24 phương án sửa, cải tạo nhà cấp 4 cũ, nhà ống cũ, nhà 3 gian

Cải tạo nhà cũ thành mới là phương pháp giúp bạn tiết kiệm được khoảng 35-65% so với xây một ngôi nhà mới. Nếu bạn cũng đang muốn thực hiện kế hoạch sửa nhà cấp 4 của mình thì hãy xem ngay các cách cải tạo nhà cũ thành mới với chi phí thấp nhất của Phúc Đạt Door nhé!

Phúc Đạt Door sẽ gợi ý cho bạn 24 phương án sửa nhà cấp cũ, cải tạo nhà cấp 4 cũ, nhà ống cũ, nhà 3 gian bằng những cách tiết kiệm chi phí nhất

Nội dung bài viết ẩn

I. CẢI TẠO NHÀ CẤP 4 CŨ

Phương án 1: Thay màu tường

Nhà cấp 4 cũ không gian tuy nhỏ nhưng vẫn phải đáp ứng nhu cầu sử dụng trong gia đình. Vì thế, một giải pháp được các kiến trúc sư nghĩ ra và mang lại hiệu quả rất lớn cho những căn nhà có diện tích nhỏ đó là phối hợp màu sắc trong căn nhà để mang lại cảm giác rộng rãi thoáng mát cho căn hộ.

Cải tạo nhà cấp 4: thay màu sơn tường.

Cải tạo nhà cấp 4: thay màu sơn tường.

Lưu ý khi chọn màu sắc để sơn lại màu tường

 • Trên tường chỉ nên phối hợp nhiều nhất là 3 loại màu sắc, nếu không trông rất lộn xộn. Khi sơn sửa nhà cấp 4 cũ nên chọn những gam màu sáng như vàng, trắng bạc hoặc xanh nhạt sẽ tạo không gian thoáng hơn cho ngôi nhà.
 • Tùy vào mục đích sử dụng mà lựa chọn màu sơn khác nhau. Nhà bếp nên chọn màu sắc ấm áp như đỏ hoặc da cam; phòng tắm nên chọn màu sắc ấm áp, tránh chọn màu đen hoặc xanh đậm sẽ tăng cảm giác lạnh lẽo, u ám; phòng ngủ tùy theo sở thích mỗi người để lựa chọn màu phù hợp.
 • Nhà nhỏ không nên chọn những đồ trang trí có in hoa lớn hoa nhỏ, chẳng hạn như giấy dán tường, rèm cửa không nên chọn những kiểu dáng hoa to, hình trang trí to.

Nhà cấp 4 nên chọn những màu sơn nhẹ nhàng ấm áp.

Nhà cấp 4 nên chọn những màu sơn nhẹ nhàng ấm áp.

Phương án 2: Cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng

Nếu chiều cao ban đầu của nhà bạn khoảng 4m trở lên thì bạn có thể áp dụng phương thức cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng xây thêm. Vì chiều cao ban đầu trên 4m thì sau khi xây dựng và phân chia, chiều cao của tầng đầu tiên ~ 1,9m- 2m, chiều cao tầng lửng ~ 1,8m là được. Còn nếu nhà bạn có trần quá thấp thì bạn phải sử dụng phương pháp cải tạo khác phù hợp hơn.

Cải tạo nhà cấp 4 thêm gác lửng.

Cải tạo nhà cấp 4 thêm gác lửng.

Lưu ý khi cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng

 • Khi xây thêm gác xép dể cải tạo nhà cấp 4 nhỏ, tầng gác xép tốt hơn để sử dụng làm phòng ngủ hoặc phòng nghiên cứu, sàn nhà sẽ là sàn gỗ. Bởi vì sàn gỗ có trọng lượng nhẹ, đi bộ sẽ rất thoải mái và rất ấm áp. Một ngôi nhà một tầng, bằng cách này biến nó thành nhà 2 tầng, giúp tăng gần gấp đôi diện tích sử dụng, đây chính là một ý tưởng không tồi.
 • Đặc biệt đối với một số ngôi nhà cỡ nhỏ, nếu chiều cao sàn là đủ, sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng có thể tăng kích thước của căn phòng. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, bạn phải yêu cầu các kiến trúc sư có nhiều năm kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép, để ngôi nhà sau sửa chữa đảm bảo về mặt chất lượng cũng như mỹ quan.

Kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép để tăng diện tích sử dụng.

Kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép để tăng diện tích sử dụng.

Xem ngay những mẫu nhà cấp 4 đẹp có gác lửng, mái thái… đẹp nhất 2022.

Phương án 3: Trang trí nhà cấp 4 cũ thông minh

Đừng cho rằng các góc khuất trong ngôi nhà là không có tác dụng gì. Hãy tận dụng mọi góc để đặt đồ trang trí nhà cấp 4 cũ để tận dụng không gian một cách hoàn hảo nhất.

Đặt bồn rửa ở cuối hành lang, dưới cầu thang

Bồn rửa và tủ phòng tắm nhỏ có thể được đặt dưới cầu thang. Ở vị trí của bức tường bên dưới cầu thang, bạn có thể sử dụng hai chiếc tủ với độ cao thấp khác nhau thay vì bậc cầu thang. Cách này không chỉ thực tế, mà còn có thể lưu trữ đồ vật.

Bồn rửa và tủ phòng tắm nhỏ có thể được đặt dưới cầu thang. Ở vị trí của bức tường bên dưới cầu thang, bạn có thể sử dụng hai chiếc tủ với độ cao thấp khác nhau thay vì bậc cầu thang. Cách này không chỉ thực tế, mà còn có thể lưu trữ đồ vật.

Đường dẫn vào nhà biến thành giá để sách

Hãy biến đường lối đi chính dẫn vào các phòng trong nhà thành những chiếc giá đựng sách, giúp tiết kiệm không gian, mà còn giúp trang trí cho căn hộ của bạn. Trên giá, có thể đặt sách, truyện hay bộ sưu tập đĩa CD cũng có thể đặt ở đây để tăng tính sáng tạo cho căn hộ. Đây là cách đơn giản trong việc sửa nhà cũ cấp 4.

Hãy biến đường lối đi chính dẫn vào các phòng trong nhà thành những chiếc giá đựng sách, giúp tiết kiệm không gian, mà còn giúp trang trí cho căn hộ của bạn. Trên giá, có thể đặt sách, truyện hay bộ sưu tập đĩa CD cũng có thể đặt ở đây để tăng tính sáng tạo cho căn hộ. Đây là cách đơn giản trong việc sửa chữa nhà cấp 4.

Hành lang được chuyển thành phòng thay đồ

Hành lang có thể được chuyển đổi thành một phòng thay đồ lớn nếu cấu trúc không thể thay đổi.

Hành lang có thể được chuyển đổi thành một phòng thay đồ lớn nếu cấu trúc không thể thay đổi

Kệ sách nghiêng

Nếu không gian nhà bạn không được vuông vức thì tủ hay kệ sách nghiêng được thiết kế độc đáo sẽ vừa tận dụng được không gian, vừa biến nhược điểm thành khuyết điểm trong ngôi nhà của bạn.

Nếu không gian nhà bạn không được vuông vức thì tủ hay kệ sách nghiêng được thiết kế độc đáo sẽ vừa tận dụng được không gian, vừa biến nhược điểm thành khuyết điểm trong ngôi nhà của bạn

Phía dưới cầu thang biến thành phòng sách của trẻ em

Một phòng học mở của trẻ em được thiết kế trong cầu thang.

Một phòng học mở của trẻ em được thiết kế trong cầu thang

Phương án 4: Cải tạo nhà cấp 4 cũ thành thiết kế mở

Kết hợp phòng ăn với phòng khách là một giải pháp cho không gian mở. Nhiều người nghĩ rằng bếp mở không phù hợp khi sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 nhỏ. Thực tế, không gian mở giữa nhà bếp và phòng khách là một sự lựa chọn tuyệt vời cho việc cải tạo nhà cấp 4 nhỏ.

Cải tạo nhà cũ, thay đổi căn nhà thành thiết kế mở

Cải tạo nhà cũ, thay đổi căn nhà thành thiết kế mở

Lưu ý sửa nhà cấp 4 cũ thiết kế không gian mở

 • Yêu cầu là nhà bếp phải có hệ thống thông gió tốt.
 • Có nhiều cách để bạn tạo ra được không gian mở cho căn nhà của mình. Bạn có thể sử dụng vách ngăn kính hoặc vách ngăn nhôm được thiết kế tinh xảo để căn nhà của mình vừa trông rộng rãi hơn, vừa tiện nghi để sử dụng.

Vách ngăn nhôm được thiết kế đẹp mắt ngăn cách phòng khách và phòng bếp.

