Top 9+ mẫu thiết kế tủ bếp dưới gầm cầu thang đẹp & hợp phong thủy

Có nên đặt bếp dưới cầu thang? Nếu muốn thiết kế tủ bếp dưới gầm cầu thang thì nên dùng cách nào để hợp phong thủy? Mời bạn cùng Phúc Đạt Door tìm hiểu về những mẫu thiết kế bếp dưới gầm cầu thang đẹp nhất và các yếu tố phong thủy trong thiết kế mẫu tủ bếp này.

Có nên thiết kế bếp dưới gầm cầu thang?

Theo quan niệm trong phong thủy, không nên thiết kế bếp dưới cầu thang vì những lý do: Gầm cầu thang được xem là nơi bị đè nén, chứa các luồng khí xấu hay còn gọi là sát khí cực kỳ mạnh. Trong khi bếp là trái tim, nơi giữ lửa cho gia đình. Đồng thời cũng là nơi cư trú của các vị thần tài, ông táo. Nếu đặt bếp dưới chân cầu thang sẽ làm mất đi may mắn, cũng như ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của mọi người. Đặc biệt là người chủ nhân chính của căn bếp.

Khi thiết kế bếp dưới gầm cầu thang cần tránh những ảnh hưởng xấu khi không hợp phong thủy.

Khi thiết kế bếp dưới gầm cầu thang cần tránh những ảnh hưởng xấu khi không hợp phong thủy.

Tuy nhiên nhiều gia đình hiện nay vẫn thiết kế bếp đặt dưới gầm cầu thang để tận dụng và tối ưu không gian sử dụng trong căn nhà, đặc biệt là các dạng nhà ống, nhà nhỏ… Theo đó vẫn có những cách giúp khắc phục, hạn chế tính xấu trong phong thủy của dạng thiết kế này. Đó là những cách phía dưới mà Phúc Đạt đã tìm hiểu rất cặn kẽ, mời bạn cùng tham khảo.

Bố trí bếp dưới cầu thang tốt hay xấu, có ảnh hưởng phong thủy?

Ưu điểm khi bếp đặt dưới cầu thang

 • Tiết kiệm không gian: Đặt bếp nằm dưới cầu thang là một trong những giải pháp tiết kiệm không gian khá tốt, giúp bạn tận dụng được không gian trống một cách hợp lý.
 • Thiết kế bếp dưới cầu thang tối ưu sử dụng không gian, tăng thêm thể tích tủ lưu trữ, chứa đồ dụng cụ làm bếp. Tận dụng tốt không gian gầm cầu thang thường bị bỏ trống.
 • Khắc phục khuyết điểm trong không gian: Phía dưới gầm cầu thang được coi là không gian chết. Do đó, đặt bếp ở vị trí này cũng là cách khắc phục được khuyết điểm này.

Mẫu tủ bếp dưới gầm cầu thang đẹp.

Mẫu tủ bếp dưới gầm cầu thang đẹp.

Cách hóa giải bếp đặt dưới gầm cầu thang

Việc thiết kế mẫu bếp dưới gầm cầu thang không tốt cho phong thủy. Để hóa giải điều này bạn có thể sử dụng một trong cách sau:

 • Sử dụng vật liệu bằng nhựa, xốp, thạch cao để ốp trần tủ bếp, điểm tiếp xúc với mặt dưới cầu thang nhằm tránh những khí hung của cầu thang.
 • Chỉ làm phòng bếp dưới chân cầu thang để đồ dụng cụ ở dưới gầm cầu thang. Còn bếp nấu, bàn thờ ông táo và bồn rửa sẽ đặt ở vị trí khác.

Cách bố trí tủ bếp dưới gầm cầu thang đẹp nhất

Kích thước gầm cầu thang đủ để làm tủ bếp

Để có được một mẫu bếp dưới cầu thang đẹp vừa vặn thì điều đầu tiên bạn cần làm là tính toán, đo đạc kích thước gầm cầu thang thật cẩn thận. Khi gầm đủ kích thước thì mới có thể lắp đặt tủ bếp hoàn chỉnh. Ngược lại nếu gầm cầu thang quá nhỏ, không đủ diện tích làm tủ bếp thì bạn không nên làm.

Những số đo cần xác định là chiều rộng, chiều sâu, chiều cao của gầm cầu thang. Từ đó mới thiết kế phòng bếp dưới gầm cầu thang tương ứng.

Xem bảng kích thước tủ bếp chuẩn nhất hiện nay.

Hướng bếp

Cho dù đặt bếp ở vị trí nào thì cũng phải chọn hướng bếp đảm bảo theo yếu tố phong thủy để không làm ảnh hưởng đến may mắn và tài vận của gia chủ. Đối với hướng bếp bạn cần lưu ý các mục sau:

 • Chọn theo hướng của người chủ nhân trong gia đình.
 • Tránh việc bếp đối diện cửa chính, đối diện cửa phòng ngủ hoặc đối diện cửa nhà vệ sinh.

Nên tránh thiết kế bếp dưới gầm cầu thang nhưng lại hướng thẳng ra cửa chính như trong hình này.

Nên tránh thiết kế bếp dưới gầm cầu thang nhưng lại hướng thẳng ra cửa chính như trong hình này.

