Kích thước khổ kính cường lực 5mm 8mm 10mm 12mm 15mm 19mm

Khổ kính cường lực là tên gọi chỉ chung các kích thước kính cường lực tiêu chuẩn dựa theo độ dày kính hiện nay. Việc tính toán kích thước kính cường lực thông dụng nhằm hai mục đích: vận chuyển kính, phôi kính và giúp tối ưu khi cần cắt từ tấm kính khổ lớn ra các tấm nhỏ.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn chi tiết về số đo khổ kính cường lực tối thiểu, tối đa dựa theo độ dày kính cường lực. Ngoài ra bổ sung thêm các mục trọng lương riêng của kính, quy cách kính cường lực, kích thước khổ kính cường lực lớn nhất & tiêu chuẩn kính cường lực hiện nay.

Sự cần thiết của kích thước khổ kính cường lực

Khổ kính cường lực là kích thước tiêu chuẩn của các tấm kính (dài x rộng) dựa theo độ dày kính cường lực.

Việc xác định các kích thước tấm kính cường lực này có nhiều mục đích quan trọng, bao gồm:

  • Làm giảm mức hao hụt khi cắt kính cường lực trước khi tôi nhiệt.

Quá trình tôi nhiệt kính gồm các bước: cắt kính theo kích thước yêu cầu, nung nhiệt kính thành kính cường lực thành phẩm. Khi lựa chọn phôi kính để cắt, các tấm kính có kích thước phù hợp nhất sẽ được chọn, để giảm thiểu tối đa phần phôi kính dư.

Sử dụng tấm kính có kích thước phù hợp với nhu cầu sẽ giảm thiểu tối đa phần kính dư.

Sử dụng tấm kính có kích thước phù hợp với nhu cầu sẽ giảm thiểu tối đa phần kính dư.

  • Các kích thước khổ kính cường lực đa số phù hợp với các kích thước kính chuẩn trong xây dựng ở Việt Nam.
  • Với mỗi độ dày kính cường lực tương ứng với kích thước phù hợp sẽ giảm thiểu tối đa khả năng kính rung, nổ vỡ trong quá trình vận chuyển. Tấm kính quá lớn nguy cơ rung kính, nổ vỡ kính, nguy cơ kém an toàn sẽ cao hơn.

Nếu bạn vẫn chưa biết rõ ràng về kính cường lực tempered glass, hãy xem bài viết toàn diện của Phúc Đạt về sản phẩm này.

Độ dày – Thể tích – Trọng lượng riêng của kính cường lực

  • Thể tích của kính cường lực đối với 1m3 kính = 2.500kg.
  • Khối lượng riêng của kính cường lực 10mm = 25kg/m2.
  • Các loại độ dày kính cường lực hiện nay: 5mm, 8mm, 10mm, 12mm, 15mm, 19mm, 21mm.

Trong đó kính 10ly cường lực cũng là loại tiêu chuẩn để tính toán khối lượng, trọng lượng kính cường lực cho các độ dày kính khác (ví dụ trọng lượng kính cường lực 12mm). Và cũng là loại khổ kính có nhu cầu lắp đặt nhiều nhất hiện nay.

Địa chỉ cắt kính cường lực uy tín, giá tốt trên toàn quốc của Phúc Đạt Door.

Kích thước khổ kính cường lực tiêu chuẩn cho độ dày kính từ 4mm – 15mm

Bảng kích thước kính cường lực chuẩn áp dụng cho việc sản xuất phôi kính cường lực ở Việt Nam: kính cường lực 5mm, khổ kính cường lực 12mm, kích thước kính cường lực 10mm, khổ kính cường lực 10mm…

Bảng số đo khổ kính cường lực 12mm, 10mm, 5mm dựa theo độ dày kính.

Bảng số đo khổ kính cường lực 12mm, 10mm, 5mm dựa theo độ dày kính.

Về kích thước khổ kính tráng thủy sử dụng kích thước khác. Do kính tráng thủy không sử dụng kính cường lực.

Xem bảng báo giá kính cường lực 2022 – Ưu đãi lắp đặt với giá và chính sách bảo hành hấp dẫn của Phúc Đạt.

Kích thước khổ kính cường lực lớn nhất hiện nay

Kích thước khổ cường lực lớn nhất hiện nay là 2700mm x 4876mm.

Với các loại kích thước kính nguyên khổ lớn hơn, nếu có nhu cầu thì khách hàng phải đặt trước để nhà máy kính sản xuất. Tuy nhiên cần phải tính toán thật kỹ việc vận chuyển để tránh rủi ro nổ vỡ kính. Một số trường hợp phải nhập khẩu vì giới hạn kích thước  của máy sản xuất kính cường lực. Do đó chi giá kính cường lực khổ lớn thường sẽ mắc hơn.

Kính cường lực khổ lớn được sử dụng trong nội thất để tạo ra hiệu ứng đặc biệt về sự hiện đại, khuếch tán ánh sáng, góc nhìn độc đáo.

Kính cường lực khổ lớn được sử dụng trong nội thất để tạo ra hiệu ứng đặc biệt về sự hiện đại, khuếch tán ánh sáng, góc nhìn độc đáo.

Trong trường hợp không tìm được khổ kích cường lực lớn nhất theo kích thước yêu cầu, lúc này bạn bắt buộc phải chia nhỏ tấm kính ra và sử dụng các hệ khung, phụ kiện để cố định.

Thay vì sử dụng kính cường lực khổ lớn khó trong sản xuất, vận chuyển & chống rung thì việc tách nhỏ sẽ giúp thi công dễ dàng hơn, có giá tốt hơn. Đặc biệt các hệ khung vách kim loại sẽ bảo toàn chất lượng theo thời gian của kính. Một số hệ khung mặt dựng kính phổ biến đó là mặt dựng nhôm kính Xingfa, vách mặt dựng kính hệ Spider, hệ Unitized, hệ Stick, khung sắt…

Lưu ý rằng bạn nên chọn các đơn vị lắp đặt, báo giá kích thước khổ kính cường lực dựa vào các tiêu chí: đội ngũ lắp đặt, nhà xưởng, quy mô & các công trình lớn đã thực hiện để việc sử dụng sau này được an toàn. Đặc biệt các vật tư lắp đặt phải là chính hãng, có cam kết bảo hành. Nếu không xảy ra các vấn đề sau này sẽ khó giải quyết.

Tham khảo hai dòng sản phẩm kính cao cấp với nhiều công trình Phúc Đạt thi công hoàn thiện

Mái hiên kính cường lực

Sàn kính

Phúc Đạt Door – Uy tín trong lắp đặt báo giá khổ kính cường lực

Là đơn vị nhôm kính uy tín hàng đầu trên toàn quốc, công ty Phúc Đạt Door chuyên nhận lắp đặt các loại khổ kính cường lực, khổ kính tráng thủy cho khách hàng có nhu cầu, bao gồm cả các kích thước khổ kính cường lực lớn nhất.

Bên cạnh kính cường lực, các sản phẩm thế mạnh khác của Phúc Đạt còn có cửa nhôm Xingfa, tủ bếp nhôm, mặt dựng nhôm kính, cầu thang kính, nhà kính…

Để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp, tận tình 24/7, bạn hãy nhanh tay gọi vào Hotline để các tư vấn viên của Phúc Đạt tư vấn tận tình và giải đáp mọi câu hỏi của bạn trước khi quyết định hợp tác lắp đặt.

Hoặc bạn có thể ghé trực tiếp địa chỉ showroom của Phúc Đạt để nhận tư vấn và trải nghiệm sự uy tín, chuyên nghiệp của chúng tôi.