Vách ngăn nhôm được thiết kế đẹp mắt ngăn cách phòng khách và phòng bếp.

Vách ngăn nhôm ngăn cách phòng khách và phòng bếp đầy sáng tạo.

Vách ngăn nhôm ngăn cách phòng khách và phòng bếp đầy sáng tạo.

Thêm một vách ngăn đẹp mắt cho căn hộ chung cư của bạn.

Thêm một vách ngăn đẹp mắt cho căn hộ chung cư của bạn.

Vách ngăn nhôm kính đơn giản nhưng phù hợp với ngôi nhà diện tích nhỏ của bạn.

Vách ngăn nhôm kính đơn giản nhưng phù hợp với ngôi nhà diện tích nhỏ của bạn.

Thiết kế mở trong nội thất hiện đại thường sử dụng vách ngăn kính, cửa kính để tăng khả năng hấp thụ ánh sáng, nới rộng không gian, cho cảm giác rất rộng rãi và thoải mái.

Nếu bạn băn khoăn không biết căn nhà cải tạo của mình hợp với loại vách ngăn Nhôm Kính nào, kiểu dáng và kích thước như thế nào cho phù hợp thì bạn đừng ngần ngại mà liên hệ với Phúc Đạt Door – chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cửa, vách ngăn Nhôm Kính để nhận được tư vấn nhé!

Ưu đãi lắp đặt nhôm kính duy nhất trong tháng này cho 5 khách cải tạo nhà cũ thành mới, mời bạn xem ngay báo giá

Cửa nhôm kính hệ 1000 giá rẻ

Phương án 5: Cải tạo nhà ống cấp 4 giảm hành lang trong nhà

Diện tích của nhà cấp 4 rất nhỏ, đặc biệt là nhà ống cấp 4 vì thế gây ra nhiều bất lợi. Do vậy rất nhiều gia chủ để làm nổi bật từng khu vực, họ sẽ chia căn nhà ra từng khu khác nhau, ở mỗi khu sẽ sử dụng các vật liệu khác nhau với độ cao khác nhau.

Nhưng với thiết kế này sẽ phản tác dụng dẫn đến một cấu trúc không gian quanh co hơn và sự xuất hiện của nhiều “hành lang”, gây cản trở thị giác và lãng phí không gian. Do đó, gia chủ nên chú ý điều này khi sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 cũ thành mới.

Cải tạo nhà cũ, giảm hành lang trong ngôi nhà

Cải tạo nhà cũ, giảm hành lang trong ngôi nhà

Phương án 6: Sử dụng gương khi trang trí nhà cấp 4 cũ

Sử dụng gương- kính là một trong những biện pháp tối ưu trong cải tạo nhà cấp 4 cũ để ngôi nhà của bạn trông rộng rãi và hiện đại hơn. Nhờ sự phản xạ mà gương- kính có thể đánh lừa trực giác của con người khi ở một không gian nhỏ hẹp. Trong một căn phòng có chiều cao hạn chế, gương có thể được sử dụng trên bề mặt trên cùng để tạo cảm giác về độ cao của căn nhà.

Sử dụng gương khi trang trí nhà cấp 4 cũ.

Sử dụng gương khi trang trí nhà cấp 4 cũ.

Điểm đặc biệt khi cải tạo nhà cấp 4 tận dụng cửa nhôm kính nhiều hơn so với các loại cửa truyền thống đó là đem lại cảm giác rộng rãi hơn, sau đó là tiết kiệm chi phí thắp sáng vì tính truyền sáng của kính. Lúc này, căn nhà của bạn sẽ không còn cảm giác bí bách nữa, thay vào đó là sự hòa hợp, gần gũi với thiên nhiên xung quanh nhà.

Một số lựa chọn cửa nhôm kính bạn có thể sử dụng khi cải tạo nhà cấp 4

Cải tạo nhà cấp 4 bằng cách sử dụng cửa gương – cửa kính.

Cải tạo nhà cấp 4 bằng cách sử dụng cửa gương – cửa kính.

Cửa sổ mở quay 2 cánh gia cố khung sắt

Cửa sổ mở quay 2 cánh gia cố khung sắt.

Cửa sổ trượt lùa 2 cánh mở ra khu vườn sau nhà.

Cửa sổ trượt lùa 2 cánh mở ra khu vườn sau nhà.

