Ke chống bão cho mái tôn

Ke chống bão là một biện pháp hữu ích để bảo vệ phần mái tôn nhà của bạn khỏi những cơn lốc xoáy và gió dữ dội từ các trận mưa, bão lớn với cường độ gió lên đến cấp 10 – 20 . Chúng rất dễ sử dụng chỉ cần một vài thủ thuật nhỏ và chi phí chúng ta đã có thể hoàn thành công trình bảo vệ mái tôn với ke chống bão một cách hoàn thiện .

Tìm hiểu ke chống bão là gì ?

Ke chống bão ( Storm Keel ) là một trong những biện pháp hữu hiện để phòng tránh bão cao cấp cho mái tôn .

 KE CHỐNG BÃO được sản xuất hoàn toàn bằng nhựa kỹ thuật, chịu được thời tiết khắc nghiệt như mưa, nắng nóng nhất là ở các khu vực miền Trung, Tây Nguyên nơi có khí hậu khắc nghiệt bậc nhất ở nước ta :

–  Thời gian lão hóa (độ bền): Tối thiểu là 15 năm.

–  Với mật độ 6 chiếc/m2, mái tôn có thể chống chịu bão cấp 17 (Có thử nghiệm khoa học của nhà nước cấp)

–  Hình dáng thường gặp : Hình than cân, hình trụ nón hoặc, hình cầu hoàn toàn phụ hợp với từng loại sóng mái. Từ sóng vuông, sóng tròn, tấm ốp mái…

 KE CHỐNG BÃO
KE CHỐNG BÃO

 

Cấu tạo ke chống bão

Ke chống bão mái tôn có cấu tạo chính gồm 2 thành phần : phần lõi sắt và nhựa PPC bọc bên ngoài.

– Phần lõi sắt được làm bằng vật liệu thép cứng, có độ dày từ 1.8- 2.0 ly được dập theo hình dạng sóng dương của tấm tôn.

– Phần nhựa PPC được bọc bên ngoài phần thép cứng có tác dụng chống gỉ rét, chống oxi hóa tăng độ bền của ke. Lớp nhựa PPC nhiều màu sắc khác nhau phù hợp với đại đa số các màu của mái tôn thường thấy để có sự đồng bộ về màu sắc giúp tăng tính trải nghiệm hơn . Ngoài ra chúng còn có khả năng chịu được nhiệt độ nắng nóng lên đến hơn 55 độ C tùy theo hãng sản xuất.

Quy cách đóng gói: Đóng hộp cứng, 100 cái/hộp.

Kích thước: 22 x 80 mm. Độ dày của ke: 5 mm.

Sử dụng: cho các loại mái tôn có 9 sóng hoặc 11 sóng.

Xem thêm : Hướng dẫn bảo vệ cửa kính khi có bão

Hướng dẫn cách lắp đặt ke chống bão mái tôn

Cách lắp đặt ke chống bão mái tôn vô cùng đơn giản bạn cần một máy bắn vít và các loại ốc vít dài bằng inox , thép không gỉ để bắn vào ke.

Lưu ý: Khi bắn ke chống bão vui lòng bắn vuông góc, không được phép làm méo hoặc xê dịch sóng tôn điều này sẽ làm hư hại và biến dạng công trình. Việc bắn sát vào giao điểm của 2 tấm tôn và ke giúp cho công trình này được hoàn thiện và chắc chắn hơn .

Ngoài ra, thông thường các thợ xây sẽ chú trọng hơn vào các góc mái nhà và viền mái tôn, vì đây là nơi khá yếu dễ bị gió lốc, lùa khiến cho mái tôn dễ bị lật lên và bay đi nếu có bão lớn . Không cần phải quá lo lắng, bạn có thể tăng cường số lượng vít và số lượng ke chống bão tại các khu vực này giúp đảm bảo tính chắc chắn và an toàn cho mái tôn nhà bạn nhé !

 KE CHỐNG BÃO
KE CHỐNG BÃO

Lưu ý khi tiến hành lắp đặt ke chống bão mái tôn

Khách hàng vui lòng sử dụng hàng chính hãng, đã được kiểm chứng và có nẹp panel to giúp vít bắn vào dễ dàng, chịu lực tốt hơn.

Khi thực hiện quá trình bắn ke vào mái tôn, vui lòng điều chỉnh lực độ thích hợp , vừa đủ không nên dùng lực quá mạnh dẫn đến việc hư hại cấu trúc sóng tôn gây ra thiệt hại không đáng có .

Ngoài ra để đảm bảo thêm phần chắc chắn hãy chú ý đến việc vít đã khớp và ăn sát với mép nối các mái tôn chưa nhé .

Kết Luận

Ke chống bão là một trong những biện pháp hữu hiệu để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi các đợt bão to, bão lớn và thời tiết khắc nghiệt ở Việt Nam, chúng có tuổi thọ lâu dài và chi phí khá rẻ .