp để có thể hoàn tất việc đánh bóng vật dụng nhôm một cách nhanh chóng và hoàn hảo nhất .

Hướng dẫn đánh bóng nhôm từng bước dễ thực hiện nhất

Đánh bóng nhôm sáng bóng về cơ bản là một quy trình gồm 3 bước:

  1. Làm sạch / sơ chế nhôm
  2. Chà nhám nhôm
  3. Cắt / đánh bóng nhôm

BƯỚC 1 – LÀM SẠCH NHÔM

Làm sạch toàn bộ bề mặt nhôm bằng giẻ ướt hoặc miếng bọt biển và dung dịch tẩy rửa, đảm bảo loại bỏ mọi mảnh vụn, cặn bẩn, bụi bẩn, v.v. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể làm sạch nhôm của mình bằng xà phòng rửa bát thông thường hoặc hỗn hợp nước và giấm. Điều này hoàn toàn tốt cho các dự án nhỏ hơn.

Có thể cần chất tẩy nhờn mạnh hoặc chất pha loãng sơn nếu dầu hoặc mỡ tích tụ trên bề mặt.

Nếu gặp khó khăn trong việc loại bỏ bụi bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng tuốc nơ vít hoặc  bàn chải thép không gỉ để loại bỏ chúng. Không sử dụng thép cacbon vì có thể gây ra rỉ sét sau này.

Lưu ý : Với các sản phẩm đồ dùng thông thường, chỉ cần làm sạch có khả năng chúng đã hoàn toàn trở lại diện mạo như xưa, tuy nhiên nếu là một sản phẩm tương đối lớn như tủ bếp nhôm, cửa nhôm , vách ngăn nhôm, có lẽ bạn cần làm nhiều hơn so với việc chỉ tẩy rửa .

Sản phẩm nhôm sau khi được đánh bóng trở lại
Sản phẩm nhôm sau khi được đánh bóng trở lại

BƯỚC 2 – CHÀ NHÁM NHÔM ĐỂ ĐÁNH BÓNG

Giống như hầu hết các công việc chà nhám, bạn sẽ muốn bắt đầu với một loại giấy nhám thô hơn so với một loại giấy nhám mịn thông thường giấy nhám có độ nhám từ 40 – 1000 , trên thực tế thông thường chỉ những sản phẩm với kích thước quá lớn mới sử dụng đến con số cực cao .

Chúng ta nên sử dụng loại giấy nhám chà mịn để giúp đánh bóng tốt hơn P240 – P320 là loại giấy nhám phù hợp sử dụng thủ công để thực hiện thao tác này.

Tại sao chà nhám lại là một bước quan trọng

Để có được bề mặt phản chiếu hoặc tạo độ sáng bóng như vậy, bạn cần phải loại bỏ và làm phẳng tất cả các bề mặt không đều trên nhôm, hoặc trên bất kỳ kim loại nào thực sự. Bạn có thể dùng tay vuốt nhôm và nghĩ rằng nó có cảm giác mịn 100%, nhưng ở cấp độ phân tử thì không.

Ánh sáng chiếu vào bề mặt thô ráp, ngay cả ở cấp độ hiển vi, sẽ bị khuếch tán và làm cho kim loại trông xỉn màu. Bề mặt nhẵn hơn sẽ phản chiếu ánh sáng nhiều hơn, tạo độ sáng bóng và bề mặt bóng như gương.

Mặc dù bạn không bao giờ có thể làm cho bề mặt nhôm hoàn toàn phẳng và mịn, nhưng bạn có thể làm cho nó ở một mức độ đáng chú ý. Cách duy nhất để làm điều đó là chà nhám từng lớp một bằng chất mài mòn và mịn hơn.

Lưu ý: Nếu sản phẩm nhôm của bạn đã đủ độ sáng bóng có thể bỏ qua và không cần làm đến bước thứ 3 nữa nhé !

HTB1xon LQzoK1RjSZFlq6yi4VXa6.jpg

BƯỚC 3 – ĐÁNH BÓNG NHÔM

Cuối cùng thì bạn cũng đã hoàn thành công việc này, nơi bạn có thể thực sự đánh bóng nhôm và bắt đầu nhìn thấy độ sáng bóng thực sự! Đã đến lúc đánh bóng nhôm một cách hiệu quả và đem lại độ sáng chói cho chúng .

Đánh bóng nhôm với sản phẩm nhỏ

Nếu bạn đã nghe theo lời khuyên của Phúc Đạt và chuẩn bị cho nhôm của bạn một cách thích hợp với trọng tâm là kỹ thuật chà nhám phù hợp, thì đây sẽ là một quá trình khá dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần ở đây là một hoặc hai miếng vải sạch và chất đánh bóng nhôm.

Bắt đầu bằng cách thoa một lượng nhỏ chất đánh bóng nhôm lên khu vực cần đánh bóng. Tiếp tục lau nó vào bề mặt bằng cách sử dụng chuyển động tròn, nhỏ. Sử dụng một miếng vải mới hoặc một mặt sạch và chưa sử dụng của miếng vải ban đầu, lau sạch tất cả các chất đánh bóng. Khi tất cả cặn đánh bóng đã trôi hết, hãy lấy một miếng vải sạch khác và đánh bóng toàn bộ bề mặt theo chuyển động tròn như trước.

Lưu ý : phương pháp này phù hợp cho những sản phẩm nhỏ , đồ gia dụng như nồi, xoong, chảo, khuyên tai, đồ xi mạ …

Máy đánh bóng nhôm cầm tay
Máy đánh bóng nhôm cầm tay
Sản phẩm đánh bóng nhôm cầm tay
Sản phẩm đánh bóng nhôm cầm tay

Đánh bóng nhôm với sản phẩm lớn

Nếu sản phẩm của bạn có kích thước tương đối lớn như : cửa nhôm kính, cửa lưới, vách ngăn nhôm, tủ bếp nhôm kính … hoặc các công trình nhôm kính đây là lúc bạn nên sử dụng chiếc máy đánh bóng nhôm cầm tay để hoàn thành công đoạn này một cách nhanh nhất .

Bắt đầu bằng cách thêm một chút hợp chất mài mòn thô vào đĩa đánh bóng . Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các thanh hợp chất đánh bóng cho quá trình đánh bóng. Làm việc theo từng phần, đánh bóng toàn bộ bề mặt, thêm hợp chất đánh bóng nếu cần. Khi bạn đã hoàn thành bước này, hãy lau sạch hoàn toàn tất cả cặn bẩn và thay bánh xe đệm của bạn.

 

Phúc Đạt Door là doanh nghiệp có trên 8 năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thi công và lắp đặt các loại công trình nhôm kính như cửa nhôm Xingfa, tủ bếp nhôm kính, Cửa kính cường lực . Hơn hết chất lượng sản phẩm đạt chuẩn và nhận được bằng khen của nhà nước.