II. CẢI TẠO NHÀ ỐNG CŨ 2 TẦNG, NHÀ ỐNG CẤP 4

Phương án 7: Phân bố khoảng cách giữa các phòng

Để sửa chữa, cải tạo nhà ống cũ, cải tạo nhà ống cấp 4 thành mới đẹp thì viêc phân bố khoảng cách giữa các phòng sao cho hợp lý là vô cùng quan trọng. Để thiết kế các kiểu nhà ống đẹp, thì diện tích của các phòng lý tưởng là:

 • Phòng ngủ: 12m2– 15m2
 • Phòng khách là 21m2– 30m2
 • Phòng tắm, còn lại nhà bếp, phòng tập thể dục, phòng kho: 5m2– 8m2
 • Ban công chiếm 5m2- 6m2

Lưu ý khi cải tạo nhà ống cũ 2 tầng

 • Khu ngăn cách nên ở chính giữa, như vậy hai phần ngăn cách ra có thể tạo thành hình vuông.
 • Nên sử dụng những đồ nội thất thấp để ngăn cách giữa hai không gian, ví dụ, sử dụng một tủ thấp hoặc bàn trang điểm là rất thích hợp, bởi vì như vậy sẽ giúp liên kết âm thanh từ cho hai khu vực đã được chia ra. Nếu bạn sử dụng một cái tủ cao hoặc một bức tường cao để làm tấm ngăn cách không gian, thì hiệu quả sẽ giảm đáng kể.
 • Đối với những phòng ngủ kiểu hẹp, dài thì theo ý tưởng cải tạo nhà ống cũ có thể sử dụng phương pháp giống như trên, dùng cái tủ thấp để phân tách phòng ngủ hẹp dài làm 2, một bên sẽ làm phòng đọc sách và phòng trang điểm nếu tủ ngắn với một chiếc giường hẹp tách ra thành hai, còn bên còn lại sẽ làm phòng ngủ, trên chiếc tủ thì bối trí để một cái ti vi, có như vậy thì khi nằm trên gường vẫn có thể xem TV.

Tủ cao ngăn cách không gian nhà ống

Tủ cao ngăn cách không gian nhà ống

Giường ngủ và bàn đọc sách được ngăn với nhau bởi 1 kệ tủ

Giường ngủ và bàn đọc sách được ngăn với nhau bởi 1 kệ tủ.

Phương án 8: Phân vùng chức năng hợp lý

Khi cải tạo nhà ống cũ thì phải biết cách bối trí các phòng sao cho chức năng của từng phòng phải hợp lý lại hợp phong thủy sửa nhà cũ cấp 4. Chức năng sử dụng của một ngôi nhà nói chung thường có các khu vực như sau:

 • Khu vực hoạt động công cộng: phòng khách, phòng ăn, sảnh, v..vv
 • Khu vực nghỉ ngơi cá nhân: phòng ngủ, phòng sách, phòng chơi cho trẻ em.
 • Khu vực phụ: nhà bếp, phòng tắm, phòng cất trữ, phòng tập thể dục, ban công.

Phương án 9: Cải biến cảm quan khi cải tạo nhà ống cũ

Nhà hẹp dài là nhà mà có chiều dài lớn gấp đôi chiều rộng. Chẳng hạn như chiều dài là mười mét và chiều rộng là chỉ có bốn mét, như vậy được coi là dài và hẹp, vì vậy không chỉ không hợp lý về phong thủy, mà trong thiết kế nội thất cũng rất khó để giải quyết.

Cải biến cảm quan khi cải tạo nhà ống cũ.

Cải biến cảm quan khi cải tạo nhà ống cũ.

Trong trường hợp này, biện pháp thi công sửa nhà cũ cấp 4, sửa chữa cải tạo nhà ống cũ tốt nhất dùng những đồ nội thất như tủ lùn hay bàn trang điểm để phân phòng khách làm hai, cắt không gian có chiều dài hẹp thành hai không gian nhỏ hình vuông. Như vậy không chỉ phù hợp về mặt phong thủy mà cũng có thể thay đổi cảm nhận về không gian, nhìn lên sẽ không còn cái cảm giác hẹp nữa.

Phương án 10: Thiết kế bệ cửa sổ nghiêng

Trong cải tạo căn hộ tập thể thiết kế ống dài thì gia chủ nên thiết kế các ô cửa sổ có hướng nghiêng để khiến cho không gian có một chút cảm giác như không gian của nhà lầu.

