Bộ tiêu chuẩn nghiệm thu cửa nhựa lõi thép chi tiết và đầy đủ nhất 2022

Tiêu chuẩn nghiệm thu cửa nhựa lõi thép có ý nghĩa rất quan trọng khi lựa chọn và đánh giá chất lượng lắp đặt hệ cửa này. Bộ tiêu chuẩn cửa nhựa lõi thép dùng để kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm cho những yêu cầu thi công đặc biệt của công trình.

Bên cạnh đó, các tiêu chuẩn nghiệm thu cửa nhựa lõi thép cũng rất quan trọng do khách hàng xây nhà ở. Bạn hãy cùng Phúc Đạt tìm hiểu chi tiết TCVN 7451 và 7452 về cửa nhựa lõi thép phía dưới.

Tại sao nên có tiêu chuẩn nghiệm thu cửa nhựa lõi thép?

Hiện nay, cửa nhựa lõi thép được sử dụng nhiều và đóng vai trò quan trọng trong các công trình xây dựng. Ngoài độ bền cao, tính thẩm mỹ tốt, cửa còn nhiều công năng ấn tượng trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, cửa nhựa uPVC có lõi thép có rất nhiều loại khác nhau trên thị trường. Đồng thời, cửa cũng được sản xuất ở nhiều đơn vị khác nhau. Do đó không thể kiểm soát chất lượng đồng nhất và rất dễ xảy ra chênh lệch, chất lượng kém.

Bộ tiêu chuẩn nghiệm thu cửa nhựa lõi thép là cần thiết để các khách hàng tự đánh giá và nghiệm thu chất lượng thi công.

Bộ tiêu chuẩn nghiệm thu cửa nhựa lõi thép là cần thiết để các khách hàng tự đánh giá và nghiệm thu chất lượng thi công.

Bên cạnh đó, một số đơn vị lắp đặt hiện nay còn không tuân theo tiêu chuẩn về kỹ thuật cũng như không tổ chức nghiệm thu, bàn giao cho khách hàng. Khi phát sính lỗi hư cần bảo hành sửa chữa thì khách hàng thường chịu thiệt thòi.

Từ những thực trạng trên, đòi hỏi cần phải có tiêu chuẩn nghiệm thu cửa nhựa lõi thép. TCVN cửa nhựa lõi thép giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm được tốt hơn. Mặt khác, giúp khách hàng có thể trực tiếp giám sát và kiểm tra cửa nhựa lõi thép trong quá trình lắp đặt. Qua đó để có hướng xử lý kịp thời, tránh phát sinh những trường hợp không đáng có.

Hiện nay, tiêu chuẩn dùng để nghiệm thu cho các sản phẩm cửa lõi thép đó là tiêu chuẩn Việt Nam kí hiệu là TCVN 7451:2004. Một bộ tiêu chuẩn khác đôi khi cũng được sử dụng đó là TCVN 7452.

Tìm hiểu chất lượng cửa nhựa lõi thép có an toàn không so với những hệ cửa khác.

Nội dung TCVN 7451:2004 áp dụng cho cửa sổ và cửa đi bằng khung nhựa cứng uPVC

Để nghiệm thu cửa nhựa lõi thép cần dựa trên những quy định tại TCVN 7451:2004. TCVN cửa nhựa lõi thép này áp dụng cho hai dòng cửa nhựa uPVC. Cụ thể bao gồm cửa sổ và cửa đi. Nội dung tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7451:2004 đối với vật liệu chính và phụ kiện như sau:

Thanh profile

Thanh profile nhựa đạt chuẩn phải có khoảng trống và sản xuất theo phương pháp đùn nước uPVC, không độc hại. Đồng thời, có khả năng chống lửa. Thanh nhựa uPVC phải đạt tiêu chuẩn trước khi đưa vào sản xuất.

Cấu trúc thanh profile cửa nhựa lõi thép gia cường.

Cấu trúc thanh profile cửa nhựa lõi thép gia cường.

Cấu trúc thanh nhựa tiêu chuẩn hình hộp, độ dày ngoài từ 2.2 – 3.0 mm, có nhiều khoang rỗng. Cách âm, cách nhiệt tốt. Bên trong có lõi thép gia cường.

Kính cửa nhựa lõi thép

Phải đảm bảo tiêu chuẩn hiện hành, đồng thời phù hợp với yêu cầu sử dụng. Kính cửa có thể dùng: kính dán an toàn, kính dán nhiều lớp…

Phần đánh giá tiêu chuẩn kính sẽ phụ thuộc vào đơn vị gia công sản xuất kính.

Lõi thép gia cường bên trong

Lõi thép phải được định hình phù hợp với thanh nhựa uPVC. Đồng thời, lõi thép phải sản xuất đúng tiêu chuẩn và được mã kém, chống gỉ sét. Tùy thuộc vào yêu cầu thực tế, độ dày của lõi thép có sự khác nhau, nhưng phải đạt tối thiểu từ 1.2mm trở lên.

Phụ kiện kim khí cho cửa

Phụ kiện cửa nhựa lõi thép bao gồm: bản lề các loại, tay nắm cửa, khóa đa điểm/ đơn điểm, khóa chuyên dụng. Yêu cầu phụ kiện kim khí là phải làm từ hợp kim không gỉ, đảm bảo tiêu chuẩn hiện hành, bền – đẹp, đảm bảo an ninh.

Gioăng cửa

Gioăng cửa phải đảm bảo tiêu chuẩn các yếu tố về độ khít, có chất lượng tốt, chống xâm nhập tốt các ảnh hưởng thời tiết, không ảnh hưởng đến kết cấu cửa.

