Top 5 bản vẽ tủ bếp thiết kế hiện đại nhất 2022 – Tích hợp đa năng

Bản vẽ bếp là cơ sở quan trọng giúp khách hàng có thể tự mình hình dung được hình dáng của sản phẩm trước khi thi công. Bên cạnh đó, bản vẽ nhà bếp còn thể hiện đầy đủ, chi tiết số liệu, quy cách, vật liệu… giúp bên thi công cũng như khách hàng nắm được thông tin chi tiết. Tránh sai sót trong quá trình xây dựng nhà bếp.

Phúc Đạt Door mời bạn tham khảo các mẫu bản vẽ thiết kế nhà bếp và bản vẽ tủ bếp các loại hiện đại, tối ưu không gian nhất hiện nay.

Bản vẽ nhà bếp 3D, 2D là gì và ý nghĩa của bản vẽ bếp

Bản vẽ nhà bếp 2D là bản vẽ kỹ thuật sơ bộ cho nhà bếp. Đây là bản vẽ với hình ảnh phẳng 2 chiều, được vẽ bằng những phần mềm đồ họa chuyên dụng.

Bản vẽ thiết kế nhà bếp 3D sẽ được vẽ dựa theo bản vẽ 2D thể hiện các không gian 3 chiều ngang – dọc – sâu của nhà bếp. Bên cạnh đó, bản vẽ tủ bếp bằng Autocad 3D còn thể hiện chi tiết các thông số như màu sắc, ánh sáng, loại vật liệu dùng cho nhà bếp.

Bản vẽ tủ bếp bằng AutoCAD lên màu chuẩn & kích thước trước khi tiến hành lắp đặt.

Bản vẽ tủ bếp bằng AutoCAD lên màu chuẩn & kích thước trước khi tiến hành lắp đặt.

Ý nghĩa của các loại bản vẽ thiết kế bếp:

  • Xác định kích thước chuẩn của nhà bếp, tủ bếp cần thi công từ đó tính chi phí trọn gói.
  • Thể hiện trước phần hình ảnh nhà bếp dựa trên bản vẽ để khách hàng tham khảo & có những thay đổi phù hợp theo nhu cầu lắp đặt.
  • Đối với bản vẽ phòng bếp 3D mô tả chính xác không gian nhà bếp. Giúp cho quá trình thi công nội thất nhà bếp và tủ bếp được dễ dàng, nhanh chóng hơn rất nhiều so với việc thi công theo việc đo đạc truyền thống.

Hiện nay, đại đa số các đơn vị uy tín khi thi công tủ bếp đều có chuẩn bị trước bản vẽ 3D cũng như 2D hỗ trợ khách hàng. Quý khách hàng cũng nên yêu cầu phần mục này trước khi lắp đặt để kiểm soát chi phí và cho ra sản phẩm tủ bếp hay nội thất bếp đúng với thỏa thuận nhất. Tránh tối đa những chi phí phát sinh không đáng có.

Tại sao cần có bản vẽ thiết kế nhà bếp khi thi công phòng bếp, tủ bếp

Bên cạnh ý nghĩa của bản vẽ nội thất bếp phía trên thì việc cần có bản vẽ khi thi công phòng bếp, tủ bếp còn mang lại các lợi điểm.

  • Thiết kế, kích thước thiết bị nhà bếp công nghiệp được biểu diễn rõ ràng: Bản vẽ 2D, 3D thể hiện rõ ràng thiết kế, kích thước, màu sắc của tất cả các thiết bị nhà bếp. Nhờ vậy mà khách hàng có thể quan sát được tổng thể, kể cả những sản phẩm phải đặt hàng riêng chứ không có sẵn.
  • Khách hàng có thể dễ hình dung ra vị trí của từng thiết bị bếp nhà hàng

Với bản vẽ 2D, có thể bạn không thể đọc được hết thông số & ý nghĩa của bản vẽ. Nhưng khi đã lên bản vẽ ba chiều 3D thì mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn. Khi đã hình dung được thì nếu bạn muốn thay đổi bất cứ vị trí nào trên bản vẽ vẫn có thể dễ dàng thực hiện được. Điều này nhằm giúp cho quá trình lắp đặt sản phẩm phù hợp, đúng ý nhất với nhu cầu của bạn.

Bản vẽ bếp là hạng mục cần có trước khi thi công tủ bếp. Bản vẽ hiển thị đầy đủ thành phẩn tủ, màu sắc, kích thước và giảm tối thiếu sai sót trong quá trình thi công lắp đặt.

