Hướng dẫn làm sạch bếp gas chỉ 5 phút

Với các buổi nấu ăn thường xuyên thì việc bếp gas bị các vết bẩn, dầu mỡ bám dính lên bề mặt là chuyện vô cùng thường xuyên, thông thường thì chỉ sau 1 tuần không dọn dẹp các vết dầu mỡ sẽ bám đầy lên bếp gas mini, bếp gas lớn, bếp gas hiện đại .

Vì vậy chúng ta cần thường xuyên lau chùi, dọn dẹp bếp, tuy nhiên làm thế nào đễ có thể làm sạch bếp gas mà không tốn quá nhiều thời gian sau đây là hướng dẫn dành cho người bận rộn !

Công cụ và Vật liệu cần chuẩn bị

  • Chất tẩy nhờn không độc hại
  • Bàn chải chà có độ cứng trung bình
  • Bàn chải đánh răng
  • Niếng cọ rửa mềm
  • Khăn giấy
  • Nước lau kính
  • Luỡi dao cạo
  • Nước rửa Clean & Clear , Bakingsoda, Sumo …..

Hướng dẫn làm sạch bếp gas từng bước đơn giản

Với sự đầu tư nhỏ về thời gian và một chút kiên trì, bạn có thể đưa chiếc bếp của mình trở lại trong tình trạng cao nhất và trông đẹp như mới. Cùng nhau tìm hiểu cách làm sạch bếp gas chỉ 5 phút từng bước giúp người mới có thể hoàn thành công việc này một cách dễ dàng nhé !

Bước 1: Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo an toàn

Điều đầu tiên bạn nên làm trước khi vệ sinh thiết bị gas là đảm bảo rằng các bề mặt hoàn toàn nguội và các núm điều khiển được chuyển sang vị trí tắt . Nếu bếp gas của bạn được trang bị khóa điều khiển, bạn nên chắc chắn là đã khóa tất cả về trạng thái off trước khi tiến hành .

Bạn cầbn tháo bộ phận bảo vệ đầu đốt và cọ rửa mặt bếp của mình một cách an toàn, và điều cần thiết là khí ga không phát ra khi bạn đang làm việc.

Nếu bạn có một loạt kiểu cũ hơn với các núm có thể tháo rời, chỉ cần đảm bảo mọi thứ được chuyển sang vị trí tắt và tháo các núm để bạn không vô tình va chạm vào chúng trong khi vệ sinh.

Vui lòng phân chia các vật tư phụ như núm: đinh, ốc vào các rỗ khác nhau tránh thất lạc trước khi tiến hành bước tiếp theo nhé !

Hướng dẫn làm sạch bếp gas chỉ 5 phút
Hướng dẫn làm sạch bếp gas chỉ 5 phút

Bước 2: Bắt đầu tháo gỡ

Bếp gas của bạn có một số bộ phận cơ bản dễ dàng vệ sinh: vỉ bếp ở trên, nắp đầu đốt và bản thân đầu đốt. Bắt đầu bằng cách tháo vỉ bếp, sau đó dành một chút thời gian để quét sạch các mảnh vụn thức ăn bám xung quanh . Tiếp theo, kéo tất cả các nắp nhỏ đang bảo vệ đầu đốt của bạn , tiếp theo là từng đầu đốt.  Đặt tất cả những thứ đó sang một bên trên một vài chiếc khăn lau bát đĩa gần bồn rửa của bạn; chúng ta sẽ giải quyết những vấn đề đó sau.

1599567112949

Bước 3: Khử khí lò

Đặt vỉ bếp của bạn vào bồn rửa và ngâm kỹ mọi thứ bằng chất tẩy dầu mỡ không độc hại (chẳng hạn như Tipo hoặc VG-Pro ). Bạn cũng có thể sử dụng chất tẩy rửa bát đậm đặc nếu thích; bạn có thể chỉ phải kỳ cọ nhiều hơn một chút. Để mọi thứ ngâm trong chất tẩy dầu mỡ trong khoảng 15-20 phút trong khi bạn chú ý đến bề mặt bếp.