Với những không gian vừa nhỏ vừa hẹp như nhà ống thì trong thiết kế cải tạo nhà ống cũ thì điều quan trọng nhất là không để cho không gian đã nhỏ trở nên nhỏ hơn, vì vậy việc sử dụng phương thức như vậy là khá tốt, từ đầu này có thể trông thấy đầu bên kia, mỗi không gian đều trọn vẹn.

Thiết kế bệ cửa sổ nghiêng

Thiết kế bệ cửa sổ nghiêng

Phương án 11: Các tủ có cùng loại có thể hợp lại và đặt sát mặt tường

Lựa chọn các tủ quầy có hình chữ U khi cải tạo nhà bếp trong nhà ống thì đồng nghĩa với việc diện tích phòng bếp sẽ bị hạn chế, tủ cũng thiếu sự tiện lợi và linh hoạt sau những góc rẽ. Mặc dù các tủ hình dạng như vậy mang lại một cảm giác của sự cởi mở và tiết kiệm không gian, nhưng khi sử dụng thì cần phải sắp xếp cẩn thận.

 Xem thiết kế 43 mẫu nhà đẹp 2 tầng dưới 500 triệu giá chuẩn 2022 (Có bản vẽ)

Phương án 12: Sử dụng các tủ trong nhà bếp có hình chữ nhật làm tấm ngăn

Khi thiết kế nhà bếp cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ như nhà ống thì phải xem xét rất nhiều các phương diện. Một tủ lưu trữ tốt không chỉ mang lại hiệu quả về mỹ quan mà đồng thời có thể cất trữ tốt các loại đồ đạc mà không dùng đến ở trong phòng. Khi bố trí, gia chủ có thể xem xét đến việc sử dụng nó làm vách ngăn.

Một số mẫu tủ nhôm kính nhà bếp đẹp

Tủ bếp thông minh giúp tận dụng tối đa không gian bếp.

Tủ bếp thông minh giúp tận dụng tối đa không gian bếp.

Tủ bếp kết hợp quầy bar vừa tiện nghi vừa hiện đại cho căn hộ của bạn.

Tủ bếp kết hợp quầy bar vừa tiện nghi vừa hiện đại cho căn hộ của bạn.

Xem ngay 19+ Mẫu tủ bếp nhôm kính đẹp giá rẻ cho nhà mới – Chỉ từ 1,2Tr/m2 – Giảm thêm 5%

Phương án 13: Tạo hình khéo léo cho các cửa sổ

Ở Hà nội đa phần các nhà đều thiết kế theo kiểu dạng ống, cách sửa nhà ống cũ Hà nội này là thiết kế cửa sổ nhỏ. Một cửa sổ được thiết kế khéo léo không chỉ mang lại độ sáng hơn cho không gian, trong khi đối với việc mở rộng không gian và làm cho mặt tiền nhà ống đẹp cũng có tác dụng rất tốt.

Cửa sổ lùa kính khung nhôm Xingfa 4 cánh cho nhà phố

Cửa sổ lùa kính khung nhôm Xingfa 4 cánh cho nhà phố

Mặt sau nhà ống sử dụng hệ thống cửa lùa 3 ray 3 cánh và cửa sổ mở hất nhôm Xingfa.

Mặt sau nhà ống sử dụng hệ thống cửa lùa 3 ray 3 cánh và cửa sổ mở hất nhôm Xingfa.

20+ mẫu cửa sổ nhôm kính đẹp cho nhà ống – Hiện đang có báo giá ưu đãi giảm 5% cho 5 khách mỗi tháng.

Phương án 14: Dùng tấm gỗ có hai cạnh để làm tấm ngăn

Một trong những kinh nghiệm cải tạo nhà ống cũ là dùng tấm gỗ có 2 mặt để làm điếm phân chia ranh giới. Ngoài ra khoảng không gian giữa phòng khách và phòng ăn có thể đặt thêm một cái tủ đồ. Nếu gia chủ muốn thiết kế phòng khách ở góc, thì nên xem xét vấn đề cất trữ. Tủ lưu trữ có thể lớn hơn một chút, vì vậy giá đựng là lựa chọn đúng đắn và hợp lý nhất. Dãy kệ lưu trữ sẽ mang hại hiệu quả tốt, khoảng trống ở dưới có thể đặt một hộp lưu trữ nhỏ.

