So sánh bản lề 3d và bản lề 4d

Bản lề là bộ phận không thể thiếu để thi công và hoàn thiện công trình nhôm kính , nhất là các công trình càng to, có trọng lượng càng lớn thì mật độ xuất hiện bản lề càng nhiều điều này gián tiếp ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ của toàn bộ công trình .

Cùng tìm hiểu xem bản lề 3D và 4D loại nào thật sự hợp với công trình cửa nhôm Xingfa

Bản lề 3D

Bản lề cửa nhôm 3D còn được gọi là bản lề cối vì khi lắp đặt các cấu trúc bản lề nổi lên bề mặt của công trình với các màu sắc thường được sử dụng như màu đen, màu trắng, màu xám …

Đôi khi chúng gây ra cảm giác thô kệch so với các dòng bản lề khác tạo nên cảm giác so sánh , tuy nhiên vè tổng thể chúng vẫn rất tốt.

Ngoài ra tên gọi 3D cũng xuất phát từ 3 chức năng chính của dòng bản lề này đó là : căn chỉnh vào trong, ra ngoài, lên xuống rất là dễ sử dụng vì vậy chúng được sử dụng nhiều trong các công trình thi công nhôm kính .

Ban le 3D 3 cuc canh canh Cmech D040015 he Xingfa

Bản lề 4D

Bản lề 4D được thiết kế tối ưu nhất cho các dòng cửa nhôm kính , cửa nhôm Xingfa nhờ vào cấu trúc gồm 3 phần : Phần trục chính, nhỏ gọn và dài kèm theo đó là Bộ kẹp giữ hai mặt cửa lại với nhau và cho phép cửa gập hoạt động một cách trơn tru hơn !

Bản lề 4D còn cung cấp một số ưu điểm như tính bền bỉ, tính linh hoạt và tính tiện dụng cao. Nó cũng giúp giảm thời gian và chi phí cho việc thi công và bảo trì cửa gập, giúp tăng hiệu suất và tính hiệu quả của dự án.

ban le 4d xingfa noi canh

So sánh bản lề 3d và bản lề 4d

Đặc tính Bản lề 3D Nhôm Xingfa Bản lề 4D Nhôm Xingfa
Thẩm mỹ Khối bản lề lớn
Lắp đặt toàn bộ bản lề nằm trên bề mặt cửa, thẩm mỹ kém
Khối bản lề nhỏ gọn
Khi lắp đặt toàn bộ bản lề nằm gọn trong khe cửa
Chịu tải Trung Bình Cao
Thi công Yêu cầu khoét nhôm
Khi bản lề hỏng phải tháo bộ cửa ra để thay bản lề mới
Thi công dễ dàng
Thay thế dễ dàng khi bản lề hư
An toàn Độ an toàn kém, có thể đột nhập từ bên ngoài Bản lề nằm bên trong nên khả năng bị đột nhập là thấp
Giá Thành Giá thành từ 192.000 VND / chiếc Giá thành từ 250.000 VND/ chiếc

Vậy nên chọn bản lề 3D hay 4D trong thi công nhôm kính Xingfa

Hiện nay đa phần khách hàng đều chọn bản lề 4D thay thế cho bản lề 3D trong quá trình thi công nhôm kính nhờ đặc tính ưu việt và dễ thay thế khi có hư hỏng hơn.

Không vì vậy mà bản lề 3D kém hiệu quả hơn trông quá trình lắp đặt, tùy thuộc vào dự án công trình có những tiêu chí thiết kế như thế nào người thi công sẽ lựa chọn lắp đặt loại bản lề phù hợp cho bạn !