Xem ngay bảng tập hợp kích thước cửa nhựa lõi thép chuẩn áp dụng cho mọi số cánh cửa.

Những tiêu chuẩn nghiệm thu cửa nhựa lõi thép khác

Bên cạnh các tiêu chuẩn nghiệm thu cửa nhựa lõi thép trong bộ tiêu chuẩn TCVN 7451:2004. Quá trình nghiệm thu cửa nhựa lõi thép còn có thể dựa vào một số tiêu chuẩn khác dưới đây:

Chất lượng

Để đánh giá được chất lượng cửa nhựa lõi thép cần phải qua một quá trình sử dụng dài. Do đó, khó có thể đánh giá ngay tại thời điểm bàn giao.

Tuy nhiên, khách hàng cũng có thể kiểm tra nhanh chất lượng cửa dựa trên các yếu tố: bản lề cửa, cửa đóng/ mở có tốt không, cửa có bị xập xệ hay chắc chắn không, tính thẩm mỹ thế nào…

Sản phẩm cửa nhựa lõi thép lắp đặt bởi Phúc Đạt đảm bảo đạt TCVN 7451:2004.

Sản phẩm cửa nhựa lõi thép lắp đặt bởi Phúc Đạt đảm bảo đạt TCVN 7451:2004.

Kính

Cửa nhựa lõi thép có thể sử dụng 4 loại kính khác nhau như quy định TCVN 7451:2004. Mỗi loại kính có những ưu nhược điểm nhất định:

  • Kính thường có giá rẻ nhất trên thị trường.
  • Kính cường lực có độ dày tốt, chống va đập, chịu nhiệt chịu lực tốt.
  • Kính dán an toàn được dán với nhau bằng nhiều lớp và có lớp 1 Film ở giữa.
  • Kính hộp có độ dày cao, giá thành cao.

Màu sắc

Màu sắc cửa nhựa lõi thép rất đa dạng. Để kiểm tra màu sắc thanh nhựa có đúng với màu sắc đã chọn hay không, bạn chỉ cần để sản phẩm cạnh mẫu đã chọn. Như vậy, sẽ dễ dàng phân biệt và nghiệm thu được chất lượng.

Phụ kiện

Kiểm tra phụ kiện xem có đúng hãng đã chọn. Đồng thời, quan sát và đánh giá phụ kiện có bị hư hỏng hoặc gỉ sét không…

Tiêu chuẩn cửa nhựa lõi thép phần phụ kiện rất quan trọng vì phụ kiện tuy nhỏ nhưng góp phần lớn trong ổn định chất lượng và độ bền cửa.

Tiêu chuẩn cửa nhựa lõi thép phần phụ kiện rất quan trọng vì phụ kiện tuy nhỏ nhưng góp phần lớn trong ổn định chất lượng và độ bền cửa.

Kiểm tra gioăng

Gioăng cửa có vai trò rất quan trọng trong việc cách âm, cách nhiệt, ngăn nước…Gioăng cửa yêu cầu phải có chất lượng tốt. Để kiểm tra bạn có thể dùng lửa đốt để đánh giá đó là gioăng chất lượng hay gioăng rẻ tiền.

Giới thiệu về Phúc Đạt – Địa chỉ lắp đặt cửa nhựa lõi thép chất lượng

Phúc Đạt Door là đơn vị uy tín chuyên cung cấp và lắp đặt cửa nhựa lõi thép uy tín với chất lượng và giá thành tốt nhất trên toàn quốc. Với phạm vi hoạt động trải dài từ Hà Nội, đến Đà Nẵng, Hồ Chí Minh… Phúc Đạt luôn đáp ứng tốt nhu cầu lắp sản phẩm cho quý khách.

Hoạt động trong lĩnh vực nhôm kính nhiều năm, sản phẩm chất lượng cùng sự am hiểu về sản phẩm. Phúc Đạt Door luôn tự hào là điểm đến tin cậy cho quý khách hàng mua và lắp đặt cửa nhựa lõi thép chất lượng, giá tốt trên thị trường.

Nhận bảng báo giá cửa nhựa lõi thép uPVC giá tốt nhất hiện đang có ưu đãi hấp dẫn nhất trong tháng này.

Cửa nhựa lõi thép giả gỗ đẹp và sang trọng lắp đặt bởi Phúc Đạt Door.

Cửa nhựa lõi thép giả gỗ đẹp và sang trọng lắp đặt bởi Phúc Đạt Door.

Đến với Phúc Đạt Door quý khách sẽ nhận được các ưu điểm dịch vụ:

  • Tư vấn chu đáo, tận tâm với dịch vụ chuyên nghiệp.
  • Quy trình thi công nhanh chóng, tiết kiệm bởi đội ngũ kỹ thuật viên giàu chuyên môn, kinh nghiệm, tay nghề kỹ thuật cao.
  • Báo giá cửa nhựa lõi thép nhanh chóng, chính xác, giá tốt nhất trên thị trường.
  • Sản phẩm đa dạng mẫu mã, thiết kế hiện đại, nhiều phân khúc khác nhau, mang đến nhiều sự lựa chọn.
  • Tinh thần trách nhiệm cao, nghiệm thu bàn giao sản phẩm đúng quy trình, tiêu chuẩn. Đảm bảo chất lượng sản phẩm trong quá trình sử dụng.

Để nhận tư vấn và báo giá cửa nhựa lõi thép giá tốt, bạn hãy liên hệ ngay đến với Phúc Đạt Door để nhận tư vấn miễn phí.

Xem các mẫu cửa nhựa lõi thép đẹp nhất thi công hoàn thiện bởi Phúc Đạt.