Ý tưởng Thiết Kế Tủ Bếp Sáng tạo

Nhiều thiết kế nhà bếp phổ biến hiện nay có nội thất toàn màu trắng, tủ đen hoặc trắng và các thiết bị bằng thép không gỉ chúng đem lại phong cách  sáng sủa, thoáng mát, đơn giản. Đôi khi bạn muốn thiết kế tủ bếp sáng tạo để đổi mới không gian làm việc trong nhà bếp tuy nhiên chưa biết được như thế nào là phù hợp và nên bắt tay từ đâu , Phúc Đạt sẽ gợi ý cho bạn một số phong cách thiết kế tủ bếp sáng tạo giúp đổi mới nhà bếp của bạn !

Các tùy chọn thiết kế tủ bếp thông dụng hiện nay có phần hơi an toàn, nếu bạn thích đổi mới, sáng tạo cần thêm vào đó tính đột phá như lắp thêm bóng đèn, trang trí hoa văn …. giúp chúng trở nên mới mẻ và sáng tạo hơn .

1. Chọn một màu lạ

Chúng tôi bắt đầu với một ý tưởng cơ bản nhưng hiệu quả. Chọn một màu lạ cho tủ bếp của bạn! Ví dụ, màu xanh coban, màu tím  thanh lịch nhưng độc đáo. Bạn có thể tự sơn tủ hoặc đặt chúng theo màu sắc tùy chọn từ đơn vị thiết kế, thi công tủ bếp .

Lưu ý: vui lòng thử màu sơn với các vật dụng trong nhà trước khi sơn lên lớp tủ bếp nhôm nhà bạn nhé !

Xem thêm : Hướng dẫn sơn tủ bếp dễ thực hiện nhất .

tủ bếp màu xanh
tủ bếp màu xanh
tủ bếp màu tím
tủ bếp màu tím

2. Tủ bếp nhiều hơn 1 màu

Với thiết kế này, tủ bếp sẽ có nhiều hơn 1 màu đúng nghĩa, chúng có thể là bảng màu các vật dụng trong nhà bếp của bạn để toát lên sự đồng bộ thiết bị. Hoặc đơn giản là tập hợp bảng màu yêu thích mà bạn mong muốn .

Lưu ý: Với thiết kế này bạn nên lưu ý về vấn đề thiết bị, vật tư xung quanh tủ bếp nhé, nhớ để ý xem chúng có phù hợp và nhất quán với màu sắc tủ bếp mới của mình không .

Tủ bếp nhiều hơn 1 màu
Tủ bếp nhiều hơn 1 màu

Có thể bạn quan tâm : Tủ bếp nhôm kính màu đẹp tại Phúc Đạt Door

3. Tủ Bếp Cầu Vồng Màu Sắc

Đôi khi không có gì vượt qua một cầu vồng các lựa chọn! Khi được thực hiện một cách trang nhã, kỹ thuật tủ cầu vồng thực sự là một thiết kế tuyệt vời. Đặc biệt là khi tủ bếp tương phản với sơn tường và trang trí màu trắng hoàn toàn. Lưu ý cách tủ trên sáng hơn tủ dưới một bóng. Tinh tế nhưng hiệu quả góp phần tạo nên sức hút khi bước vào gian bếp.

Lưu ý: Thiết kế tủ bếp cầu vồng màu sắc thông thường thích hợp với những người trẻ, xu hướng hiện đại năng động hơn so với những người lớn tuổi .

Tủ Bếp Cầu Vồng Màu Sắc
Tủ Bếp Cầu Vồng Màu Sắc

4. Tận dụng sơn bảng đen

Bảng đen sơn không còn chỉ dành cho lớp học mà chúng còn có nhiều công dụng hơn thế nữa . Nhất là ở việc tích hợp chúng vào tủ bếp, với tấm bảng đen này bạn có thể lập danh sách bất kỳ điều gì mong muốn trong lúc nấu ăn .

Hãy suy nghĩ về điều đó – từ danh sách hàng tạp hóa đến thực đơn, các mục phải được lên danh sách một cách kỹ lưỡng . Nhưng bây giờ bạn có thể theo dõi tất cả ở bên ngoài tủ của mình!

Tận dụng sơn bảng đen trên tủ bếp
Tận dụng sơn bảng đen trên tủ bếp

5. Chọn một hình dạng tủ bất ngờ

Một hình dạng tủ bếp độc đáo là một cách tuyệt vời khác để thêm sự hấp dẫn vào không gian ẩm thực của bạn. Ví dụ, ai có thể nghĩ rằng những chiếc tủ cong lại có thể thú vị như vậy? Và tiện dụng, và với việc bo tròn các góc nhọn của tủ sẽ giúp va chạm vào một bề mặt cong sẽ đỡ đau hơn rất nhiều so với việc chạy vào một góc nhọn vào những ngày bạn đang vội vàng! Căn bếp dưới đây trông giống như một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt hơn là một không gian nấu nướng thông thường.

Tủ bếp bo góc, góc tròn đặc biệt
Tủ bếp bo góc, góc tròn đặc biệt

6. Lót bên trong tủ bếp của bạn bằng vải

Một phương pháp thiết kế đơn giản thường thấy đó là sử dụng cái tấm vải lót bên trong tủ bếp của bạn, chúng dễ thực hiện và giúp tối ưu các sản phẩm như: chén, bát, ly, tách bằng gốm, thủy tinh … điều này sẽ làm chúng không bị va chạm vào nhau .

Tạo một màn hình hiển thị hoa văn và màu sắc bằng cách đặt vải vào bên trong tủ của bạn, lý tưởng nhất là dựa vào mặt sau.

Lót vải bên trong tủ bếp thiết kế sáng tạo
Lót vải bên trong tủ bếp thiết kế sáng tạo

7. Bọc vải bên ngoài tủ của bạn

Vậy phủ vải lên bề mặt bên ngoài tủ bếp thì sao ? chúng đem lại điều gì hay ho hơn không , điều đáng ngạc nhiên là chúng đem lại vẻ ngoài hoàn toàn thân thiện và giúp tủ bếp tránh phải các va chạm không đáng có dẫn đến việc hư hại .

Bọc vải bên ngoài tủ của bạn
Bọc vải bên ngoài tủ của bạn

8. Kết hợp tủ và kệ bếp mở

Kệ bếp mở và tủ bếp được biết đến như 2 thiết bị giúp lưu trữ các vật dụng cần thiết trong nhà bếp, chúng đem lại khả năng vô hạn cho căn bếp của bạn. Phương pháp này là hoàn hảo cho những người thích phong cách hiện đại . Một bộ phận cần thiết thường dùng sẽ lộ ra ngoài và các phần còn lại thì sẽ được bọc kín .

Kết hợp tủ và kệ bếp mở
Kết hợp tủ và kệ bếp mở

9. Thiết kế bóng đèn cho tủ bếp

Hãy thử chiếu sáng chúng một cách tinh tế! Lắp thiết bị bóng đèn ở bên trong hoặc bên ngoài với các dây nhỏ giúp chiếu sáng tủ bếp của bạn nhất là ban đêm chúng là một điều tuyệt vời và sáng tạo hơn thay thế cho việc bật công tắc đèn điện bếp .

Lưu ý: Sử dụng ánh sáng màu, bóng đèn màu là một thủ thuật hợp lý, tuy nhiên hãy cố gắng mường tượng ra màu sắc phù hợp nhất cho thiết kế của bạn nhé !

Thiết kế bóng đèn cho tủ bếp
Thiết kế bóng đèn cho tủ bếp