Kích thước cửa chính 4 cánh mặt tiền theo phong thủy chuẩn 2022

Cửa chính 4 cánh là loại cửa thường được lắp đặt nhiều nhất hiện nay khi xây nhà mới. Chính vì thế mà kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy là yếu tố được nhiều chủ nhà quan tâm. Phúc Đạt Door mời bạn cùng theo dõi chi tiết bài viết dưới để xác định kích thước cửa đi 4 cánh chuẩn. Tham khảo cách đo đạc cũng như những lưu ý về chất liệu cửa tốt, bền đẹp nhất hiện nay.

Các yếu tố quan tâm khi đo kích thước cửa 4 cánh & lắp đặt

Trước khi đặt cửa & đo đạc kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy thì bạn cần quan tâm đến các yếu tố sau:
 • Tính đồng bộ: chất liệu làm cửa chính nên giống với các bộ cửa khác trong nhà. Đồng thời kích thước giữa các loại cửa cũng nên đồng bộ với nhau. Ví dụ chiều cao cửa chính bằng với cửa hông; cạnh trên cửa chính và các bộ cửa sổ ngang hàng nhau.
 • Tính thẩm mỹ: Nếu chiều cao và chiều rộng cửa không đồng đều, chẳng hạn như: chiều cao cao – chiều rộng nhỏ hoặc chiều cao ngắn mà bề ngang lại to… khiến cho tổng thể mất cân đối.
 • Phù hợp với không gian: Căn cứ vào diện tích chung của ngôi nhà để chọn kích thước cửa chính phù hợp. Nếu bạn làm cửa quá nhỏ sẽ khiến nhà bị thiếu sáng, còn cửa chính quá to vừa chiếm diện tích vừa khiến nhà dư ánh sáng, ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của mọi người.
 • Vật liệu phù hợp: Chọn vật liệu phù hợp cũng là bước rất quan trọng. Quyết định đến chất lượng và độ bền của cửa, nhất là cửa có kích thước lớn như cửa chính 4 cánh.
 • Không nên chọn kích thước cửa chính từ thầy phong thủy ít kinh nghiệm: Thầy phong thủy ít kinh nghiệm chỉ có thể xem chứ không xác định rõ được với kích thước đó, cửa sau khi lắp đặt hoàn thiện sẽ có hình dáng như thế nào.
Sản phẩm chuẩn kích thước cửa chính 4 cánh bằng nhôm kính lắp đặt bởi Phúc Đạt.

Sản phẩm chuẩn kích thước cửa chính 4 cánh nhôm kính lắp đặt bởi Phúc Đạt.

Tốt nhất bạn nên nghe sự tư vấn từ các đơn vị lắp đặt biết sử dụng thước lỗ ban. Vì căn bản thầy phong thủy cũng không thể biết được với mỗi loại cửa, chất lượng nên làm kích thước khung bao, kích thước thông thủy như thế nào cho chuẩn.

Chuẩn bị dụng cụ đo kích thước cửa chính 4 cánh

Dụng cụ để đo kích thước cửa chính 4 cánh đẹp không thể thiếu chính là thước Lỗ Ban. Thước được dùng nhiều nhất hiện nay là thước sắt tích hợp thước 52,2cm, 42.9cm và thước 39cm. Cách dùng thước cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần nhớ tới quy tắc đen bỏ đỏ dùng. Xét về phong thủy, thước Lỗ Ban 52,2cm dùng cho thông thủy, thước Lỗ Ban 42.9cm thường dùng cho Dương trạch, thước Lỗ Ban 39cm dùng cho Âm trạch. Thế nhưng cách dùng này vẫn còn phụ thuộc vào quan điểm của từng người.  Thước này là thước tích hợp 2 loại, nên hầu như khách hàng thường thích chọn kích thước rơi vào cả 2 cung đỏ của hai thước. Thước lỗ ban đo kích thước cửa chính 4 cánh.

Thước lỗ ban đo kích thước cửa chính 4 cánh.

Các kích thước cửa phòng khách 4 cánh trong bài viết phía dưới
 • Kích thước cửa sắt 4 cánh / Kích thước cửa chính 4 cánh sắt
 • Kích thước cửa gỗ 4 cánh mặt tiền / Kích thước cửa chính 4 cánh bằng gỗ
 • Kích thước cửa kính 4 cánh
 • Kích thước cửa nhôm kính 4 cánh
 • Kích thước cửa chính nhà ống 5m

Các kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy

Kích thước cửa chính 4 cánh lệch: 2 cánh lớn, 2 cánh nhỏ

Cửa chính 4 cánh lệch nhau có 2 cánh lớn và 2 cánh nhỏ. Để cửa đẹp và hài hòa bạn nên chọn tỷ lệ giữa chiều rộng cánh nhỏ và chiều rộng cánh lớn nằm trong khoảng từ 1/3 – 1/2. Mẫu cửa này có kích thước thông thủy tham khảo như sau:
 • Chiều cao thông thủy tốt: Có kích thước từ 2.284 – 2.414 mm (cung tốt Thiên Tài, Nhân Lộc); 2.545 –  2.675 mm (cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân); 2.806 – 2.936 mm (cung tốt Thiên Tài, Nhân Lộc).
 • Chiều rộng thông thủy tốt: Có kích thước từ 2.284 – 2.414 mm (cung tốt Thiên Tài, Nhân Lộc); 2.545 – 2.675 mm (cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân).
Từ kích thước này, dựa vào độ dày khuôn cửa + cửa có ô fix hay không để tính kích thước cửa đi 4 cánh hoàn chỉnh chính xác nhất.