Phương án 15: Bố trí TV khéo léo, và tận dụng tất cả các góc tường

Sử dụng khéo léo các góc nhỏ này thường mang lại hiệu quả rất tốt. Đây là một cách sửa chữa cải tạo nhà ống cũ thành mới đẹp không thể bỏ qua.  Chỗ giao giữa hai bức tường ngoài việc có thể được đặt tại một tủ TV nhỏ ra, thì thiết kế một tủ lưu trữ nhỏ gọn hoặc tủ trưng bày cũng là một lựa chọn không tồi. Ngoài ra khi thiết kế cầu thang nhà ống, những góc khuất như gầm cầu thang nhà ống, gia chủ cũng có thể tận dụng triệt để làm nơi cất trữ đồ đạc.

Phương án 16: Một cửa sổ nhỏ được thiết kế ở cạnh giường ngủ

Đây là một cách cải tạo nhà ống 2 tầng, 3 tầng khá là phổ biến, vì trên cao có thể thông gió rất tốt. Chúng ta thường thấy rằng phòng ngủ là không gian khá thân mật, thậm chí nếu nó dài và hẹp thì nên chia phòng ngủ thành những không gian khác nhau, bạn có thể đặt một tủ quần áo lớn trong phòng ngủ để có thể phân chia phòng làm hai.

Một cửa sổ nhỏ được thiết kế ở cạnh giường ngủ

Một cửa sổ nhỏ được thiết kế ở cạnh giường ngủ.

Khi đó không gian phòng ngủ sẽ trở thành kết cấu hình vuông, khi đó thiết kế những ô cửa sổ nhỏ cạnh giường vừa lấy ánh sáng lại khiến cho phòng được thông thoáng.

Phương án 17: Thiết kế phòng tắm bên cạnh phòng ngủ

Đây là một trong những cách cải tạo nhà ống cũ thành nhà mới hiệu quả bởi nó tiết kiệm được khá nhiều không gian nhà bạn mà lại rất thuận tiện trong sử dụng. Ngoài ra khi sửa chữa cải tạo nhà vệ sinh trong nhà ống có vài điểm mà gia chủ cần nên chú ý. Phòng tắm là một nơi có khá nhiều hệ thống đường nước, nên trước khi cải tạo phải làm tốt công tác sửa chữa chống thấm tường nhà ống.

Thiết kế phòng tắm bên cạnh phòng ngủ

Thiết kế phòng tắm bên cạnh phòng ngủ

Phương án 18: Lựa chọn nguồn sáng và trang trí đèn chiếu sáng

Với không gian sống dài và hẹp, khi sửa chữa nhà bạn nên tránh sử dụng quá nhiều đèn chùm pha lê, để không khiến cho một phòng khách nhỏ có cảm giác trở nên nhỏ hơn. Chọn một kiểu đèn chùm nhỏ đơn giản là được, cũng có thể căn cứ theo tình hình thực tế, khi thiết kế trần nhà có thể làm cái đèn nhỏ gắn trực tiếp lên trần hoặc sử dụng các đèn chiếu sáng khác.

Lựa chọn nguồn sáng và trang trí đèn chiếu sáng

Lựa chọn nguồn sáng và trang trí đèn chiếu sáng

III. CẢI TẠO CĂN HỘ CHUNG CƯ

Nhà chung cư là một trong những hình thức căn hộ khép kín, về phần kiến trúc thiết kế đã được định dạng đã có sẵn nên khi cải tạo nhà cũ thành mới lại không thay đổi nhiều về cấu trúc mà chỉ trang trí nội thất, bố trí đồ nội thất thêm.

Lưu ý khi cải tạo căn hộ chung cư

Khi bạn có nhu cầu sửa chữa nhà, gia chủ phải tiến hành làm thủ tục xin phép chủ đầu tư. Bạn phải nộp hồ sơ: “Thỏa thuận phương án sửa chữa cải tạo căn hộ” cho chủ đầu tư và chỉ được tiến hành thi công sau khi đã được chủ đầu tư chấp thuận bằng văn bản. Hồ sơ thỏa thuận phương án cải tạo sửa chữa căn hộ gửi chủ đầu tư bao gồm:

 • Đơn đề nghị được cải tạo sửa chữa nhà (theo mẫu của chủ đầu tư).
 • Bản vẽ thiết kế sửa đổi chi tiết theo nhu cầu của chủ nhà và tuân theo quy định về hình thức thể hiện của chủ đầu tư.