Vật liệu làm tủ bếp dưới gầm cầu thang có độ bền cao

Vì dưới gầm cầu thang có cảm giác bị đè nén, nên việc chọn vật liệu làm tủ bếp cũng cần được chú trọng. Các chất liệu cũ như tủ bếp gỗ, tủ bếp gỗ nhựa cầu thang khi lắp đặt nếu không phải vật liệu chất lượng sẽ gây ẩm mốc, mối mọt. Nếu lắp đặt tủ bếp gỗ cho gầm cầu thang mà phần trần tủ bị ẩm mốc thì càng khó khắc phục hơn.

Một trong các giải pháp vật liệu lắp đặt tủ bếp dưới cầu thang tốt hiện nay đó là tủ bếp nhôm kính. Các mẫu tủ bếp gầm cầu thang bằng nhôm kính có độ bền cao, chống ẩm mốc, chống mối mọt và có chi phí lắp đặt khá tốt hiện nay.

Cách bố trí thiết kế bếp dưới cầu thang

Có 2 cách bố trí nhà bếp dưới gầm cầu thang:

 • Bố trí tủ bếp đặt dưới gầm cầu thang chạy dài hết chiều dài gầm tạo thành mẫu tủ bếp chữ i tích hợp đầy đủ cả bếp và bồn rửa. Ngoài ra bạn cũng có thể thiết kế dạng tủ bếp chữ L, một cạnh ôm gầm cầu thang, cạnh còn lại ôm sát tường nhà.
 • Bố trí tủ bếp chứa đồ dưới gầm cầu thang còn các chi tiết như bếu nấu, bồn rửa, bàn thờ ông táo sẽ di chuyển sang vị trí khác, không đặt dưới gầm cầu thang.

Tìm hiểu chi tiết cách bố trí tủ bếp có bàn thờ ông táo – Áp dụng cho mọi loại tủ bếp.

Màu sắc của tủ bếp dưới gầm cầu thang

Màu sắc của tủ bếp gầm cầu thang có 2 lưu ý khi lựa chọn mà bạn cần nhớ:

 • Thứ nhất là về mặt phong thủy: hãy sử dụng màu sắc hợp với tuổi của chủ nhà để đem tới may mắn và sự thịnh vượng cho gia chủ.
 • Thứ hai là nên chọn màu sắc tông sáng sẽ giúp bếp nhà bạn rộng rãi hơn. Có thể phối thêm 1 đến 2 màu pastel để tạo điểm nhấn. Về nhóm màu có tính sáng, giúp nới rộng không gian thì tủ bếp nhôm kính có rất nhiều.

Mẫu tủ bếp gầm cầu thang đẹp với thiết kế làm sáng không gian.

Mẫu tủ bếp gầm cầu thang đẹp với thiết kế làm sáng không gian.

Ánh sáng

Bếp đặt dưới cầu thang thường thiếu ánh sáng, do đó bạn cần thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp để tiện sinh hoạt. Ngoài ta còn tránh tạo cảm giác tối tăm, u ám cho không gian bếp dưới cầu thang.

Bạn nên dùng các kiểu đèn tối giản, nhỏ nhắn xinh xắn, hoặc lắp đèn âm trần thay vì những mẫu đèn cầu kỳ, nhiều họa tiết.

Tham khảo các mẫu tủ bếp đẹp thi công bởi Phúc Đạt với hơn 100+ mẫu tủ từ giá rẻ đến cao cấp.

Địa chỉ thiết kế lắp đặt tủ bếp dưới gầm cầu thang giá tốt

Công ty Phúc Đạt Door chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp lắp đặt tủ bếp nhôm kính và đã tư vấn, lắp đặt nhiều mẫu tủ bếp dưới gầm cầu thang bằng nhôm kính cho các khách hàng trên toàn quốc.

Việc thiết kế bếp dưới gầm cầu thang bằng nhôm kính đem lại nhiều ưu điểm:

 • Chi phí lắp đặt tốt, tủ bếp nhôm kính là loại tủ bếp chất lượng và có giá gần như tốt nhất trong số các loại tủ bếp hiện nay.
 • Tủ gầm cầu thang phòng bếp bằng nhôm kính không lo sợ mối mọt, ẩm mốc.
 • Chất liệu nhôm kính dễ dàng vệ sinh, khó bám bụi và không bám dính dầu mỡ; rất phù hợp khi lắp đặt cho tủ gầm cầu thang.

Bảng giá lắp đặt ưu đãi 2022 & các mẫu tủ bếp nhôm đẹp đã thi công hoàn thiện.

Đông đảo khách hàng tham quan và nhận tư vấn về tủ bếp tại showroom Phúc Đạt.

Đông đảo khách hàng tham quan và nhận tư vấn về tủ bếp tại showroom Phúc Đạt.

Đặc biệt, Quý khách hàng làm bếp dưới gầm cầu thang bằng nhôm kính sẽ nhận được chính sách bảo hành 12-24 tháng. Kèm bảng giá lắp đặt ưu đãi giá tốt nhất hiện Phúc Đạt Door đang áp dụng trên toàn quốc.

Với hơn 8 năm kinh nghiệm hoạt động, cung cấp các sản phẩm nhôm kính chất lượng giá tốt; Phúc Đạt Door tự hào đã đem đến hàng ngàn không gian bếp ấm áp cho các gia đình trên toàn quốc. Nếu Quý khách có nhu cầu lắp đặt các mẫu tủ bếp dưới cầu thang giá tốt bằng nhôm kính hãy liên hệ ngay để nhận tư vấn miễn phí.