Phân biệt Nhôm Xingfa thật giả – So sánh Xingfa với các hệ nhôm khác

Nhôm Xingfa là thương hiệu nhôm xây dựng hàng đầu thế giới được sản xuất bởi công ty Xingfa Aluminium Quảng Đông (Xingfa Group).

Hiện nay tại Việt Nam, do giá trị cao của dòng nhôm này nên nhiều đơn vị đã làm giả nhái tem nhôm, cung cấp các loại nhôm kém chất lượng cho khách hàng không có hiểu biết.

Một vấn đề nhức nhối nữa, đó là tên gọi Xingfa trở nên phổ biến và được sử dụng chung cho một số loại nhôm hệ khác. Các biến tấu tên gọi hiện nay có thể có như Xingfa Việt Nam, Xingfa Olympico, Xingfa Đông Anh, Xingfa Austdoor… trong khi đây là các loại nhôm hoàn toàn không liên quan gì đến Xingfa Group.

Trước tình trạng thật giả lẫn lộn này, nhiều khách hàng gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm đơn vị thi công vì sự thật ‘chẳng biết tin ai cả’. Trong đó, phần lớn khách hàng đã làm phải cửa nhôm Xingfa giả nhái hoặc các loại nhôm khác vì sự mời mọc của đơn vị thi công qua các yếu tố như

 • Nhôm Xingfa giả nhái có giá rẻ hơn
 • Đơn vị thi công chào nhôm Xingfa giả với các đặc điểm hấp dẫn về giá thành & các cam kết bảo hành tuyệt đối
 • Đơn vị thi công chào nhôm Xingfa thật nhưng thi công thì dùng nhôm giả, cửa đã lắp xong rất khó tháo ra để kiểm tra
 • Khách hàng hoàn toàn không biết cách phân biệt nhôm nào là giả, nhôm nào là thật, hoàn toàn phụ thuộc vào đơn vị thi công

Vậy có cách nào để biết đơn vị nào cũng cấp nhôm Xingfa giả nhái, kém chất lượng hay không. Bạn hãy cùng Phúc Đạt tham khảo 6 CÁCH PHÂN BIỆT CỬA NHÔM XINGFA THẬT GIẢ và so sánh ưu nhược điểm của các hệ vật liệu, hệ nhôm thay thế trên thị trường nhôm xây dựng hiện nay.

VTV CẢNH BÁO TÌNH TRẠNG NHÔM XÂY DỰNG GIẢ

6 cách phân biệt nhôm Xingfa thật với nhôm Xingfa giả nhái

Trước tiên, Phúc Đạt mời bạn tham khảo bảng báo giá cửa nhôm Xingfa nhập khẩu chính hãng 100% để nhận định sự khác nhau giữa nhôm thật và nhôm giả bằng yếu tố giá.

1. TEM DÁN TRÊN BỀ MẶT THANH NHÔM NGUYÊN

Một trong những cách dễ nhất phân biệt cửa nhôm Xingfa thật & giả nhái đó là dựa vào màu sắc, các chi tiết chữ & mã QR code trên tem thanh nhôm Xingfa nguyên.

Tem dán của Xingfa hàng thật nhập khẩu chính hãng có màu sắc tươi, chi tiết rõ nét, có logo & mã vạch, chữ không bị nhòe, mờ.

Tem dán nhôm Xingfa thật có độ chi tiết & sắc nét

Tem dán nhôm Xingfa thật có độ chi tiết & sắc nét.

Xingfa giả nhái trên tem nhôm các chi tiết có màu nhạt, chữ in thường không sắc nét hoặc bị nhòe mực tạo cảm giác khó chịu khi đọc thông tin. 

2. MÃ QR CODE

Ngoài logo, thông tin dạng chữ, trên tem dán thanh nhôm Xingfa còn có một mã QR code chứa thông tin của nhà sản xuất là Xingfa Group.

Với nhôm Xingfa hàng thật, khi dùng ứng dụng quét mã QR code này sẽ xuất hiện đường link dẫn thẳng đến trang profile của thương hiệu Xingfa Group trên ứng dụng Wechat.

Quét mã QR trên tem dán thanh nhôm Xingfa bằng ứng dụng Zalo

Quét mã QR trên tem dán thanh nhôm Xingfa bằng ứng dụng Zalo

Với nhôm Xingfa giả nhái có nhiều trường hợp: mã code nhòe không hoạt động, nếu có hoạt động thì dẫn tới trang web giả mạo.

3. MÀU SẮC LÕI THANH NHÔM

Thêm một yếu tố giúp dễ dàng nhận biết cửa nhôm Xingfa nhập khẩu thật & hàng giả đó là quan sát mặt trong lõi thanh nhôm. Điều kiện là khi nhôm chưa được lắp ráp thành bộ cửa hoàn chỉnh.

Nhôm Xingfa thật: thành phần nhôm có nguyên tố crom giúp chống oxi hóa & tăng độ cứng. Do đó bề mặt lõi trong sẽ có màu ánh kim (màu cầu vồng) đẹp mắt, đây là màu của kim loại crom. Mặt ngoài thì không thể thấy do đã được phủ sơn tĩnh điện.

Màu sắc lõi thanh nhôm - cách dễ nhất phân biệt nhôm thật giả

Màu sắc lõi thanh nhôm – cách dễ nhất phân biệt nhôm thật giả

Nhôm Xingfa giả: mặt lõi trong nhôm có màu kim loại đơn sắc do thành phần không có kim loại crom. Từ đó ảnh hưởng đến độ cứng & khả năng chống oxi hóa. Về lâu dài sử dụng sẽ không có tính kinh tế hiệu quả cao như khi sử dụng nhôm thật.