Phương án 19: Lựa chọn màu sơn tường cho căn hộ chung cư

Những căn hộ thường có diện tích nhỏ hẹp từ 70m2 – 120 m2, tùy căn hộ. Vì vậy bạn nên chọn việc cải tạo lại bằng màu sơn mới màu kem sáng, tông màu sáng để tạo không gian thoáng đãng và rộng rãi, thoải mái hơn. 

Phương án 20: Cải tạo nhà cũ thành mới phần trần nhà

Thông thường khi bàn giao nhà, bạn chỉ nhận được nhà với trần bê tông phẳng nên để nội thất căn hộ của bạn đẹp hơn, hãy thi công trần thạch cao giật cấp với hệ thống đèn điện sáng, nhìn căn phòng khách sẽ lung linh hơn rất nhiều.

Phương án 21: Lát sàn gỗ

Đối với nhà chung cư, vốn dĩ là nhà cao tầng nên việc lát sàn gỗ là phương án phù hợp nhất, sạch sẽ, nhìn sang trọng hơn, hiện đại hơn rất nhiều so với việc để sàn gạch như ban đầu. Bạn có thể chọn loại sàn gỗ tốt nhất, cao cấp nhất như sàn gỗ Malaysia: Sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Masfloor, sàn gỗ Kronohome…màu sắc trang nhã, đa phong cách, không phải lo nghĩ.

Phương án 22: Trang trí giấy dán tường

Bạn có thể dùng giấy dán tường Hàn Quốc, giấy dán tường Lohmann của Đức, giấy Italino của Ý ,chọn phù hợp một bức thay màu sơn đậm để làm điểm nhấn cho phòng ngủ hoặc bức treo tivi, kệ tivi của phòng khách.

Trang trí giấy dán tường

Trang trí giấy dán tường

Phương án 23: Nội thất phòng khách

Nên chọn loại nội thất gọn gàng tránh rườm rà, phức tạp, choán hết diện tích nhà. Chọn sofa phù hợp kích thước vừa đủ kê, màu sắc sofa thường hay chọn màu ghi phối hợp với bàn nhỏ cho đỡ đơn điệu.

Thay đối thiết kế nội thất phòng khách khi cải tạo nhà chung cư cũ.

Thay đối thiết kế nội thất phòng khách khi cải tạo nhà chung cư cũ.

Phương án 24: Cải tạo nhà vệ sinh

Có rất nhiều cách để cải tạo nhà vệ sinh trông đẹp đẽ và hiện đại hơn như sử dụng hệ thống gương kính, kết hợp với thiên nhiên với rất nhiều mẫu thiết kế đẹp mắt. Bạn chỉ cần lưu ý đến hệ thống nước trong nhà vệ sinh sao cho hợp lí để không bị nước thấm tường hay tràn nước ra ngoài là được nhé!

Nhà vệ sinh kết hợp với không gian thiên nhiên

Nhà vệ sinh kết hợp với không gian thiên nhiên

Nhà vệ sinh sử dụng hệ thống kính cường lực.

Nhà vệ sinh sử dụng hệ thống kính cường lực.

2 sản phẩm giá tốt nhất cho nhà vệ sinh của bạn

Cửa nhôm kính WC

Vách kính phòng tắm

Nếu bạn muốn sử dụng hệ thống kính cường lực chất lượng cao để cải tạo ngôi nhà của mình thì đừng quên liên hệ Phúc Đạt Door để nhận tư vấn miễn phí nhé!

Xem các công trình nhôm kính đẹp lấy ý tưởng cải tạo nhà cũ thành nhà mới

Video cửa đi mở quay 4 cánh đẹp cho mặt tiền nhà mới

Video cửa đi trượt lùa 4 cánh đẹp

Video công trình nhà ở tại Tô Ký – Quận 12 – TpHCM

Chúng tôi chúc bạn tìm được phương án cải tạo nhà cấp 4 cũ, cải tạo nhà ống cũ, nhà chung cư tốt nhất. Nếu cần lắp đặt hạng mục nhôm kính bạn đừng ngần ngại, hãy gọi ngay cho Phúc Đạt để nhận được tư vấn tốt nhất về giá cả và thời gian bạn nhé.

Nếu bạn đang tìm kiếm các mẫu nhà đẹp, hãy xem ngay 30+ Mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp giá rẻ 2022 (Có bản vẽ & Chi phí)