Bản vẽ bếp là hạng mục cần có trước khi thi công tủ bếp. Bản vẽ hiển thị đầy đủ thành phẩn tủ, màu sắc, kích thước và giảm tối thiếu sai sót trong quá trình thi công lắp đặt.

  • Xem tổng thể của căn bếp có hài hòa hay không?

Ngoài các thiết bị nhà bếp thì các yếu tố khác như màu sắc tường, ánh sáng, đèn điện, hệ thống sàn thoát nước đều sẽ được hiển thị trên bản vẽ nhà bếp. Qua đó, bạn sẽ xem được tổng thể căn bếp đã được kết hợp hài hòa hay chưa, có cần điều chỉnh gì hay không trước khi bắt tay vào thi công.

Tham khảo cách tính giá tủ bếp chuẩn tối ưu nhất cho các khách hàng lắp đặt hiện nay.

Những mẫu bản vẽ tủ bếp hiện đại được yêu thích nhất hiện nay

Bản vẽ tủ bếp hình chữ L

Tủ bếp chữ L là một trong những mẫu tủ bếp phổ biến nhất. Mẫu tủ này có thiết kế bản vẽ không đơn giản như tủ bếp chữ i, không cầu kỳ giống tủ bếp chữ U mà có thiết kế vừa vặn, đảm bảo đủ chức năng cần thiết và có nhiều không gian để lưu trữ thiết bị nhà bếp. Tủ bếp chữ L và U còn có ưu điểm là tận dụng góc bếp hiệu quả.

Bản vẽ tủ bếp chữ L - Mặt bằng tủ trên.

Bản vẽ tủ bếp chữ L – Mặt bằng tủ trên.

Bản vẽ tủ bếp chữ L - Mặt bằng tủ dưới.

Bản vẽ tủ bếp chữ L – Mặt bằng tủ dưới.

Bản vẽ tủ bếp chữ L - Mặt bằng đứng A.

Bản vẽ tủ bếp chữ L – Mặt bằng đứng A.

Bản vẽ tủ bếp chữ L - Mặt bằng đứng B.

Bản vẽ tủ bếp chữ L – Mặt bằng đứng B.

Bản vẽ tủ bếp hình chữ U

Tủ bếp chữ U có bản vẽ phức tạp hơn các kiểu tủ bếp khác. Nếu nhà bạn có diện tích rộng lớn thì có thể làm tủ bếp này để có nhiều không gian sử dụng hơn.

Bản vẽ thiết kế nhà bếp hình chữ U.

Bản vẽ thiết kế nhà bếp hình chữ U.

Mẫu tủ bếp chữ U điển hình với cạnh được tận dụng làm quầy bar bếp.

Mẫu tủ bếp chữ U điển hình với cạnh được tận dụng làm quầy bar bếp.

Bản vẽ tủ bếp hiện đại chữ i

Tủ bếp chữ i thường được lắp trong các căn bếp nhỏ hẹp bởi thiết kế đơn giản. Chỉ cần biết cách bố trí và sắp xếp thì tủ bếp chữ i hoàn toàn có thể đáp ứng được các yêu cầu cơ bản của một tủ bếp cần có.

Bản vẽ tủ bếp bằng AutoCAD - Tủ bếp chữ i.

Bản vẽ tủ bếp bằng AutoCAD – Tủ bếp chữ i.

Bản vẽ nội thất bếp hình chữ i.

Bản vẽ nội thất bếp hình chữ i.

Bản vẽ nội thất bếp chữ i.

Bản vẽ nội thất bếp chữ i.

Mặt bằng tủ.

Mặt bằng tủ.

Bản vẽ tủ bếp song song

Tủ bếp song song gồm 2 kệ bếp được đặt đối xứng và riêng lẻ với nhau. Phù hợp với kiểu nhà ống có đặc trưng là hẹp, dài.

Lắp đặt tủ bếp song song sẽ giúp bạn bố trí tam giác bếp hiệu quả hơn. Ngoài ra còn giúp tận dụng không gian tốt hơn với các dạng nhà ống hoặc không gian nhà bếp hẹp.

Mẫu tủ bếp song song.

Mẫu tủ bếp song song.

Bản vẽ kệ bếp song song - Mặt bằng tủ trên.

Bản vẽ kệ bếp song song – Mặt bằng tủ trên.

Bản vẽ kệ bếp song song - Mặt bằng tủ dưới.

Bản vẽ kệ bếp song song – Mặt bằng tủ dưới.