4. ĐỘ DÀY NHÔM

Cửa Xingfa nhập khẩu chính hãng: độ dày chính xác khi chưa phủ sơn tĩnh điện. Hệ nhôm 55 cửa đi có độ dày 2ly khi chưa sơn, 2.02-2.05ly khi được sơn tĩnh điện.

Xingfa giả nhái: độ dày nhỏ hơn thanh nhôm thật, chỉ 1.9ly cho hệ 55 cửa đi khi chưa phủ sơn tĩnh điện. Các thông số về độ dày & màu lõi nhôm bạn có thể yêu cầu đơn vị thi công sản xuất trực tiếp chỉ dẫn hoặc đo đạc để xác minh lại.

5. MÀU SƠN TĨNH ĐIỆN

Nước sơn tĩnh điện trên thanh nhôm thật được phủ bằng máy móc kỹ thuật công nghệ cao, bám chắc vào bề mặt thanh nhôm, cho cảm giác nhám mịn (màu sơn xám, đen) hoặc nhám bóng (màu vân gỗ, trắng sữa) khi sờ tay vào. Nước sơn tĩnh điện chính hãng chỉ có 4 màu cơ bản là nâu (vân gỗ), đen tuyền, xám ghi, trắng sữa.

Nhôm Xingfa thật nước sơn có tuổi thọ trên 10 năm & được bảo hành 24 tháng tại Phúc Đạt.

Nước sơn tĩnh điện nhôm giả sẽ bong tróc sau 6-12 tháng sử dụng, không được bảo hành

Nước sơn tĩnh điện nhôm giả sẽ bong tróc sau 6-12 tháng sử dụng, không được bảo hành

Nhôm Xingfa giả: nước sơn tĩnh điện không đồng màu, thường khu vực ép góc hoặc bị khuất thì nước sơn màu nhạt hơn, bề mặt sơn có nốt sần rải rác. Sau 6-12 tháng sử dụng cửa, nước sơn bắt đầu bị bong tróc do tác động của thời tiết, để lại bộ cửa loang lổ, mất thẩm mỹ.

6. KẾT CẤU THANH NHÔM

Cửa giả Xingfa thật: sử dụng hệ phụ kiện Kinlong hoặc 3H chính hãng, ron cao cấp được ép góc & cố định bởi hệ thống máy móc kỹ thuật hiện đại nên rất chắc chắn. Hoàn toàn không có điểm hở gây thoát khí hay nước chèn vào.

Cửa nhôm Xingfa giả: hệ phụ kiện đi kèm & máy ép góc, ron cửa đều sử dụng hàng kém chất lượng. Do đó khi cửa hoàn thành có thể để lại các điểm hở góc, gây thoát khí & nước tràn vào nhà. Về lâu dài, kết cấu cửa trở nên lỏng lẻo à tốn thời gian & chi phí khắc phục sửa chữa.

So sánh nhôm Xingfa với cửa nhựa lõi thép, nhôm Eurowindow, nhôm Việt Nhật

Ngoài nhôm Xingfa nhập khẩu và các hệ Xingfa tên gọi tương đồng. Trên thị trường hiện nay còn có thêm một số hệ nhôm & vật liệu thay thế khác với chất lượng tương đương & giá thành rẻ hơn Xingfa như

 • Nhôm Việt Pháp
 • Nhôm Việt Nhật
 • Nhôm Eurowindow
 • Hệ cửa nhựa lõi thép

Trong phần tiếp theo của bài viết này, chúng tôi mời bạn so sánh giữa ưu nhược điểm cửa nhôm Xingfa với các hệ nhôm này để trả lời cho các câu hỏi

 • Tại sao nhôm Xingfa mắc nhất nhưng lại có thị phần, độ nhận biết cao nhất?
 • So sánh cửa nhôm Xingfa và cửa nhựa lõi thép?
 • Các hệ nhôm Việt Pháp, Việt Nhật chất lượng có tương đương nhôm Xingfa?

Mời bạn xem bảng phân tích 4 hệ nhôm dưới đây

Bảng so sánh ưu nhược điểm của nhôm Xingfa và các hệ nhôm khác trên thị trường

Bảng so sánh ưu nhược điểm của nhôm Xingfa và các hệ nhôm khác trên thị trường

Hy vọng với những thông tin hữu ích Phúc Đạt Door chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn phân tích & đưa ra lựa chọn đúng đắn khi chọn lựa cửa nhôm kính cho công trình của mình.

Mời bạn tham quan online Showroom Phúc Đạt Door qua video clip

Nếu bạn muốn có được sự tư vấn khách quan nhất về cửa nhôm Xingfa nhập khẩu thì hãy ghé Showroom của Phúc Đạt nhé. Bạn cũng không nhất thiết phải đặt dịch vụ của chúng tôi đâu, hãy lựa chọn đơn vị làm bạn an tâm nhất.

Địa chỉ: 165/4 Bờ Bao Tân Thắng, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TpHCM

Tùy vào nhu cầu sử dụng, yêu cầu về độ bền và khả năng tài chính, Phúc Đạt đảm bảo bạn sẽ luôn có được bộ cửa chất lượng tốt nhất đi kèm chính sách bảo hành & hỗ trợ trọn đời của Phúc Đạt.

Hãy nhanh tay liên hệ Phúc Đạt để được đội ngũ của chúng tôi tư vấn trực tiếp (MIỄN PHÍ TƯ VẤN) các sản phẩm vừa tầm tài chính & có chất lượng tốt nhất dành cho bạn.

Hotline 0938 305 070

Bạn hãy xem ngay các địa chỉ Showroom cửa nhôm Xingfa nhập khẩu uy tín hiện nay ở TpHCM.