Kích thước cửa đi 4 cánh đều nhau

Kích thước thông thủy thông dụng của cửa 4 cánh đều nhau:
 • Chiều cao thông thủy tốt: Có kích thước từ 2.284 – 2.414 mm (cung tốt Thiên Tài, Nhân Lộc); 2.545 – 2.675 mm (cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân); 2.806 – 2.936 mm (cung tốt Thiên Tài, Nhân Lộc).
 • Chiều rộng thông thủy tốt: Có kích thước từ 2.806 – 2.936 mm (cung tốt Thiên Tài, Nhân Lộc); 3.067 – 3197 mm (cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân); 3.328 – 3.458 mm (cung tốt Thiên Tài, Nhân Lộc); 3.589 – 3.719 mm (cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân); 3.850 – 3.980 mm (cung tốt Thiên Tài, Nhân Lộc).
Cách tính kích thước trọn bộ của cửa 4 cánh đều nhau cũng tương tự như trên. Bảng tập hợp kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy chuẩn 2021.

Bảng tập hợp kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy chuẩn 2022.

Kích thước cửa 4 cánh không cân xứng

Cửa chính không cân xứng là mẫu cửa có chiều cao và chiều rộng không đều nhau. Phương pháp để giúp bạn xác định được kích thước phù hợp cho loại cửa này đó là yêu cầu đơn vị thi công lên trước bảng thiết kế cửa chính 4 cánh bằng phần mềm AutoCAD. Để bạn có thể hình dung trước được bộ cửa trông như thế nào trước khi thi công thực tế.
Xem bảng thống kê các kích thước cửa chính theo tuổi hợp phong thủy.

Một số điều quan trọng khi đo đạc tính toán kích thước cửa 4 cánh

Khi đo đạc, tính toán kích thước lỗ ban cửa đi 4 cánh cần phải lưu ý tới sự hài hòa, cân đối và phù hợp với kiến trúc, diện tích của căn phòng.  Vì cửa chính được coi là nơi hút dòng sinh khí và tài lộc cho gia chủ. Do đó không nên lơ là trong việc chọn kích thước cũng như hướng cửa.. Để đảm bảo được điều này yêu cầu đơn vị thi công phải đo đạc kích thước cẩn thận, tỉ mỉ. Tránh sơ sót, vì không những khiến cửa mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới chất lượng lâu dài của cửa.
Xem thêm các kích thước cửa đi 1 cánh phong thủy đặc biệt quan trọng với cửa nhà vệ sinh, phòng ngủ, nhà tắm.

Địa chỉ lắp đặt cửa chính 4 cánh chuẩn kích thước phong thủy

Phúc Đạt Door được biết đến là địa chỉ lắp đặt cửa chính 4 cánh, 2 cánh, 3 cánh uy tín hàng đầu hiện nay không chỉ trên địa bàn TPHCM mà còn có mặt trên toàn quốc. Sản phẩm cung cấp bởi chúng tôi được làm từ vật liệu chất lượng cùng quy trình sản xuất đạt chuẩn, đội ngũ thợ lành nghề, có kinh nghiệm lâu năm, cẩn thận và tỉ mỉ trong từng công đoạn. Trước khi thi công thực tế, Phúc Đạt sẽ tiến hành đo đạc, khảo sát trực tiếp và tư vấn cho Quý khách hàng kích thước cửa đi 4 cánh chuẩn nhất. Sau đó sẽ tiến hành lên bản vẽ để khách hàng kiểm tra, chốt, sau đó mới tiến hành lắp đặt. Hiện tại Phúc Đạt đang cung cấp các loại cửa sau:
 • Cửa nhôm kính với kích thước cửa 4 cánh nhôm kính chuẩn.
 • Cửa sắt các loại với kích thước cửa sắt 4 cánh chuẩn.
 • Cửa nhựa lõi thép
 • Cửa cổng sắt
Xem báo giá các sản phẩm đang có ưu đãi tới 10% tại Phúc Đạt Door Cửa nhôm Xingfa Cửa nhựa lõi thép Cửa sắt
Sản phẩm với kích thước cửa 4 cánh nhôm kính chuẩn.

Sản phẩm với kích thước cửa 4 cánh nhôm kính chuẩn.

Cửa nhựa lõi thép chuẩn kích thước cửa 4 cánh lỗ ban.

Cửa nhựa lõi thép chuẩn kích thước cửa 4 cánh lỗ ban.

Khi có nhu cầu lắp đặt các loại cửa trên, khách hàng hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận báo giá chi tiết. Chúng tôi cũng sẽ tư vấn cho Quý khách các kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy chuẩn nhất.