Bản vẽ tủ bếp hiện đại kèm quầy bar

Tủ bếp hiện đại kèm quầy bar là xu hướng thiết kế bếp hiện nay. Kiểu tủ bếp này sở hữu rất nhiều ưu điểm như:

  • Làm tăng tính hiện đại, sang trọng cho căn bếp.
  • Quầy bar bếp có thể là nơi để chuẩn bị thức ăn hoặc làm bàn ăn, nơi tâm sự của các thành viên trong gia đình vào mỗi buổi tối.

Nếu diện tích nhà bếp bạn có kích thước vừa và lớn thì nên lựa chọn cách kết hợp này, bạn sẽ phải bất ngờ vì tính thẩm mỹ và tiện lợi mà kiểu thiết kế này mang lại.

Hình ảnh tủ bếp đẹp nhất với hơn 100+ mẫu tủ thi công bởi đội ngũ tủ bếp Phúc Đạt.

Lưu ý chọn đơn vị thi công nhà bếp, tủ bếp uy tín

Khi lựa chọn đơn vị thi công nội thất nhà bếp, tủ bếp uy tín thì bản vẽ tủ bếp, bản vẽ bếp sẽ là một phần bắt buộc trong công việc. Nhằm giúp bạn hình dung rõ nét căn bếp nhà mình từ đó có những điều chính sát với nhu cầu.

Ngược lại, hiện nay vẫn có những đơn vị thi công nghiệp dư không có bản vẽ thiết kế nhà bếp mà chỉ vẽ tay, làm rất không chuyên nghiệp. Đối với các đơn vị quá trình thi công lắp đặt bạn phải theo dõi sát sao để nội thất bếp theo đúng yêu cầu. Ngoài ra, việc không có sẵn các loại bản vẽ tủ bếp bằng Autocad 3D hay 2D cũng có thể làm phát sinh nhiều chi phí sau khi nghiệm thu lắp đặt. Trong đó có nhiều chi phí không khớp với phần chốt thi công trước đó.

Chính vì vậy mà để có được sản phẩm tủ bếp, nội thất nhà bếp chất lượng, bền bỉ theo thời gian thì khâu lựa chọn đơn vị thi công nội thất nhà bếp rất quan trọng.

Khách hàng tham quan các mẫu tủ bếp thông minh trưng bày tại showroom tủ bếp Phúc Đạt.

Khách hàng tham quan các mẫu tủ bếp thông minh trưng bày tại showroom tủ bếp Phúc Đạt.

Sản phẩm tủ bếp nhôm đẹp rẻ & bền bỉ tại showroom tủ bếp Phúc Đạt.

Sản phẩm tủ bếp nhôm đẹp rẻ & bền bỉ tại showroom tủ bếp Phúc Đạt.

Là một trong các đơn vị chuyên cung cấp lắp đặt các sản phẩm nội thất bếp, tủ bếp uy tín trên toàn quốc; Phúc Đạt Door chúng tôi là điểm đến tin cậy mà Quý khách hàng có thể tham khảo.

Hiện tại công ty chúng tôi đang cung cấp dịch vụ lắp đặt các sản phẩm nhà bếp giá tốt trên toàn quốc. Gồm các sản phẩm tủ bếp nhôm, quầy bar bếp, đảo bếp, kính bếp… Quý khách hàng nếu muốn tham khảo các mẫu đẹp đã lắp đặt và bảng giá ưu đãi; thì hãy nhấp vào phần liên kết đến từng sản phẩm mà Phúc Đạt có ghi chú ở bên trên.

Bảng tổng hợp kích thước tủ bếp chuẩn hợp phong thủy áp dụng cho mọi loại tủ bếp hiện đại.

Công ty chúng tôi rất hân hạnh và mong có cơ hội được đem đến cho các khách hàng những mẫu tủ bếp đẹp với giá tốt nhất.

Tủ bếp chữ i chất liệu nhôm giả gỗ cao cấp - Thi công bởi đội tủ bếp Phúc Đạt.

Tủ bếp chữ i chất liệu nhôm giả gỗ cao cấp – Thi công bởi đội tủ bếp Phúc Đạt.

Khách hàng thay thế tủ bếp gỗ bị hư sang tủ bếp chữ L nhôm kính - Thi công bởi đội tủ bếp Phúc Đạt.

Khách hàng thay thế tủ bếp gỗ bị hư sang tủ bếp chữ L nhôm kính – Thi công bởi đội tủ bếp Phúc Đạt.

Tủ bếp nhôm đẹp cho nhà mới, thi công bởi Phúc Đạt.

Tủ bếp nhôm đẹp cho nhà mới, thi công bởi Phúc Đạt.