Xem thêm: Hướng dẫn làm sạch ống khói nhà bếp hiệu quả

Bước 4: Khử dầu trên mặt bếp

Cho mặt bếp của bạn phun nhiều chất tẩy nhờn hoặc xà phòng lỏng có cùng nồng độ và để vài phút để dầu thực sự thấm vào dầu mỡ tích tụ . Sử dụng miếng cọ rửa mềm của bạn để phá vỡ bất kỳ phần nào bị cháy hoặc dính vào bề mặt . Khi bạn làm việc, hãy lấy một chiếc khăn giấy sạch và thường xuyên lau mặt bếp và loại bỏ tất cả dầu mỡ và bụi bẩn. Tùy thuộc vào mức độ tích tụ của bếp, bạn có thể phải lặp lại quy trình bôi chất tẩy nhờn và cọ rửa cho đến khi khăn giấy của bạn bắt đầu sạch và không còn dầu hoặc sạn.

khử dầu trên bề mặt bếp gas
khử dầu trên bề mặt bếp gas

Bước 5: Làm sạch những vết bẩn khó tiếp cận

Bạn có thể gặp phải một số nơi miếng bọt biển không thể tiếp cận để làm sạch được . Hoặc, bạn có thể thấy rằng có một vài góc nhỏ nhô cao mà bạn khó có thể chạm tới được bằng tay. Đối với những thứ khó tiếp cận, hãy thử dùng bàn chải nylon có độ cứng trung bình hoặc bàn chải đánh răng cũ . Trước khi thực sự bắt đầu cọ rửa, bàn chải , bạn nên thử bàn chải của mình ở một nơi kín đáo trên bếp để đảm bảo rằng nó sẽ không làm xước bề mặt. Sử dụng bàn chải của bạn cùng với một số chất tẩy dầu mỡ vào tất cả các góc và xung quanh bộ đánh lửa để làm trôi bớt bụi bẩn.

Thực hiện các động tác bằng cọ nhiều lần có thể giúp loại bỏ hoàn toàn chúng ra khỏi bếp của bạn một cách hiệu quả nhất !

1599567110679

Bước 6: Làm sạch với khăn hoặc khăn giấy

Khi bạn đã tẩy dầu mỡ và chà sạch mọi thứ, bạn sẽ muốn sử dụng một ít khăn giấy mới và lau sạch chất tẩy nhờn dư thừa, khăn giấy giúp thấm hút tốt dầu mỡ hơn so với các loại khăn lông, khăn tắm, chúng sẽ làm loang đi các vết dầu mỡ trên bếp của bạn.

Bạn có thể sử dụng nước lau kính để làm sạch khu vực bề mặt bếp trước khi tiến hành bước kế tiếp đó là làm sạch khung bếp .

1599567111490

Bước 7: Làm sạch những bộ phận nhỏ cần làm sạch

Các bộ phận như vỉ bếp , núm vặn, núm bảo vệ …. hay các bộ phận có thể tách rời lúc này đã có một thời gian dài trong chậu dung dịch làm sạch dầu mỡ ( Tipos , Clean & Clear …. ) Chúng ta sẽ tiến hành làm sạch với bàn chải, miếng bọt biển và với nước sạch một lần nữa.

Sau khi mọi thứ sạch sẽ, hãy đặt các bộ phận của bếp lên một chiếc khăn và để mọi thứ khô hoàn toàn trước khi bạn lắp lại bếp.

1599567118478

Bước 8: Lắp ráp lại và thêm một lớp bảo vệ

Cuối cùng sau một thời gian làm sạch chiếc bếp gas của mình đây là lúc lắp ghép chúng lại với nhau một cách hoàn chỉnh. Hãy cố gắng hoàn thiện công đoạn này một cách tốt nhất để bếp gas có thể hoạt động lại bình thường nhé .

Ngoài ra bạn có thể trang bị thêm 1 lớp bảo vệ bề mặt bếp gas khỏi các loại ngoại lực va chạm dẫn đến làm hư bộ phận chân bếp với chi phí tốt nhất .

Công ty Phúc Đạt Door được thành lập từ năm 2014, hoạt động trong lĩnh vực nhôm kính. Phúc Đạt Door với mong muốn đơn giản hóa quy trình thi công tủ bếp nhôm kính, tủ nhôm Xingfa …. để đem đến chuẩn dịch vụ với chất lượng, thời gian và chi phí tối ưu nhất cho các khách hàng.